บ้านราชาวดีหญิง Go Green “รักษ์สิ่งแวดล้อม” กับ ดร. ซูสส์ 13 -

บ้านราชาวดีหญิง Go Green “รักษ์สิ่งแวดล้อม” กับ ดร. ซูสส์

บ้านราชาวดีหญิงเชิญชวนร่วมเล่นเกมกิจกรรมสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อระดมทุนในวันสิ่งแวดล้อมศึกษา ศุกร์ที่ 26 มกราคมนี้


เพื่อส่งเสริมวันสิ่งแวดล้อมศึกษานานาชาติ  คีรี แทรเวล จัดกิจกรรมระดมทุนบริจาคเงินให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านราชาวดีหญิง ในธีม ดร. ซูสส์ (Dr Seuss) นักเขียนและนักวาดภาพหนังสือสำหรับเด็ก ในวันที่ 26 มกราคมนี้ และเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อระดมทุนและกระจายความรู้เกี่ยวกับ 3R คือ Reducing, Reusing และ Recycling (ลดการบริโภคทรัพยากร การใช้ซ้ำและการแปรรูปเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่) เพื่อการใช้ทรัพยากรของโลกให้คุ้มค่าที่สุดช่วยลดขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม

โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะถูกนำไปสร้างศูนย์ทำอาหารและขยะรีไซเคิลและอาคารฝึกกายภาพบำบัดใหม่ให้กับเด็กทั้ง 530 คน เนื่องจากอาคารฝึกกายภาพบำบัดเก่ามีขนาดเล็กและชำรุด ทั้งนี้บ้านราชาวดีหญิง เป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีเด็กพิการในความอุปการะจำนวนมากและงบประมาณไม่เพียงพอ

ในงานจัดให้มีบูธกิจกรรมสิบบูธอ้างอิงจากหนังสือนิทานเดอะโลแร็กซ์ (The Lorax) ของดร. ซูสส์ หนังสือนิทานเกี่ยวกับความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยแต่ละบูธมีธีมเช่น “ธรรมชาติบริสุทธิ์คือสิ่งที่มีค่า” และ “ทางตันของการพัฒนาที่ไม่ยั่งยืน”

กิจกรรมในแต่ละบูธอ้างอิงถึงตัวละครในนิทานเช่น วันซ์-เลอร์ (Once-ler) ที่พยายามตัดต้นไม้เพื่อธุรกิจโรงงานของตัวเองและโลแรกซ์ในฐานะผู้พยายามคุ้มครองต้นไม้และปกป้องป่า โดยบทเรียนจากทั้ง 10 บูธ จะอธิบายให้เห็นถึงประโยชน์จากการจัดการเศษอาหารภายในครัว การรีไซเคิลและการทำปุ๋ยหมัก และทำไมเราจึงไม่ควรตัดต้นไม้เพียงเพราะความโลภ กิจกรรมต่างๆภายในงานฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย หรืออาจมีค่ากิจกรรมเพียง 20-40 บาทในบางกิจกรรม โดยเงินทั้งหมดร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อการพัฒนาบ้านราชาวดีหญิง

“เราต้องการแสดงให้เห็นถึงความง่ายในการทำสิ่งเล็กๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสิ่งแวดล้อมและช่วยให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ดีต่อบ้านราชาวดีและขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมกับเราในวันศุกร์ที่ 26 ณ บ้านราชาวดีหญิง ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 18.00 น.” กิลี แบ็ค ผู้จัดการด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนบริษัท คีรีแทรเวล และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารบริษัท คีรีรีช กล่าว

บ้านราชาวดีหญิง ตั้งอยู่เลขที่ 78/15 ถนนติวานนท์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โทร: 02-583 6731 หรือ 02-583 4246

ท่านที่ต้องการสนับสนุนมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ สามารถทำได้โดยโอนเงินเข้าบัญชี ดูรายละเอียดได้ ที่นี่ หรือผ่านการระดมทุนได้ ที่นี่ และติดต่อรับใบเสร็จรับเงินเพื่อการลดหย่อนภาษีได้ที่อีเมล: [email protected]About Khiri Travel
Since 1993, Khiri Travel has won awards and earned a reputation as a destination management company dedicated to working with select tour operators to provide quality leisure travel experiences across Asia. With 17 offices in Thailand, Laos, Myanmar, Vietnam, Cambodia, Indonesia, Sri Lanka and the Maldives, Khiri Travel’s entrepreneurial associates craft innovative itineraries that reflect their passion for authentic, local and sustainable experiences. Visit khiri.com.

Contact Khiri Travel
Head Office
226/9 Soi Tiwanon 24
Tiwanon Road, Bangkasor
Muang, Nonthaburi 11000 Thailand
Tel: (+66) [0] 2968 6828
[email protected]
www.khiri.com

Media queries:
Ken Scott
ScottAsia Communications
Email: [email protected]
Mobile: (+44) [0] 7949 077959

Anchalee Sriwongsa
ScottAsia Communications
Tel: (+66) 91 806 0484
Email: [email protected]