ช่างชุ่ย Creative Park จัดงาน 'สิ่งไร้ค่า อาสาทำดี' ชวนคนรุ่นใหม่ทำความดีเพื่อในหลวง 13 -

ช่างชุ่ย Creative Park จัดงาน ‘สิ่งไร้ค่า อาสาทำดี’ ชวนคนรุ่นใหม่ทำความดีเพื่อในหลวง

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบ 66 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 นี้  ช่างชุ่ย Creative Park จัดงาน “สิ่งไร้ค่า อาสาทำดี” เพื่อสนับสนุนโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” อันเป็นโครงการที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ โดยช่างชุ่ยจะเป็นตัวกลางในการให้ความรู้ และรับบริจาคสิ่งของเหลือใช้ทุกประเภท เพื่อมอบให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ ในการนำไปก่อให้เกิดประโยชน์ในวงกว้างอย่างยั่งยืน อาทิ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จากสภากาชาดไทย, โครงการ Food for Friends จากมูลนิธิกระจกเงา, มูลนิธิบ้านนกขมิ้น, มูลนิธิบ้านหนังสือ, ศูนย์รับบริจาคหนังสือและวารสาร ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุขHappening, Art for Cancer, Autistic UR, Forward Foundation และชมรมรักสัตว์โอซีซี เป็นต้น


นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรม Workshop เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการนำสิ่งของเหลือใช้มาทำประโยชน์ โดยใช้หลักการ 5Rs ในการจัดกิจกรรม ภายใต้คอนเซ็ป “nothing is useless ไม่มีสิ่งไร้ค่า ถ้าใช้ปัญญาสร้างสรรค์” ซึ่งเป็นแนวคิดหลักที่ทำให้ช่างชุ่ยเกิดขึ้น
ในช่วงวันหยุดยาวนี้ ช่างชุ่ยจึงขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการทำจิตอาสา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำความดีภายในงาน “สิ่งไร้ค่า อาสาทำดี” สามารถลงชื่อทำงานจิตอาสากับมูลนิธิที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 13.00 – 21.00 น. ร่วมส่งต่อความดีให้กับสังคมไทย ด้วยจิตอาสาที่ทำดีด้วยหัวใจกันสักครั้ง