Le Creuset เผยคอลเลคชั่นเครื่องครัวสุดโรแมนติครับวาเลนไทน์ 13 -

Le Creuset เผยคอลเลคชั่นเครื่องครัวสุดโรแมนติครับวาเลนไทน์

Le Creuset เครื่องครัวคุณภาพซุปเปอร์พรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศส เปิดคอลเลคชั่นวาเลนไทน์สีแดงสด ปรุงเสร็จพร้อมยกจัดวางสร้างบรรยากาศดื่มด่ำได้ทันที เพิ่มทางเลือกแห่งการรังสรรค์มื้อพิเศษกับคนรู้ใจในค่ำคืนวาเลนไทน์สุดโรแมนติก


Le Creuset เครื่องครัวซุปเปอร์พรีเมียมสัญชาติฝรังเศส ซึ่งกำลังเป็นของสะสมและเป็นที่กล่าวถึงในแวดวงเชฟ 5 ดาว หรือผู้ที่หลงรักในการปรุงอาหารให้อร่อยมีคุณภาพและมีความสวยงามไปพร้อมๆกัน ได้เผยคอลเลคชั่นวาเลนไทน์ ต้อนรับเทศกาลแห่งดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับคนรู้ใจ เพิ่มทางเลือกในการทานอาหารมื้อพิเศษ ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องไปแก่งแย่งกับผู้คนมหาศาลในร้านอาหารนอกบ้านอีกต่อไป

โดยคอลเลคชันดังกล่าวประกอบไปด้วยเครื่องครัวที่ทำจากเหล็กหล่อ หรือ Cast Iron ที่มีความทนทานด้วยอีนาเมลเคลือบ 3 ชั้นซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเมื่อถูกความร้อน และสามารถนำความร้อนและกระจายความร้อนได้ดี เหมาะกับอาหารประเภท Slow Cook ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง ทำให้รสชาติเข้าเนื้อ และฝาปิดของภาชนะที่ทำจากเหล็กหล่อนี้เอง ที่สามารถช่วยให้การทำอาหารมีคุณภาพและรสชาติดียิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบให้สามารถหยดไอน้ำคืนสู่อาหารได้ทั่วทั้งหม้อ คืนความชุ่มชื้น และยังเหมาะกับอาหารที่มีการทำหลายขั้นตอน เช่นตั้งเตาและนำไปอบต่อได้เลย ซึ่งภายหลังจากที่ปรุงเสร็จ การปิดฝาไว้จะเหมือนเป็นเตาอบในตัว ที่สามารถทำให้อาหารยังร้อนพร้อมขึ้นโต๊ะเสริฟอยู่เสมอ  โดยเครื่องครัวประเภท Cast Iron ของ Le Creuset นี้ได้รับความนิยมทั่วทั้งอเมริกาและยุโรปมาช้านานโดยเฉพาะในกลุ่มเชฟผู้มีชื่อเสียงระดับโลก สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 240 องศาเซลเซียสทั้งบนเตาแก็สและเตาไฟฟ้า และสามารถทนความเย็นได้ต่ำสุดถึง -40 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีภาชนะประเภท  Stoneware ที่มีความคงทนต่อความร้อนและความเย็นสูงเช่นกัน ซึ่งสามารถนำเข้าเตาอบได้ทุกประเภท หรือ การปรุงอาหารจากไมโครเวฟ และยังช่วยทำให้อาหารอร่อยและดูน่าทานอยู่เสมอ

และความพิเศษที่ไม่เหมือนเครื่องครัวแบรนด์อื่นใดในโลกของ   Le Creuset  นั้นก็คือความสวยงามของสีสันและการดีไซน์ที่โดดเด่น ที่มาพร้อมกับคุณภาพการปรุงอาหารระดับซุปเปอร์พรีเมียม ที่จะสามารถรังสรรค์มื้อของผู้ปรุงให้เป็นมื้อสุดพิเศษทั้งในด้านรสชาติและคุณภาพอาหาร รวมถึงการตกแต่งโต๊ะให้สวยงามเหมาะแก่ทุกมื้อในความทรงจำ โดยคอลเลคชั่นรับวาเลนไทน์ของ  Le Creuset ทั้ง  2  ประเภทนั้น จะประกอบไปด้วยภาชนะสีแดงสด โดยจะมีหลากหลายขนาดและหลากหลายประเภท ทั้งกระทะ หม้อ ถาดย่าง ภาชนะอบ จาน ชาม ถ้วย แก้วกาแฟ เป็นต้น เหมาะแก่การปรุงอาหารทุกรูปแบบ ทั้ง ต้ม ตุ๋น นึ่ง ทอด ผัด อบ โดยจะมีรูปทรงที่โดดเด่นและแปลกตา อาทิ รูปหัวใจ หรือ ดอกไม้ รวมทั้งสีสันต์ที่สดใส ทำให้ทั้งการปรุงอาหาร การจัดวาง และการรับประทานอาหารสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมมื้อได้ทันที

และขณะนี้ เครื่องครัว Le Creuset  ได้มีการจัดจำหน่ายในประเทศไทย ให้ผู้ที่หลงรักในการปรุงอาหารที่มีคุณภาพ พร้อมรสชาติและตกแต่งแบบFine dining  ไปหาซื้อมาเป็นเจ้าของแล้ว โดยมีขายที่ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม เอ็มโพเรียม และ พรอมเมนาดา เชียงใหม่