#ของมันต้องมี ...5 ไอเท็มแซ่บๆ รับสงกรานต์ 13 -

#ของมันต้องมี …5 ไอเท็มแซ่บๆ รับสงกรานต์

เชื่อว่าซัมเมอร์ทั้งที หนุ่มสาวในยุค 4.0 อย่างเราๆ คงต้องไม่พลาดหาเวลาผละจากหน้าจอคอม วาร์ปไปท่องเที่ยวตามใจอยากกันบ้าง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยที่เป็นวันหยุดยาว เพราะฉะนั้น 5 ไอเท็ม #ของมันต้องมี เพื่อสนอง need วัยรุ่นอย่างเรา


  1. ชุดไทย เบาๆ สไตล์ออเจ้า

เดี๋ยวนี้การแต่งชุดไทยหรือแต่งกายย้อนยุคกลายเป็นวาระแห่งชาติไปแล้ว เชื่อเถอะ #ของมันต้องมีติดบ้านไว้ ถ้าอินมากก็แนวออเจ้าในละครไปเลย หรืออย่างน้อยแค่ใส่ผ้าไทยก็ไม่เอ้าท์แล้ว ส่วนจะช้อปแถวประตูน้ำ สำเพ็ง ตามตลาดทั่วไป หรือช้อปออนไลน์ก็มีให้เลือกเพียบนะออเจ้า

  1. แว่นกันแดด

เนื่องจากเป็นหน้าร้อน แดดเปรี้ยงประหนึ่งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายขนาดนี้ #ของมันต้องมีประจำกาย และควรต้องเป็นแว่นกันแดดแบบชิคๆ แนวๆ หรือจะแบรนด์เนมอย่าง Rayban, Oakley , Chanel, Gucci Prada รูปหน้าแบบไหน สไตล์ไหน…จัดไป แต่ช่วยดูให้เข้ากับวัยเราด้วยไม่ย้อนยุคไปไกลเนาะ นอกจากแว่นตากันแดดจะป้องกันสายตาจากแสงแดดจ้าๆ แล้วยังเป็นไอเท็มเด็ดที่ช่วยกันน้ำและดินสอพองไม่ให้เข้าตาให้คุณได้อีกด้วย

  1. ครีมกันแดด

ในเมื่อมีแว่นกันแดดแล้ว ครีมกันแดดก็สำคัญไม่แพ้กัน จัด SPF50 PA+++ ไปเลยจ้ะ หรือจะเป็นเวอร์ชั่นบีบี ซีซีครีมก็ใช้ได้ เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์มาก ไม่ว่าจะเป็น Banana Boat, L’oreal หรือ Biore อันที่จริงเป็น #ของมันต้องมี เพราะควรต้องใช้ทุกวัน รู้ๆ กันอยู่ว่าแดดประเทศไทยแสบร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลก ถ้าไม่อยากโดนแดดเผาผิวไหม้จนหมดสนุก และมีของแถมเป็นฝ้ากระล่ะก็หาครีมกันแดดแบบกันน้ำซักหลอดพกไว้เบาใจกว่าเยอะ

  1. สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคู่ใจที่ไม่ว่าคุณจะไปไหนต่อไหนก็ต้องพกพาติดตัวไป แต่ต้องเลือกสมาร์ทโฟนที่วางใจได้ และใช่ทุกความต้องการ อย่างสมาร์ทโฟน Nokia 7 plus จอใหญ่ 18:9 มาพร้อมเลนส์ ZEISS กับฟังก์ชันโบธี (#Bothie) แชร์เรื่องราวดีๆ ที่ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว จากกล้อง-หน้าหลังพร้อมๆ กัน แถมยังไลฟ์สดไปยัง Facebook และ YouTube ได้ทันที แถมอยู่ได้ 2 วันไม่ต้องชาร์จ สงกรานต์นี้มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เอาอยู่ พร้อมเก็บทุกภาพความประทับใจ และไม่พลาดในทุกโมเมนต์สำคัญ นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มในบรรดา #ของมันต้องมี เพราะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของเราไปเสียแล้ว

  1. กระเป๋ากันน้ำ

เทศกาลเปียกปอนแบบนี้ กระเป๋ากันน้ำเป็น #ของมันต้องมี ไว้ติดตัวเพื่อป้องกันสิ่งของมีค่าของคุณไม่ให้เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเงิน หรือสมาร์ทโฟนสุดรักสุดหวงไม่ให้เปียกระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ หรือตอนไปเที่ยวทะเล น้ำตก ไอเท็มสุดท้ายสำหรับ #ของมันต้องมี เพราะเหมาะกับเทศกาลนี้และช่วงซัมเมอร์นี้สุดๆ

หากมีครบทุกข้อนี้แล้วก็เตรียมตัวออกไปสาดความสุขสนุกสนั่นกันเลยสิจ๊ะ จะรออะไร