น้ำมันมะกอก...สุดยอดเคล็ดลับความงามที่คุณอาจจะยังไม่รู้ 13 -

น้ำมันมะกอก…สุดยอดเคล็ดลับความงามที่คุณอาจจะยังไม่รู้

น้ำมันมะกอก…ตัวเลือกสุขภาพดีที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นที่ยอมรับกันมานานว่า น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีคุณสมบัติในการลดคอเลสเตอรอล แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากคุณประโยชน์ด้านสุขภาพแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีสารพัดประโยชน์ด้านความงามอีกด้วย


ดาราฮอลลีวูดชื่อดังอย่างจูเลีย โรเบิร์ตส์ เอ็มม่า สโตน และกวินเน็ธ พัลโทรว์ ต่างเคยให้สัมภาษณ์บ่อยๆ ว่าพวกเธอใช้น้ำมันมะกอกเป็นเคล็ดลับในการบำรุงผิวตามธรรมชาติ แม้กระทั่งพระนางคลีโอพัตรา ราชินีแห่งอียิปต์ ก็ใช้น้ำมันมะกอกในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี ยิ่งไปกว่านั้น “น้ำอมฤตสีทอง” นี้ ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเคล็ดลับประทินความงามให้แก่ชาวกรีกมายาวนานกว่า 4,000 ปีแล้ว

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่น้ำมันมะกอกเป็นเคล็ดลับความงามของใครหลายๆ คน เพราะมีงานวิจัยเผยว่าน้ำมันมะกอกเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอีชั้นเยี่ยม ดร. แพ็ทริเซีย ฟาริส แพทย์ผิวหนังชั้นนำแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา อธิบายว่า วิตามินอีสามารถป้องกันสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยและการอักเสบของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกเพื่อบำรุงความงาม เบอร์ทอลลี่® ในฐานะแบรนด์น้ำมันมะกอกอันดับหนึ่งของประเทศไทย ขอแนะนำสุดยอดเคล็ดลับในการใช้น้ำมันมะกอกเพื่อความงาม ดังต่อไปนี้

6 เคล็ดลับความงามจากน้ำมันมะกอก

  1. บำรุงเส้นผมที่ชี้ฟู

สาวๆ รู้หรือไม่ว่าการใช้ความร้อนกับผมเป็นประจำทำให้เส้นผมชี้ฟูและแห้งเสีย ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้ เบอร์ทอลลี่แนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะกอกในการบำรุงผม ซึ่งสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียจากการโดนทำร้ายด้วยความร้อน ทำให้เส้นผมกลับมามีชีวิตชีวาได้โดยไม่ต้องเข้าร้านซาลอนเลย วิธีการง่ายๆ เพียงแค่นวดน้ำมันมะกอกปริมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว จากนั้น หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนสระด้วยแชมพูตามปกติ เคล็ดลับอยู่ที่วิตามินอีในน้ำมันมะกอก ซึ่งช่วยเปลี่ยนผมเสียให้กลับมาเงางามและสุขภาพดี นอกจากนี้ คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของวิตามินอีในน้ำมันมะกอกยังช่วยปกป้องเส้นผมจากสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วงอีกด้วย เมื่อทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้ง คุณจะรู้สึกได้ว่าเส้นผมมีสุขภาพดี เงางาม และแข็งแรงขึ้น

  1. ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ข้อนี้สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้า แต่เบื่อการล้างเครื่องสำอางต้องอ่านต่อ เพราะหนึ่งในสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอันควรมาจากการเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าอย่างไม่ระวังจนเกิดการเสียดสีบนผิวหน้า แต่สาวๆ สามารถป้องกันได้ เพียงเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะกอกในการเช็ดเครื่องสำอาง ซึ่งนอกจากจะสามารถล้างแม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจดโดยไม่ต้องออกแรงถูให้ผิวบอบช้ำแล้ว น้ำมันมะกอกยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าอีกด้วย ส่วนวิธีการใช้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ทาน้ำมันมะกอกปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงบนผิวหน้า นวดเบาๆ ประมาณ 10-20 วินาที ก่อนเช็ดออกด้วยสำลีนุ่มๆ  เพียงเท่านี้ ก็สามารถล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าได้สะอาดหมดจด และยังเสมือนได้นวดหน้าไปในตัวอีกด้วย

  1. อยส์เจอร์ไรเซอร์

ใครมีผิวหน้าที่บอบบางและเป็นสิวง่าย อาจไม่คิดว่าการใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้าจะได้ผลดี เพราะน้ำมันอาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิว แต่ความจริงแล้ว น้ำมันมะกอกเหมาะกับการบำรุงทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย เพราะสารประกอบฟีนอลิกในน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้น้ำมันมะกอกเป็นมอยส์เจอร์


ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวทุกประเภท นอกจากนี้ น้ำมันมะกอกยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่ากูรูความงาม เนื่องจากสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ เพราะสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วอีกด้วย แนะนำให้ทาน้ำมันมะกอกหลังจากอาบน้ำ และรอให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวหน้าก่อนจะบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์อื่นๆ น้ำมันมะกอกจะทำหน้าที่คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยไม่อุดตันรูขุมขนและไม่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ทั้งถูกและดี!

  1. สครับขัดผิว

การสครับผิวนอกจากจะช่วยผลัดผิวที่แห้งเสียแล้ว ยังช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น แต่การเสียดสีจากการสครับอาจเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว เพราะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งวิธีแก้ง่ายๆ เพียงผสมน้ำมันมะกอกเข้ากับส่วนผสมสครับของคุณ โดยเบอร์ทอลลี่มีสูตรขัดผิวง่ายๆ มาฝาก เริ่มจากผสมน้ำตาลไม่ขัดสีครึ่งถ้วยตวงและน้ำมันหอมระเหยเข้าด้วยกัน ตามด้วยน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยตวง ผสมให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมที่จะใช้ขัดผิวแล้ว เน้นตรงบริเวณที่แห้งกร้านอย่างข้อศอกหรือหัวเข่า หลังจากสครับ ผิวจะนุ่ม ชุ่มชื่น จนคุณรู้สึกได้ทันที

  1. ยาระบายจากธรรมชาติ

ถ้าใครเคยประสบปัญหาตื่นมาแล้วท้องป่องจนแขม่วไม่ลง เบอร์ทอลลี่มีเคล็ดลับเพิ่มความมั่นใจให้แก่สาวๆ ในวันที่ต้องสวยเป๊ะมาบอก ลองเปลี่ยนจากการรับประทานยาระบาย มาเป็นการรับประทานน้ำมันมะกอกกันแทนดีกว่า เพราะน้ำมันมะกอกมีฤทธิ์ระบายตามธรรมชาติและยังไม่ทำให้ปวดท้องหรือคลื่นไส้เหมือนยาระบายตามท้องตลาดอีกด้วย เพียงแค่รับประทานน้ำมันมะกอกสูตรเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น 1 ช้อนโต๊ะ ตอนท้องว่างเป็นประจำ จะช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี

  1. ครีมบำรุงเท้า

จะคว้ารองเท้าแตะมาใส่ แต่เจอปัญหาเท้าแห้งแตก ก็ต้องมีเซ็งกันบ้าง แต่ถ้าใครเจอปัญหาแบบนี้ เบอร์ทอลลี่ขอแนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะกอก ซึ่งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเพียงชั่วข้ามคืน เพียงแค่ชโลมน้ำมันมะกอกที่ฝ่าเท้าและใส่ถุงเท้าเพื่อล็อคความชุ่มชื้นก่อนนอนเป็นประจำ ปัญหาเท้าแห้งแตกก็จะหมดไป เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงให้เท้าที่แห้งกลับมานุ่มอีกครั้ง พร้อมโชว์เท้าสวยทุกครั้งที่ใส่รองเท้าแตะหรือส้นสูง

น้ำมันมะกอกเป็นเคล็ดลับความงามครบวงจรทั้งสำหรับภายในและภายนอกแบบนี้ อย่าลืมลองนำน้ำมันมะกอกไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยสามารถเริ่มง่ายๆ ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่ปรุงจากน้ำมันมะกอก เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีจากภายใน และยังใช้เพื่อบำรุงความงามจากภายนอกได้อีกด้วย


เกี่ยวกับเบอร์ทอลลี่®

เบอร์ทอลลี่® ก่อตั้งโดยมร. ฟรานเชสโก เบอร์ทอลลี่ ในปี 1865 ที่เมืองลุคคา แคว้นทัสคานี แบรนด์เบอร์ทอลลี่® ถือเป็นหัวใจสำคัญในการประกอบอาหารอิตาเลียนและวัฒนธรรมการกินแบบอิตาเลียน ในฐานะแบรนด์น้ำมันมะกอกที่เป็นที่ชื่นชอบในระดับโลก (ภายใต้แบรนด์ดีโอเลโอ) มานานกว่า 150 ปี พันธกิจของเบอร์ทอลลี่® คือการรักษาคุณภาพ ความมุ่งมั่นในการดึงความพิเศษจากส่วนผสมต่างๆตามธรรมชาติออกมาให้กับการปรุงอาหาร และการรักษาวัฒนธรรมในการสรรค์สร้างอาหารให้มีรสชาติโดดเด่น  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.facebook.com/BertolliTH/   https://www.facebook.com/whatdidsheeat/

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย

ภัณฑิรา เชิดบุญเมือง (แก้ม) / กานติมา วรรธนะกวิน (แนต)

โทร 02-627-3501 ต่อ 159 หรือ 225

อีเมล: [email protected]

[1] ที่มา: http://www.besthealthmag.ca/best-looks/skin/the-truth-about-antioxidants-and-your-skin/

[2] ที่มา: http://www.thinninghair.com/overview/free-radical-damage-can-cause-hair-loss

[3] ที่มา: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17536679