English Gang เปิดตัวการเรียนการสอนทางออนไลน์ในประเทศไทย 13 -

English Gang เปิดตัวการเรียนการสอนทางออนไลน์ในประเทศไทย

เปิดโลกทัศน์การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์รูปแบบใหม่กับครูเจ้าของภาษาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Future In Your Home’


7 มีนาคม 2561 กรุงเทพฯEnglish Gang เจ้าของหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษทางออนไลน์รูปแบบใหม่ เปิดโอกาสให้เด็กไทยได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษในหลักสูตรระดับโลกโดยผู้สอนเป็นเจ้าของภาษาซึ่งสั่งสมและมากด้วยประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษมาหลายปี หลักสูตรนี้มีเป้าหมายสำหรับเด็กอายุ 4-12 ปี และเหมาะกับคนทุกวัยที่ต้องการเริ่มเรียนพื้นฐานของภาษาอังกฤษก็สามารถเรียนได้ โดยจะช่วยเสริมสร้างทักษะในด้านการอ่าน การเขียน และการสนทนาภาษาอังกฤษโดยผ่านช่องทางออนไลน์   และมีแบบทดสอบการประเมินผลผ่านทางออนไลน์ฟรี เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้รับทราบว่าบุตรหลานของตนเองมีพื้นฐานและการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษรวดเร็วเพียงใดจากการเรียนผ่านทางออนไลน์กับครูผู้สอนเจ้าของภาษาด้วยเทคนิคการสอนแบบตัวต่อตัวโดยเฉพาะ

คุณโรเบิร์ต คาวาดะ ผู้ก่อตั้ง English Gang ได้สั่งสมประสบการณ์มากมายจากการทำงานในด้านการศึกษาทั้งในประเทศไทยและในระดับสากลมาตั้งแต่ปี 2547 โดยช่วยวางโครงการนำร่องปฏิรูปการศึกษาโรงเรียนกว่า 100 แห่งร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการและช่วยผลักดันให้ทั้งโรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนสองภาษา และโรงเรียนอินเตอร์เนชั่นแนลจนประสบความสำเร็จ คุณโรเบิร์ตเคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการของ Thailand Friends เครือข่ายสังคมภาษาอังกฤษทางออนไลน์แห่งแรกของไทยซึ่งมีผู้เข้าใช้งานกว่า 100,000 คน นอกจากนั้น ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Fotobook ซึ่งเป็นบริษัทด้านโฟโต้บุ๊คจากประเทศเกาหลี ซึ่งจัดจำหน่ายผ่านทางเฉพาะทรู คอร์ปอเรชั่น 28 สาขาทั่วประเทศไทย

คุณโรเบิร์ตกล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของทักษะด้านภาษาสำหรับเด็กไทยยุคใหม่และสำหรับประเทศไทยในปี 2561 นี้และในอนาคต

“การศึกษาเป็นกุญแจสำคัญที่จะปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในตัวนักเรียนแต่ละคน ในปัจจุบันนี้เรามีโอกาสทั้งในด้านอาชีพการงาน อิสรภาพทางการเงิน และคุณภาพในชีวิตที่มากกว่าสมัยก่อนทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับโลก นักเรียนไทยนอกจากจะมีความภูมิใจในวัฒนธรรมและมรดกความเป็นไทยแล้ว เด็กไทยยังจะต้องสามารถสื่อสารในระดับเวทีโลกได้ด้วย และภาษาอังกฤษจะเป็นตัวแปรที่ช่วยให้พวกเขาบรรลุความฝันและเป้าหมายที่ต้องการ”

หลังจากผ่านการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษเบื้องต้นทางออนไลน์แล้ว นักเรียนจะได้รับการแบ่งออกเป็น 8 ระดับ ตั้งแต่ระดับ Kittens (ลูกแมว) ไปจนถึงระดับ Lions (สิงโต) โดยพ่อแม่ผู้ปกครองสามารถเลือกครูผู้สอนที่มีอยู่กว่า 50 ท่านซึ่งผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีโดย English Gang และเลือกเวลาเรียนได้ตามความเหมาะสมกับกิจกรรมของครอบครัว

ครูผู้สอนของ English Gang เป็นชาวต่างชาติเจ้าของภาษาจากประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหราชอาณาจักร และจบการศึกษาอย่างน้อยระดับปริญญาตรีและมีประสบการณ์ในการสอนอย่างน้อย 3 ปี English Gang เป็นบริษัทแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Boston ESL ประเทศสหรัฐอเมริกา และเนื้อหาหลักสูตรของทางสถาบันยังได้รับคะแนนในด้านคุณภาพถึงระดับ 5 ดาว คลาสการเรียนการสอนทางออนไลน์ของ English Gang กว่า 400 คลาสได้ถูกออกแบบสำหรับนักเรียนไทยโดยเฉพาะ และได้ออกแบบให้ผสมผสานระหว่างความสนุกและความปลอดภัยเข้าด้วยกัน เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนมีส่วนร่วม ได้สนุกสนานเพลิดเพลิน ช่วยเสริมสร้างทักษะในการสื่อสารได้อย่างรวดเร็ว อันจะส่งผลให้มีโอกาสในอนาคตทั้งในด้านการทำงาน ชีวิต และการเงินที่ดียิ่งขึ้น

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยมีการพัฒนาไปอย่างมาก จึงถึงเวลาแล้วสำหรับการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์ English Gang จึงสร้างสรรค์หลักสูตรการเรียนการสอนภายใต้แนวความคิด ‘The Future In Your Home’ (นำอนาคตเข้ามาสู่บ้านเรา) คุณโรเบิร์ตกล่าว


“เรากำลังนำพลังแห่งการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์มาสู่บ้านของเด็กๆ ในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้เข้าถึงภาษาอังกฤษและได้เรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาโดยตรง ซึ่งจะช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลเรื่องวิธีหรือค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเรียน และไม่ต้องเสียเวลาหาโรงเรียน หาหลักสูตรและครูผู้สอนให้กับบุตรหลาน ในประเทศไทยเราจำเป็นต้องรวมพลังกันเพื่อยกระดับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้ก้าวหน้าต่อไปในช่วง 10 ปีข้างหน้า และภารกิจของเราก็คือ สอนให้นักเรียนประสบความสำเร็จไปทีละคน”

ประเทศจีนมีประชากรที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ถึง 300 ล้านคน ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และเมียนม่าร์ก็เป็นผู้นำในด้านการเรียนรู้ทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน ในปัจจุบันนี้มี 178 ประเทศทั่วโลกที่มีการเรียนการสอนภาษาอังกฤษทางออนไลน์ โดยสมาคม TESOL International Association คาดการณ์ว่ามีคนกว่า 1,500 ล้านคนที่กำลังศึกษาภาษาอังกฤษอยู่ สถาบัน English Gang นำเสนอการเรียนภาษาอังกฤษทางออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน โดยมีครูทำการเรียนการสอนทางออนไลน์แบบสดๆ และประเทศไทยจำเป็นต้องมีการปฏิรูปการเรียนรู้เพื่อขึ้นไปยืนเป็นผู้นำแถวหน้า

ตั้งแต่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2561 English Gang ก็มีนักเรียนมาสมัครมากกว่า 100 คน และมีการเข้าชมในเว็ปไซต์มากกว่า 20,000 ครั้งต่อเดือน ซึ่งทาง English Gang ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะมีนักเรียนเพิ่มมากถึง 2,000 คน ภายในเดือน กันยายน 2561

English Gang ได้รับเงินลงทุนประมาณ 500,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 16 ล้านบาท จากนักลงทุน 3 รายในสหรัฐอเมริกา ค่าใช้จ่ายในการเรียนกับทาง English Gang อยู่ที่ 5,500 บาทต่อ 10 ครั้ง และ 19,000 บาทต่อ 50 ครั้ง (เพียงครั้งละ 380 บาท) โปรดเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก English Gang