15 ปีแห่งการปั้นแบรนด์ดังในต่างประเทศของ Pimclick - Web Agency เลือดผสมไทย-ฝรั่งเศส 13 -

15 ปีแห่งการปั้นแบรนด์ดังในต่างประเทศของ Pimclick – Web Agency เลือดผสมไทย-ฝรั่งเศส

หากได้ยินชื่อของ Pimclick คนไทยหลายคนก็คงสงสัยว่า นี่เป็น web agency ที่มีจุดกำเนิดที่ฝรั่งเศสจริงๆหรือ? ซึ่งจริงๆแล้ว “พิมพ์คลิก” กำเนิดมาจากความตั้งใจของหนุ่มลูกครึ่งไทย-จีนไฟแรงที่โตที่ฝรั่งเศส ที่ต้องการเห็นการเติบโตของธุรกิจต่างๆในโลกดิจิทัลอย่างจริงจัง Pimclick จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในฐานะเว็บเอเจนซี่ที่ออกแบบเว็บไซต์ ( web agency ) ออกแบบแอปพลิเคชัน รวมไปถึงแคมเปญการตลาดออนไลน์ โดยมีส่วนร่วมกับแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ที่ประเทศฝรั่งเศส ทั้ง Google, BMW, Coca-cola, Nike, และหน่วยงานต่างๆของรัฐบาลฝรั่งเศส

Pimclick แข็งแกร่งทั้งในด้านงานออกแบบเว็บ รวมไปถึงการคิดไอเดียทางการตลาดออนไลน์แก่แบรนด์หลากหลายประเภทให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบัน และด้าน technical ทั้งการพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบของ Content Management System (CMS) ด้วย Joomla! ที่เป็น CMS ยอดฮิตของโลกรองจาก WordPress โดยคุณปัญญาก็เป็นหนึ่งในทีมร่วมพัฒนาระบบนี้ขึ้นในปี 2002 ดังนั้น พวกเขาจึงมองเห็นโอกาสที่จะขยายธุรกิจเข้ามาในไทย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่แบรนด์ต่างๆที่มองหาดิจิทัลเอเจนซี่ที่ตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ในทุกด้าน ทั้งในด้านเทคนิคและด้านงานดีไซน์ ในปัจจุบัน Pimclick มีสาขาดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ทั้งที่ปารีส คาซาบลังกา ดูไบ สิงคโปร์ และที่มีเว็บเอเจนซี่ในกรุงเทพฯเป็นออฟฟิศลำดับที่ 5 โดยได้รับความไว้วางใจจากทั้งแบรนด์ทั้งในและนอกประเทศ ยังกล่าวได้ว่าเป็น ท๊อปเอเจนซี่ในไทยอีกด้วย (Top Agency Thailand)บริการของ Pimclick Creative & Web Agency ทำอะไรบ้าง

บริการออกแบบเว็บไซต์และพัฒนาเว็บไซต์ โดยเป็นบริการหลักจากเว็บเอเจนซี่ Pimclick ที่จะทำงานกับแบรนด์ต่างๆอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะได้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงแกนหลักของแบรนด์และความท้าทายทางด้านดิจิทัลต่างๆ ก่อนที่จะออกมาเป็นแผนงานออกแบบเว็บไซต์ พร้อมฟังก์ชันต่างๆและเลือกระบบ CMS ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ดีที่สุด

การตลาดออนไลน์ นอกจากบริการออกแบบเว็บไซต์ในกรุงเทพฯที่ Pimclick มองว่าเป็นส่วนหลักในการสร้างแบรนด์บนโลกดิจิทัลแล้ว ที่นี่ยังสามารถช่วยแบรนด์ออกแบบกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้เฉพาะเจาะจง แล้วสร้างความภักดีต่อแบรนด์อย่างยั่งยืนด้วยคอนเทนต์ที่ตรงใจลูกค้า รวมถึงดำเนินการทางด้านเทคนิค ทั้งบริการ SEO ให้แก่ธุรกิจน้อยใหญ่ด้วยเทคนิคล่าสุด ที่จะช่วยเพิ่มยอด traffic แก่เว็บไซต์ รวมไปถึงดันอันดับในกูเกิ้ลให้สูงขึ้นได้


ผลงานที่เด่นๆมีอะไรบ้าง

ถ้าเป็นแบรนด์นอก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี ทั้งผลงานออกแบบแอปพลิเคชันการตลาดให้แก่ Google Chrome, เว็บไซต์ Intranet และระบบจัดการด้าน inventory management ให้แก่ BMW, แอปพลิเคชันแคมเปญวาเลนไทน์ให้ Sephora และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ถ้าเป็นงานออกแบบเว็บไซต์ในไทย ก็จะมีของโรงพยาบาลพญาไท เว็บไซต์ VisaThai เว็บไซต์ของ Parexgroup เป็นต้น

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า ด้วยประสบการณ์การทำงานมากว่า 15 ปี ให้กับทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ ทำให้ Pimclick กลายเป็นหนึ่งในดิจิทัลเอเจนซี่เลือดผสมรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

ถ้าหากอยากดูผลงานแบบเต็มๆของพิมพ์คลิก ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://www.pimclick.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่อีเมล [email protected]