เซเดอร์เร่ (Zedere) ตัวช่วยที่ดี? ช่วยคุณผ่อนคลาย หลับสบายหลังทำงานหนัก 13 -

เซเดอร์เร่ (Zedere) ตัวช่วยที่ดี? ช่วยคุณผ่อนคลาย หลับสบายหลังทำงานหนัก

หากเราจะพูดถึงชีวิตของหนุ่มสาววัยทำงาน ในแต่ละวันคงหลีกเลี่ยงไม่พ้น กับความเครียด ความเร่งรีบ ปัญหาต่าง ๆที่เข้ามารุมเร้า และต้องเผชิญกับความเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะการทำงานที่ต้องนั่งโต๊ะ โดยต้องใช้สายตาเพ่งทั้งเอกสารหรือคอมพิวเตอร์  เฉลี่ยวันละ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลานานมากพอที่ทำให้เกิดอาการ ปวดเมื่อย ล้า ในทุกส่วนของร่างกายได้


เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ทำงาน หรือ ที่บ้าน ก็มีส่วนสำคัญกับชีวิตประจำวันไม่น้อย ยิ่งในวัยทำงานที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากสภาวะแวดล้อมที่วุ่นวายในแต่ละวัน วันนี้ เราจะมาแนะนำเฟอร์นิเจอร์ตัวช่วยสำคัญที่มีบทบาทมากในช่วงเวลาที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน นั่นก็คือ เก้าอี้ปรับนอนจาก เซเดอร์เร่ ( ZEDERE )

เก้าอี้หนังปรับนอน จาก เซเดอร์เร่ เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมา เพื่อให้เข้ากับสรีระ และสามารถปรับได้ทุกระดับ เพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เพราะการนั่งที่ถูกต้อง ทำให้สรีระได้ผ่อนคลาย รู้สึกสบาย แม้นั่งบนเก้าอี้เป็นเวลานานๆ จนหลับ ก็ไม่รู้สึกเมื่อยล้า

นายนัยธาดา  นันทน์วิธู  หรือ เคนจิ เจ้าของเก้าอี้หนังปรับนอนแบรนด์ดัง เซเดอร์เร่ จะมาแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้หนังปรับนอนที่เหมาะกับคนหนุ่มสาววัยทำงาน ว่า กลับจากที่ทำงานมา ควรจะมีเก้าอี้หนังปรับนอนรุ่นไหนบ้างในแต่ละมุมของบ้าน หรือ คอนโด

เคนจิ  เล่าว่า ชีวิตคนวัยทำงานจะมีปัญหาสุขภาพอยู่ 3 อย่าง คือ ปัญหาปวดหัว ปวดไหล่ และปวดคอ  ดังนั้น จึงอยากแนะนำให้คนวัยทำงานมีมุมเล็กๆสัก 1-3 มุมเป็นส่วนตัวของตนเอง เพื่อการพักผ่อนที่ดีที่สุด ประกอบด้วย มุมที่ 1 มุมนั่งเล่นอ่านหนัง ควรนำเก้าอี้หนังปรับนอน “Alfredo” สักตัวมาไว้ที่บ้าน เพราะเก้าอี้ตัวนี้ จะช่วยโอบหลังของคุณตลอดเวลา รองรับสรีระของหลังได้ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นในรูป s -curve และ c-curve เมื่อเราได้นั่งจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่เกร็ง นอนหลับสบาย  มุมที่ 2 มุมโฮมเธียร์เตอร์ “Lazio” ควรเป็นมุมที่พักผ่อนร่วมกันทั้งครอบครัว ควรมีไว้สักชุดในบ้าน เพราะชุดโฮมเธียร์เตอร์นี้ เราสามารถวางเท้า และปรับพนังพิงได้อย่างอิสระ ที่สำคัญยังช่วยให้โลหิตไหลเวียนดี ระบบหายใจดีขึ้น และลดอาการนอนกรน  มุมที่ 3 มุมห้องนอน ควรมีเตียง “Massetto” เพราะมันเป็นเตียงมากว่าเตียงนอนทั่วไป มีกลไกพิเศษสามารถปรับนั่งเหมือนโซฟาทั่วไป จะนั่งสบายๆ ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือ สับเปลี่ยนอิริยาบทตามต้องการ

ทั้งนี้ ยังมีเก้าอี้หนังปรับนอนอีกหลายรุ่นที่ช่วยในเรื่องสุขภาพ แต่ไม่ได้พูดถึง และที่สำคัญที่สุด มีนักสรีระศาสตร์หลายคนให้ความเห็นตรงกันว่า  หากเรามีเก้าอี้หนังปรับนอนไว้ในบ้าน หรือ คอนโด จะช่วยลดความเครียดได้ถึงร้อยละ90

ดังนั้น คนหนุ่มสาววัยทำงาน ควรมีไว้สักตัว เพื่อจะได้กลับมาบ้านพักผ่อน นอนหลับสบายอย่างมีความสุข และพร้อมต่อสู้กับการเผชิญกับปัญหาใหม่ๆที่จะเข้ามาในการทำงาน หากมีเก้าอี้หนังปรับนอน เซเดอร์เร่ ไว้ในองค์กร หรือ หน่วยงานของท่าน เป็นมุมพักผ่อนให้แก่พนักงาน สักตัวคงจะเป็นเรื่องดี เพราะเก้าอี้หนังปรับนอน เซเดอร์เร่ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ ที่ยังคงความสวยงามโดดเด่นโดนใจใครหลายๆคน แถมยังนั่งสบายอีกต่างหาก จนกระทั่งคนทั่วไปยอมรับกว่า เก้าอี้หนังปรับนอน เซเดอร์เร่ เป็นเก้าอี้หนังปรับนอนที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพครบสูตรจริงๆ