ประกันการเดินทาง เรื่องจำเป็นสำหรับทริปยุโรป ขอวีซ่าชงเก้นง่ายขึ้นเป็นกอง!! 13 -

ประกันการเดินทาง เรื่องจำเป็นสำหรับทริปยุโรป ขอวีซ่าชงเก้นง่ายขึ้นเป็นกอง!!

ประกันการเดินทาง เรื่องจำเป็นสำหรับทริปยุโรป ขอวีซ่าชงเก้นง่ายขึ้นเป็นกอง!!

ใครเตรียมเก็บวันหยุดสำหรับวางแผนไปท่องเที่ยวทวีปยุโรปกันบ้าง ทริปในฝันสุดหรู สุดฟิน ที่คุณจะไปเดินช้อปอย่างเฉิดฉาย ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบยุโรปที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมงดงาม  อาหารน่าอร่อย ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปกับครอบครัว หรือไปกับคนรู้ใจก็ฟินสุด ๆ แต่ก่อนจะเตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทาง  อย่าลืมเรื่องสำคัญที่จะทำให้ทริปยุโรปของคุณทั้งราบรื่นและสบายใจมากขึ้นนะคะ


ทริปยุโรปต้องวีซ่าเชงเก้น! แล้วประกันการเดินทางนั้นจำเป็นแค่ไหน?

“ยุโรป” เป็นทวีปที่ยากจะมีใครปฏิเสธได้ว่า ไม่อยากไปเยือนซักครั้ง แต่แน่นอนค่ะ ว่าการเข้าออกประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องใช้วีซ่า และวีซ่าที่ดูจะครอบคลุมทริปครั้งนี้ ก็คือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ที่สามารถใช้ร่วมกันในกลุ่มประเทศเชงเก้น ซึ่งประกอบด้วยประเทศในกลุ่มยุโรป 22 ประเทศ และประเทศในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 4 ประเทศ คุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการ ขอวีซ่ายุโรป ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ หรือ เอกสาร ขอ วีซ่า เช ง เก้ น ที่ต้องใช้ได้ที่นี่

สำหรับวีซ่าเชงเก้น เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทางระยะสั้น สามารถอยู่พำนักได้ไม่เกิน 90 วัน และขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน  ขอทีเดียวได้หลายประเทศ เข้าออกยุโรปได้ราบรื่นสบายๆ ตลอดทริปเลยค่ะ อย่างไรก็ตามการขอวีซ่าเราก็ควรจะต้องไปขอวีซ่ากับสถานทูตของประเทศที่เราพำนักเป็นระยะเวลานานที่สุดค่ะ แต่ถ้าหากเราไปหลายประเทศจำนวนวันเท่า ๆ กัน ก็ให้เลือกประเทศที่เราบินไปถึงประเทศแรกสำหรับการทำวีซ่าค่ะ เช่นถ้าเราไปลงที่ประเทศเยอรมันประเทศแรก เราก็ต้องขอ  ขอ วีซ่า เยอรมัน นั้นเองค่ะ สำหรับประโยชน์ที่ควรรู้ของประกันการเดินทาง ที่จะมาช่วยให้เราสบายใจ ก็จะมีดังนี้ค่ะ

  1. เจ็บป่วย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

จ่ายเบี้ยประกันเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ตลอดทริป ในกรณีที่เกิดเจ็บไข้ได้ป่วยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแถบยุโรปนั้นขึ้นชื่อว่าแพงเอามากๆ  แต่หากมีประกันการเดินทาง บริษัท ประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นให้คุณค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในมูลค่าที่มากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปหลายเท่าเลยค่ะ

  1. คุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ทุกการเดินทางอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ ไม่ว่าเกิดอุบัติเหตุจนเจ็บตัว เครื่องบินล่าช้า หรือสัมภาระสูญหายก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีประกันคุ้มครองตัวเรา

  1. แบ่งเบาความห่วงใยจากคนในครอบครัว

การทำประกันการเดินทาง นอกจากจะคุ้มครอง ดูแล และสร้างความสบายใจให้กับตัวเราแล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทั้งครอบครัว ญาติ พี่น้อง ที่ไม่ได้ร่วมทริปก็จะคลายความกังวลได้มาก เพราะมั่นใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มครอง นอกจากนี้การทำประกันการเดินทางกับ Cigna ยังได้รับบริการติดตามอาการของผู้ป่วยได้อีกด้วย

  1. สะดวกและประหยัดเวลา

คุณสามารถซื้อประกันการเดินทางของซิกน่าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ในระยะเวลาเพียงเล็กน้อย สะดวกและประหยัดเวลา นอกจากนั้นประกันการเดินทางของซิกน่ายังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน เพื่อดูแลคุณยามคุณเจ็บป่วยหรือประสบเหตุฉุกเฉินระหว่างการเดินทาง รวมทั้งบริการอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทางอีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อประกันการเดินทางครั้งเดียว ได้หลากหลายบริการมากกว่าแค่ความคุ้มครอง


และถ้าหากอยากเดินทางไปท่องโลกด้วยความอุ่นใจและสนุกตลอดทริป ควรทำประกันการเดินทางไว้ทุกครั้งนะคะ โดยซิกน่ามีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกหลายรูปแบบตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนเอง ผ่านช่องทางออนไลน์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ โดยสามารถคลิกจองได้ที่นี่ค่ะ ประกันการเดินทางต่างประเทศ