เบอร์ทอลลี่® เปิดตัวขวดโฉมใหม่ในประเทศไทย ตอบรับเทรนด์บรรจุภัณฑ์ มัดใจผู้บริโภค 13 -

เบอร์ทอลลี่® เปิดตัวขวดโฉมใหม่ในประเทศไทย ตอบรับเทรนด์บรรจุภัณฑ์ มัดใจผู้บริโภค

เบอร์ทอลลี่® แบรนด์น้ำมันมะกอกอันดับหนึ่งในประเทศไทยและของโลก เปิดตัวขวดน้ำมันมะกอกโฉมใหม่ ถือเป็นการปรับเปลี่ยนดีไซน์ขวดน้ำมันมะกอกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งจะมีจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป น้ำมันมะกอกเบอร์ทอลลี่โฉมใหม่มาในขวดแก้วทรงวงรี โดดเด่นด้วยรูปทรงทันสมัย การออกแบบให้จับกระชับมือยิ่งขึ้น และดีไซน์ทรงคุณค่าข้ามผ่านกาลเวลา ทำให้น้ำมันมะกอกเบอร์ทอลลี่โฉมใหม่เหมาะแก่การเป็นของคู่ครัวไทยสมัยใหม่


“เบอร์ทอลลี่ก่อตั้งโดย มร. ฟรานเชสโก เบอร์ทอลลี่และภรรยา ในปี ค.ศ. 1865 ที่เมืองลุคคา แคว้นทัสคานี เราได้ถ่ายทอดตำนานน้ำมันมะกอกชั้นเยี่ยมผ่านขวดเบอร์ทอลลี่โฉมใหม่ สะท้อนถึงความเป็นมาของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี” อัลแบร์โต้ เปเรซ มาร์ติน ผู้อำนวยการเบอร์ทอลลี่ประเทศไทยและเอเชียกล่าว “นอกจากขวดรูปทรงใหม่จะดูทันสมัยและจับถนัดมือยิ่งขึ้นแล้ว ยังสะท้อนภาพลักษณ์ของเบอร์ทอลลี่ในฐานะแบรนด์น้ำมันมะกอกอันดับหนึ่งของโลกที่มุ่งมั่นส่งมอบน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคอีกด้วย”

ย้อนกลับไปในช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 1950 น้ำมันมะกอกสมัยนั้นถูกบรรจุในกระป๋องและถังเหล็ก เบอร์ทอลลี่เป็นผู้นำในการริเริ่มใช้ขวดแก้วเพื่อรักษาคุณภาพของน้ำมันมะกอกให้ดียิ่งขึ้น แนวคิดดังกล่าวได้รับความนิยมจนทำให้ขวดแก้วกลายเป็นบรรจุภัณฑ์มาตรฐานสากลสำหรับบรรจุน้ำมันมะกอกในปัจจุบัน ดีไซน์ขวดทรงรีของเบอร์ทอลลี่โฉมใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของจัตุรัสใจกลางเมืองลุคคา แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของแบรนด์เบอร์ทอลลี่

 

ตอบโจทย์เทรนด์บรรจุภัณฑ์สมัยใหม่ในประเทศไทย

เทรนด์ Smart packaging หรือบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม พร้อมบ่งบอกข้อมูลและคุณสมบัติอาหารไว้ครบถ้วนเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่น่าจับตามองในปี ค.ศ. 2018[1] เพื่อสอดรับกับเทรนด์ดังกล่าว ขวดดีไซน์ใหม่ของเบอร์ทอลลี่ได้รับการออกแบบให้เป็นมากกว่าบรรจุภัณฑ์ เบอร์ทอลลี่เป็นบริษัทแรกที่ระบุประโยชน์สำคัญของน้ำมันมะกอกบนฉลากให้แก่ผู้บริโภค[2] ในปีนี้ ขวดโฉมใหม่ยังเพิ่มรายละเอียดในการออกแบบเพื่อสะท้อนถึงเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์เพื่อส่งต่อรสชาติอิตาเลียนแท้ระดับพรีเมียมให้แก่ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ในขณะที่เทรนด์เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผมรู้สึกดีใจที่ได้เห็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานอย่างเบอร์ทอลลี่ปรับตัวเพื่อตอบรับกระแสโลกในปัจจุบัน และยิ่งรู้สีกประทับใจเมื่อได้รู้ว่า รูปลักษณ์ใหม่นี้บอกเล่าเรื่องราวทั้งในอดีตและอนาคตของเบอร์ทอลลี่ไว้ได้อย่างลงตัว” เชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ เชฟไทยรุ่นใหม่กล่าว “ขวดน้ำมันมะกอกโฉมใหม่นับเป็นก้าวที่สำคัญของเบอร์ทอลลี่ เพราะไม่เพียงเป็นของคู่ครัวที่ดูสวยงามกลมกลืน แต่ยังช่วยผลักดันเทรนด์สุขภาพในประเทศไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการส่งต่อน้ำมันมะกอกที่คนทั่วโลกหลงใหลให้ชาวไทยได้บริโภค”