ผลิตภัณฑ์เอปสัน คว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2018 สองปีซ้อน 13 -

ผลิตภัณฑ์เอปสัน คว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2018 สองปีซ้อน

ผลิตภัณฑ์ของเอปสัน ทั้งพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์  ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design) ยอดเยี่ยม จาก Red Dot Award ประจำปี 2018 ซึ่งนับได้ว่าเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ผลิตภัณฑ์เอปสันได้รับรางวัลนี้   โดย Red Dot Award เป็นการประกาศรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1955 ของสถาบันการออกแบบเซ็นทรัม นอร์ดไฮน์ เวสต์ฟาเลน (Design Zentrum Nordrhein Westfalen) และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเกณฑ์ของการตัดสินของรางวัลนี้จะคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบอันโดดเด่น รวมถึงความพิเศษด้านอื่นๆ ร่วมด้วย อาทิ ด้านนวัตกรรม หรือฟังก์ชันการทำงาน เป็นต้น


ผลิตภัณฑ์ของเอปสันที่ได้รับรางวัล Red Dot Award  2018 ได้แก่ โปรเจคเตอร์ รุ่น EB-1795F ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ที่มีขนาดบางเพียง 44 มิลลิเมตร  ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการการนำเสนองานนอกสถานที่ และมีฟังก์ชันพิเศษ Gesture Presenter ที่ทำให้การนำเสนอดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น  รวมถึงยังสามารถควบคุมการนำเสนองานด้วยการใช้ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอโดยไม่ต้องใช้ Clicker อีกด้วย   ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทพรินเตอร์ที่ได้รับรางวัลนี้ มีหลายรุ่น อาทิ Epson WorkForce WF-3721 มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ความเร็วสูงเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มเอสเอ็มอี ที่ใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ไมโครปิเอโซของเอปสัน สามารถพิมพ์งานสองหน้าอัตโนมัติด้วยความเร็วสูง  พร้อมยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังรวมถึงพรินเตอร์ตระกูล L-Series ก็ได้รับรางวัลนี้เช่นกัน อาทิ รุ่น L4150, L4160, L6160, L6170 และ L6190 ซึ่งเป็นมัลติฟังก์ชันพรินเตอร์ระบบแท็งค์หมึก ที่มีระบบป้องกันการเติมหมึกผิดสีด้วยเกลียวเฉพาะที่ช่องเติมหมึก พร้อมขวดหมึกสูญญากาศที่ช่วยป้องกันหมึกหกเลอะเทอะแม้คว่ำขวด

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการด้านการขายและการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสัน ยังคงมุ่งมั่นที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าความคาดหวังของลูกค้า ดังนั้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเอปสันจึงเต็มไปด้วยความพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ  ให้เข้ากับการดำเนินชีวิตและการทำงานของผู้คนในยุคปัจจุบัน”