คุณยังจำครั้งแรกของคุณ กับ Netflix ได้หรือไม่ 13 -

คุณยังจำครั้งแรกของคุณ กับ Netflix ได้หรือไม่

คนส่วนใหญ่รอจนถึงเดทครั้งที่สาม แต่สถิติจากทั่วโลกบอกว่าคนเราใช้เวลาแค่สองสัปดาห์เท่านั้นในการดูซีรีส์สักเรื่องแบบรวดเดียวจบใน Netflix เป็นครั้งแรก (ถ้าต้องการตัวเลขแบบเป๊ะๆ ก็คือ 12 วันนั่นเอง)


วาเลนไทน์ปีนี้ Netflix อยากจะช่วยเตือนความจำถึงครั้งแรกของคุณกับ Netflix ลองถามสมาชิก Netflix คนไหนดูก็ได้ แล้วคุณจะพบว่า กว่าร้อยละ 90 สามารถตอบได้ว่า ครั้งแรกของพวกคือใคร (เราเดาว่า น่าจะเป็นวอลเตอร์ ไวท์) เกิดขึ้นที่ไหน (บนรถเมล์แน่ๆ ถ้าครั้งแรกของคุณคือโจนาธาน กรอฟ จาก มายด์ฮันเตอร์) และใช้เวลานานแค่ไหน (สถิติอยู่ที่ 3 วันทั่วโลก)

สำหรับรายการที่คนทั่วโลกต่างตกหลุมรักนั้น ปรากฎว่าหนุ่มแบดบอย (และสาวๆแบดเกิร์ล) มาเป็นที่หนึ่ง ดับเครื่องชน คนดีแตก (Breaking Bad) คือซีรีส์ที่คนทั่วโลกรับชมเป็นเรื่องแรก ตามมาติดๆ ด้วยออเรนจ์ อีส เดอะ นิว แบล็ค (Orange is the New Black) นาร์โคส (Narcos) เกมอำนาจ (House of Cards) และ Prison Break

ส่วนผู้ชมชาวไทยนั้น เราชอบซีรีส์ที่ทำให้เกิดอาการค้างคา อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เช่น สเตรนเจอร์ ธิงส์ นาร์โคส ส่วนซีรีส์ที่พูดถึงประเด็นใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมาก่อน อย่าง 13 บันทึกลับหัวใจสลาย (13 Reasons Why) หรือ มิลเลี่ยน เยน วีเมน (Million Yen Women) ก็ถูกใจชาวไทยมากเช่นกัน

แล้วคุณล่ะ ยังจำครั้งแรกของคุณได้ไหม?

สถิติทั่วโลก สถิติประเทศไทย
 1. ดับเครื่องชน คนดีแตก (Breaking Bad)
 2. ออเรนจ์ อีส เดอะ นิว แบล็ค (Orange is the New Black)
 3. The Walking Dead
 4. สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)
 5. นาร์โคส (Narcos)
 6. เกมอำนาจ (House of Cards)
 7. Prison Break
 8. 13 บันทึกลับหัวใจสลาย (13 Reasons Why)
 9. Grey’s Anatomy
 10. American Horror Story

 

 1. สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)
 2. นาร์โคส (Narcos)
 3. 13 บันทึกลับหัวใจสลาย (13 Reasons Why)
 4. ไอรอน ฟิสต์ จากมาร์เวล (Marvel’s Iron Fist)
 5. ชูตเตอร์ (Shooter)
 6. ดับเครื่องชน คนดีแตก (Breaking Bad)
 7. ริเวอร์เดล (Riverdale)
 8. มิลเลี่ยน เยน วีเมน (Million Yen Women)
 9. ออเรนจ์ อีส เดอะ นิว แบล็ค (Orange Is the New Black)
 10. เดอะ คราวน์ (The Crown)

 

วิธีการที่ใช้: การรับชมนั้นนับจากการรับชมจบอย่างน้อย 1 ซีซันภายใน 7 วันที่เริ่มรับชม และวิเคราะห์มาจากสมาชิกที่สมัคร Netflix ภายใน 5 ปีที่ผ่านมา โดยประมวลผลจากซีรีส์ทุกเรื่องยกเว้นรายการสำหรับเด็กและรายการที่มีน้อยกว่า 5 ตอนต่อซีซัน โดยสมาชิก Netflix กว่าร้อยละ 90 ที่เป็นสมาชิกมาไม่ต่ำกว่า 1 ปีได้รับชมแบบมาราธอนครั้งแรกไปแล้ว