eJobfair เผย 10 ตำแหน่งงานยอดนิยมในมหกรรมนัดพบแรงงานบน Online Platform ครั้งแรกของไทย พบกัน 18 ม.ค. นี้ 13 -

eJobfair เผย 10 ตำแหน่งงานยอดนิยมในมหกรรมนัดพบแรงงานบน Online Platform ครั้งแรกของไทย พบกัน 18 ม.ค. นี้

eJobfair หรือมหกรรมนัดพบแรงงานบน online Platform ที่ได้พัฒนาองค์ความรู้ นวัตกรรม และเทคโนโลยีมาผนวกไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับตลาดแรงงานของไทยให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น และตอบรับนโยบาย 4.0 ถือเป็นรายแรกของไทยที่ริเริ่มระบบ eJobfair ได้รับการรับรองลิขสิทธิ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI แห่งประเทศไทย


นายมนูญ ศรีเจริญกุล ประธานบริษัทและผู้ก่อตั้ง www.ejoblive.com เว็บไซต์สรรหาบุคลากรออนไลน์ที่ได้คิดค้นระบบ eJobfair กล่าวว่า eJobfair คือ มหกรรมนัดพบแรงงานออนไลน์เรียลไทม์ เปรียบเสมือนการยกมหกรรมนัดพบแรงงานที่เคยออกบูธ มาไว้บนเครื่องมือสื่อสาร (Computer, Tablet, Smartphone)  แค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถเข้าร่วม eJobfair ตามตารางเวลาที่กำหนดได้เลย ทำให้ผู้ประกอบการและผู้สมัครงาน ประหยัดเวลา คุ้มค่า ได้ผู้สมัครงานที่ใช่ (Active) ตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการ และผู้สมัครงานได้งานที่ชอบ รู้ผลทันที จบภายในวันเดียว

จากฐานข้อมูลของบริษัทชั้นนำที่ยืนยันจะเข้าร่วม eJobfair ครั้งแรกของเมืองไทย (วันพฤหัสบดีที่ 18 ม.ค.นี้) พบว่า 10 ตำแหน่งงานยอดนิยมที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานไทยนั้นในขณะนี้ อันดับที่ 1 เป็น “ตำแหน่งงานด้านบัญชีและการเงิน-การธนาคาร” เนื่องจาก มีองค์กรภาคธุรกิจเกิดใหม่มากมาย อีกทั้งองค์กรชั้นนำต่างปรับตัวและขยายธุรกิจแตกไลน์หลากหลายให้ถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

นอกจากนั้น ตำแหน่งงานบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านสาธารณสุข ด้านอาหาร-เครื่องดื่ม ด้านบริการลูกค้า-ประชาสัมพันธ์ ด้านฝึกอบรมบุคลากร ด้านโลจิสติกส์ก็เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานสูงมาก เพราะว่าประเทศไทยมีอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและบริการต่างๆ ที่โดดเด่น ได้มาตรฐานและเป็นที่กล่าวถึงในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

นายมนูญยังกล่าวต่อว่า eJobfair ถือเป็นนวัตกรรมด้านสรรหาบุคลากร (Innovative Recruitment Platform) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี พัฒนาเพื่อรองรับวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาอยู่กับสังคมออนไลน์ 4-6 ชั่วโมงต่อวัน และยังเป็นการเดินตามแนวนโยบาย Thailand 4.0 ที่นำเทคโนโลยี Internet มาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการฐานข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด และนำองค์ความรู้ด้านบริหารงานบุคคล (HRM Knowledge Base) มาใช้แบบองค์รวมบนอินเตอร์เน็ต

ขอเชิญผู้ประกอบการและผู้กำลังมองหางานทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน eJobfair ครั้งแรกของเมืองไทยได้ ในวันพฤหัสบดีที่ 18 ม.ค. นี้ เพียงลงทะเบียนล่วงหน้าที่ www.ejoblive.com ท่านจะพบกับผู้สมัครงานที่มีคุณภาพ รวมถึงตำแหน่งงานที่น่าสนใจหลากหลายจากบริษัทชั้นนำของเมืองไทย อาทิ บริษัทเพาเวอร์ เทคโนโลยี ดีเวลลอปเมนท์จำกัด บริษัทคอนวี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท อีซี่บาย จำกัด(มหาชน) เป็นต้น

ห้ามพลาด eJobfair ครั้งแรกของเมืองไทย วันที่ 18 ม.ค.นี้  #นวัตกรรม4.0 #ครั้งแรกในไทย #สัมภาษณ์ออนไลน์ #สมัครได้ทุกทีทั่วไทยทางออนไลน์ #สรรหาจบใน1วัน