5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 13 - movie

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง

เคยไหมที่นั่งดูซีรีส์เรื่องโปรดอยู่ดีๆ แล้วพอเจอฉากที่ตัวละครกำลังรับประทานอาหารจานโปรดแล้วคุณก็รู้สึกอยากจะรับประทานขึ้นมาได้ อย่างเร็วๆนี้ที่หลายคนก็ต้านกระแสออเจ้าไม่ไหว ต้องขอไปหามะม่วงน้ำปลาหวานมาทานกัน แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากมะม่วงน้ำปลาหวานมาเป็นอาหารเมนูอื่นๆบ้าง เราขอแนะนำจานเด็ดจากซีรีส์เหล่านี้เลย


5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 14 - movie

  • โอซาร์ก (Ozark) ไอศกรีมพิสตาชิโอ ของโปรดของชาร์ลอตจากโอซาร์ก ซีรีส์แนวอาชญากรรมดราม่า ที่แม้ว่าจะถูกพูดถึงไม่เยอะ แต่คนดูก็จำได้ดี เพราะไอศกรีมพิสตาชิโอนี้เปรียบเสมือนเครื่องยึดเหนี่ยวของแม่และลูกสาว และเป็นสิ่งที่ช่วยให้ชาร์ลอตมีวันที่ดีขึ้นอีกด้วย ความหอมมันของถั่วพิสตาชิโอ้กับไอศกรีมนุ่มๆ มันหยุดกินไม่ได้จริงๆ ในเมืองร้อนอย่างประเทศไทย มีไอศกรีมให้คุณได้กินได้ไม่อั้นอยู่แล้ว พร้อมกับรสชาติทุกแบบที่คุณนึกไม่ถึงตั้งแต่กะทิสดไปจนถึงผลไม้ต่างๆแล้วแต่ชอบเลย

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 15 - movie

  • สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) เอกโก้ (Eggo) วาฟเฟิลแช่แข็งจากสหรัฐอเมริกาที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากซีรีส์สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) เพราะขนมที่อีเลฟเว่นโปรดปรานนั่นเอง เอกโก้เป็นวาฟเฟิลสำเร็จรูปขนาดเล็ก ไม่หนามาก มาในกล่องสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ วิธีการกินก็ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ในเครื่องขนมปังราวๆ 1 นาทีแล้วราดด้วยน้ำเมเปิ้ลซีรัป แค่นี้ก็พร้อมอิ่มอร่อยได้ทันที ในเมืองไทยขนมที่ใกล้เคียงเอกโก้ที่สุดก็คงหนีไม่พ้นขนมรังผึ้ง แต่พิเศษกว่าที่มีไส้ให้เลือกมากมายกว่าเอกโก้อีกนะ

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 16 - movie

  • เจสสิก้า โจนส์ (Jessica Jones) หากพูดถึงเจสสิก้า โจนส์ (Jessica Jones) นอกจากความแข็งแรงเหนือธรรมชาติของเธอแล้ว แอลกอฮอล์ก็เป็นของติดมือที่แฟนๆ ทุกคนจำได้ สิ่งที่เจสสิก้าดื่มเป็นประจำก็คือเบอร์เบิ้นวิสกี้นั่นเอง เบอร์เบิ้นเครื่องดื่มจากสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนผสมหลักเป็นข้าวโพดและนิยมทำกันในรัฐเคนทักกี้และลุยเซียทางตอนใต้ของประเทศ ในประเทศไทยมีให้เลือกซื้อหากันมากมายเลยล่ะ ขึ้นอยู่กับกำลังซื้อ แต่ยังไงก็ดื่มอย่างมีสติและเมาไม่ขับกันด้วยนะ เจสสิก้า โจนส์ จากมาร์เวลมีให้ชมแล้วทั้ง 2 ซีซันวันนี้

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 17 - movie

  • 13 บันทึกลับหัวใจสลาย (13 Reasons Why) เมนูที่คุ้นตาผู้ชมมากที่สุดอย่างหนึ่งจากเรื่อง 13 บันทึกลับ หัวใจสลาย (13 Reasons Why) คือช็อคโกแลตร้อนจากคาเฟ่ที่เป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ประจำของตัวละครในเรื่อง ช็อคโกแลตร้อนเป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ผสมนมร้อนกับช็อกโกแลตก็ให้ความอบอุ่นและอ่อนหวานที่แสนจะดีต่อใจ ซึ่งในปัจจุบันเมนูนี้ถูกพัฒนา เพิ่มเติมรสชาติหลากหลายแบบเอาใจนักดื่มทั่วโลก ในเมืองไทยก็มีร้านกาแฟมากมายที่มีเมนูช็อคโกแลตแบบพิเศษเพื่อเอาใจลูกค้าเช่นกัน

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 18 - movie

  • รวมพลคนช่างกิน (Let’s Eat) อาหารเกาหลีเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมสำคัญของครัวโลก และซีรีส์เกาหลีก็สอดแทรกวัฒนธรรมอยู่ในทุกเมนู ตั้งแต่กิมจิไปจนถึงซุปเต้าหู้และเนื้อย่าง ใครที่เป็นแฟนซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลี คงจะคุ้นชินเป็นอย่างดี อย่างที่เคยเห็นกันแล้วในเรื่อง รวมพลคนช่างกิน (Let’s Eat) อาหารเกาหลีเป็นอาหารที่ต้องกินด้วยกัน อาจจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อน พวกเขาถูกหล่อหลอมเข้าด้วยกันผ่านอาหารประจำชาติเหล่านี้ ในเมืองไทยเอง มีร้านอาหารเกาหลีเปิดขึ้นมากมาย อย่างในกรุงเทพต้องโคเรี่ยนทาวน์บนถนนสุขุมวิท ที่อัดแน่นไปด้วยร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ร้านกาแฟขนมหวาน รวมทั้งยังมีซูเปอร์มาเก็ตเกาหลีอีกด้วย

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 19 - movie

  • ริเวอร์เดล(Riverdale) หากพูดถึงร้านสไตล์ไดเนอร์แบบอเมริกันแท้ๆ ก็ต้องนึกถึงเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำๆ เฟรนช์ฟรายส์ชามโตๆ และมิลค์เชครสชาติเข้มข้นที่ใครๆก็ติดใจ รวมไปถึงแก๊งเด็กๆ จากริเวอร์เดล(Riverdale) ที่หากนัดเจอกันที่ร้าน Pop’s Choc’lit Shoppe ก็ต้องสั่งทุกครั้ง ความเด็ดของมิลค์เชคที่เสิร์ฟในร้านไดเนอร์นั้นก็คือความเข้มข้นของตัวนมปั่นที่ผสมไอศกรีมก้อนโตนั่นเอง ในเมืองไทยของเราก็มีร้านไดเนอร์และบิสโตรเท่ๆ ย่านสุขุมวิท ที่นำเสนอมิลค์เชคหลากรสชาติให้ได้ไปลิ้มลองกันอีกด้วย 

5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ Netflix ที่คุณรัก ใครชอบอะไรในเรื่องไหนบ้าง 20 - movie

  • ซานต้า คลาริต้า ไดเอท (Santa Clarita Diet) มาต่อกันที่เรื่องซานต้า คลาริต้า ไดเอท (Santa Clarita Diet) เมนูสุดเด็ดก็ต้องหนีไม่พ้นสมูทตี้เนื้อคนที่ชีล่าทำดื่มเป็นประจำ เห็นแล้วอยากดื่มสมูทตี้กันอยู่หรือเปล่านะ ในเมืองไทยเนี่ยมีร้านขายน้ำปั่นอยู่แทบจะทุกมุมถนน มีตัวเลือกให้ผสมมากมายตามฤดูกาล ยิ่งช่วงนี้เข้าฤดูมะม่วงแล้วด้วย พร้อมกับท็อปปิ้งอีกมากมายให้เลือกใส่ รับรองได้เลยว่าชีล่าต้องชอบแน่นอน ซานต้า คลาริต้า ไดเอทสตรีมมิ่งซีซัน 1 ให้ได้ชมกันแล้วทุกตอนวันนี้ พร้อมกับซีซัน 2 ที่จะมาพบกันแน่นอนในวันที่ 23 มีนาคมนี้

นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของเมนูเด็ดๆ จากรายการที่คุณชื่นชอบทาง Netflix เมนูไหนที่คุณเคยลิ้มลองหรือสร้างความประทับใจให้คุณมาแล้วบ้าง หากใครที่นึกไม่ออกว่าเย็นนี้จะกินอะไรดี ลองไปดูซีรีส์เหล่านี้ดูสิ อาจจะได้เมนูโปรดเมนูใหม่มาก็ได้นะ