แม็คโครกระตุ้นยอดขาย อัดแคมเปญ “ของไหว้หลากหลาย ครบครันที่แม็คโคร” เอาใจลูกค้าคนไทยเชื้อสายจีน มั่นใจกำลังซื้อช่วงเทศกาลสารทจีนปีนี้คึกคัก 13 -

แม็คโครกระตุ้นยอดขาย อัดแคมเปญ “ของไหว้หลากหลาย ครบครันที่แม็คโคร” เอาใจลูกค้าคนไทยเชื้อสายจีน มั่นใจกำลังซื้อช่วงเทศกาลสารทจีนปีนี้คึกคัก

แม็คโคร” ศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคครบวงจรในระบบสมาชิก จัดโปรโมชั่นเทศกาลสารทจีน “ของไหว้หลากหลาย ครบครันที่แม็คโคร” กระตุ้นยอดขายเอาใจลูกค้าสมาชิกคนไทยเชื้อสายจีนต้อนรับเทศกาลสารทจีน ตอกย้ำการเป็น “ตัวจริง ถูกจริง” เรื่องสินค้าคุณภาพและความปลอดภัย ตั้งแต่วันนี้ – 28 สิงหาคมนี้ ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมมั่นใจกำลังซื้อช่วงเทศกาลสารทจีนปีนี้คึกคัก


นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เศรษฐกิจไทยช่วงครึ่งปีหลังขยายตัวมากขึ้นจากปีก่อน ซึ่งมาจากหลายปัจจัยทั้งผลผลิตทางเกษตรที่คาดว่าจะมีปริมาณมากขึ้น ตลอดจนการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ และในพื้นที่ EEC ที่มีอย่างต่อเนื่อง จะเป็นแรงหนุนให้เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังของปี 2561 ขยายตัว และผู้บริโภคเริ่มมีความมั่นใจในการใช้จ่าย  ส่งผลให้ภาพรวมกำลังซื้อในช่วงเทศกาลสารทจีนปีนี้ เพิ่มขึ้น และคาดว่าจะมีความคึกคักมากกว่าปีก่อน”

“สำหรับเทศกาลสารทจีนของทุกๆ ปีถือเป็นวันสำคัญของลูกหลานชาวจีน หรือผู้ที่มีเชื้อสายจีนทุกครอบครัว ที่ทุกคนจะได้แสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษด้วยการจัดโต๊ะเซ่นไหว้  เพราะถือว่าเป็นวันที่วิญญานของบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว จะกลับมาเยี่ยมลูกหลานได้ในวันนี้ โดยในช่วงเทศกาลสารทจีนตั้งแต่วันนี้ – 28 สิงหาคมนี้ แม็คโครได้จัดเตรียมสินค้าคุณภาพในราคาพิเศษสำหรับผู้ประกอบการและลูกค้าสมาชิกได้จับจ่าย เพื่อซื้อสินค้าสำหรับใช้ประกอบการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษในเทศกาลสารทจีนกว่า 150 รายการ ผ่านโปรโมชั่น “ของไหว้หลากหลาย ครบครันที่แม็คโคร” ไม่ว่าจะเป็น อาหารสด อาหารแช่แข็ง ของแห้ง ผักและผลไม้ เครื่องปรุงรส อาทิ หมู ไก่ ส้ม องุ่นแดงนอก สาลี่ แอปเปิ้ล สาลี่หยก รวมถึงเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ เพื่อเสริมสิริมงคล เช่น ขนมปุยฝ้าย ขนมเปี๊ยะ ขนมเข่ง ขนมเทียน ชุดไหว้เทพเจ้า และกระดาษเงิน-กระดาษทอง เป็นต้น” นางศิริพร กล่าวสรุป