รวมที่พักฮ่องกงราคาดี ใกล้โซโห ออกจากห้องก็ละลายทรัพย์ได้เลย 13 -

รวมที่พักฮ่องกงราคาดี ใกล้โซโห ออกจากห้องก็ละลายทรัพย์ได้เลย

ฮ่องกงคือปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่ไกลแค่เอื้อมสำหรับคนไทย และแน่นอนว่าหนึ่งในโลเคชั่นที่คนมักบอกต่อกันมากที่สุดในเรื่องของการท่องเที่ยวก็คงจะเป็นย่านโซโห (Soho) ที่เป็นแหล่งรวบรวมร้านรวงฮิปๆ ผู้คนชิคๆ งานอาร์ต ร้านอาหารอร่อยๆ เข้าไว้ด้วยกัน ลองคิดดูสิว่าจะดีแค่ไหนหากคุณได้จองที่พักฮ่องกงในย่านนี้แบบเดินออกจากโรงแรมมาก็ชิลได้เลยทันที!


Mini Hotel Central (โรงแรมมินิ เซ็นทรัล)

ที่พักฮ่องกงระดับ 3 ดาวที่สามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ได้ภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าจะเป็นโซโห (Soho) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่พร้อมละลายทรัพย์ของคุณ ลานไคฟง (Lan Kwai Fong) แหล่งบันเทิงยามค่ำคืนสำหรับขาแฮงก์เอ้าท์กิน ดื่ม เที่ยว และตึกธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ แบงก์ ออฟ ไชน่า ทาวเวอร์ (Bank of China Tower) อาคารสำนักงานใหญ่ HSBC เป็นต้น

ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,300 บาท/คืน

การเดินทาง รถบัสสาย 11 A ลงที่ถนนคอนนอลต์ (Connaught Road Central)

Garden View Hong Kong (การ์เด้น วิว ฮ่องกง)

การ์เด้น วิว ฮ่องกง ที่พักฮ่องกงระดับ 4 ดาวใจกลางย่านธุรกิจ สามารถเดินเท้าไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทั้งสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ฮ่องกง แบงก์ ออฟ ไชน่า ทาวเวอร์ (Bank of China Tower) ทำเนียบรัฐบาล รวมไปถึงมหาวิหารเซนต์จอห์น (St.John’s Cathedral) สถาปัตยกรรมชื่อดังสไตล์โคโลเนียล ที่ใครหาที่พักฮ่องกงได้แถวนี้ควรต้องแวะมาเยือนสักครั้ง

ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,300 บาท/คืน

การเดินทาง รถบัสสาย 12 A ลงที่ถนนแมคดอนเนล (Macdonnell Road)

Bishop Lei International House (บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮาส์)

บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮาส์ คืออีกหนึ่งในที่พักฮ่องกงที่สามารถเดินไปถึงย่านช้อปปิ้งโซโห (Soho) ได้ โดยเป็นที่พักฮ่องกงแบบปลอดบุหรี่ มีบริการห้องอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ฟิตเนส ภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เปิดตามฤดูกาล มาพร้อมบริการจากรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง


ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,500 บาท/คืน

การเดินทาง รถบัสสาย 56 และ 56 A ลงที่ป้าย Raimondi College

iclub Sheung Wan Hotel (โรงแรมไอคลับ ชิงวัน)

ที่พักฮ่องกงปลอดบุหรี่จำนวนทั้งหมด 248 ห้อง ที่ผู้เข้าพักสามารถเดินไปช้อป ชิม ชิลได้ที่เวสต์เทิร์น มาร์เก็ต (Western Market) โซโห (Soho) โดยใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น ภายในโรงแรมยังมีคอมพิวเตอร์ บริการเช็คอินด่วน ฟิตเนส 24 ชั่วโมง ที่ฝากกระเป๋าเดินทาง พร้อมบริการชาและกาแฟบริเวณลอบบี้เพื่อไว้คอยรองรับแขกที่มาใช้บริการอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,600 บาท/คืน

การเดินทาง รถบัสสาย 55 ลงที่ป้ายชิงวัน ซีวิค เซ็นเตอร์ (Sheung Wan Civic Centre)

SLEEEP – Capsule Hotel (สลีป – แคปซูล โฮเทล)

ที่พักฮ่องกงสไตล์แคปซูลที่มีพนักงานคอยมอบบริการแสนสะดวกสบายตลอดทั่วทั้งบริเวณ มีบริการอินเทอร์เนตไร้สายฟรี ทำเลใจกลางย่านธุรกิจและแหล่งช้อปปิ้ง มีบริการช่วยจองตั๋วและทัวร์ต่างๆ พร้อมที่ฝากสัมภาระเมื่อนักท่องเที่ยวต้องการที่ปลอดภัยสำหรับเก็บของ

ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาท/คืน

การเดินทาง รถบัสสาย 55 ลงที่ถนนฮอลิวูด (Hollywood Road) ฝั่งตรงข้ามป้ายรถเมล์ ฮอลิวูด เทอเรซ (Hollywood Terrace)

รถไฟใต้ดิน สถานีชิงวัน (Sheung Wan MTR Station)

และทั้งหมดนี้คือที่พักฮ่องกงที่อยากบอกต่อมากที่สุด และมีหลากหลายเหตุผลที่คุณควรต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง อย่างน้อยๆ ก็เพื่อเป็นการประหยัดค่าแท็กซี่เมื่อต้องการไปเที่ยวด้วยตนเอง แถมยังสะดวกสบายใกล้แหล่งช้อปปิ้งอีกด้วย ลองไปสัมผัสเสน่ห์แห่งเกาะฮ่องกงดู แล้วคุณจะรู้ว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว