fbpx
RIMOWA จัดแสดงนิทรรศการพิเศษกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม ฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งประวิติศาสตร์ของ RIMOWA กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมแห่งยุค 13 -

RIMOWA จัดแสดงนิทรรศการพิเศษกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม ฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งประวิติศาสตร์ของ RIMOWA กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมแห่งยุค

ในปี ค.ศ. 2017 นี้ ถือเป็นการครบรอบ 80 ปี ของกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม RIMOWA (ริโมว่า) กระเป๋าเดินทางสัญชาติเยอรมันชื่อดังที่ได้รับการยอมรับทั้งในด้านคุณภาพและดีไซน์จากเหล่านักเดินทางทั่วโลก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา RIMOWA ได้วิจัยและคิดค้นพัฒนากระเป๋าเดินทางมาตลอด 80 ปี และยังคงเอกลักษณ์และรูปแบบอันเป็นแบบฉบับของกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมแบบดั้งเดิม ส่งผลให้แบรนด์กลายเป็นอันดับหนึ่งในด้านกระเป๋าเดินทางคุณภาพสูงและนักเดินทางต่างอยากครอบครองเป็นเจ้าของ
ทั้งนี้ RIMOWA ประเทศไทย ได้จำลองนิทรรศการพิเศษ โดยจัดแสดงกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม เพื่อฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งประวิติศาสตร์ของ RIMOWA กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมแห่งยุค ภายใต้แคมเปญ “RIMOWA 80 years of Aluminium” สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์กระเป๋าเดินทางคุณภาพสูง RIMOWA ที่ได้คัดเลือกและรวบรวมกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมส่วนหนึ่งมาจัดแสดง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกระเป๋าใบแรกทรงทรั้งค์ (Trunk) ตั้งแต่ปี ค.ศ.1937 หรือกว่า 80 ปีที่ผ่านมา จากพิพิธภัณฑ์ มากระทั่งปัจจุบัน พร้อมชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซ รวมถึงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ภายในพื้นที่ไฮไลท์ของร้าน RIMOWA ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ ชั้น G ซึ่งเป็นร้านขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ร้าน RIMOWA สาขาศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ เป็นร้านขนาดใหญ่บนพื้นที่ถึง 300 ตารางเมตร แนวคิดการออกแบบเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของนักเดินทาง ซึ่งมาพร้อมกับรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม ทั้งในด้านคอนเซ็ปต์และการออกแบบที่มาในสไตล์ คอนเทมโพรารี่ เน้นดีไซน์แบบเรียบหรู และทันสมัย ในโทนสีขาว โดดเด่นด้วย กระจกรอบด้านที่ทำให้ดูมีมุมมองและมีมิติมากขึ้น โดยพบกับการจัดแสดงกระเป๋าเดินทาง ดังนี้
• กระเป๋าเดินทาง Vintage Case :
RIMOWA Vintage Trunk Case กระเป๋าเดินทางทรงทรั้งค์ ถูกส่งตรงมาจากพิพิธภัณฑ์ ประเทศเยอรมนี บอกเล่าตำนานของแบรนด์ที่ริเริ่มผลิตกระเป๋าเดินทางที่มีน้ำหนักเบาที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียม มีรูปแบบเป็นลายค้อนทุบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในสมัยนั้น
Rimowa Jeep-Case Tropicana RIMOWA ยังต่อยอดนวัตกรรมด้วยการผลิตกระเป๋ากันน้ำสำหรับใส่กล้อง ซึ่งเป็น กระเป๋ากล้องที่ถูกรังสรรค์ขึ้นในช่วงปลายยุค 60 สำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ
รวมถึงจัดแสดงกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมที่มีพื้นผิวดีไซน์แบบกรู๊ฟไลน์ (Groove Line) อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ได้ผ่านห้วงเวลาการเดินทางกว่า 20 ปี ตลอดช่วงเวลาการเดินทางทุกรอยบุบ รอยขีดข่วน และรอยสติ๊กเกอร์ที่ได้รับ จะถูกบันทึกไว้บนพื้นผิวของกระเป๋าที่ได้จากการร่วมออกเดินทางร่วมกัน

• กระเป๋าเดินทางรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น (Limited Edtion) :
– RIMOWA HONG KONG -10th ANNIVERSARY OF FIRST STORE WORLDWIDE ฉลองครบรอบ 10 ปี ของร้าน RIMOWA ที่ฮ่องกง ที่เปิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2003 ด้วยคอลเลคชั่นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นเมื่อปี 2013 ที่นำเอากระเป๋ารุ่น TOPAS มาพิมพ์ลวดลายกราฟิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะของคอลเลคชั่นนี้ ประกอบด้วย ภาพถนนที่คึกคักของย่านธุรกิจ Centre Street และตอกย้ำการครบรอบ 10 ปี ด้วยสัญลักษณ์การเลียนแบบโครงร่างเมืองของท่าเรือวิคตอเรียในฮ่องกง ผ่านการใช้หมึกและการประดิษฐ์ตัวอักษร
– RIMOWA TOPAS GOLD MULTIWHEEL SUITCASE SELFRIDGES เป็นคอลเลคชั่นลิมิเต็ดที่ได้ออกแบบร่วมกับแบรนด์ SELFRIDGES เมื่อปี 2014 ถูกออกแบบอย่างเรียบหรู มีสไตล์ ลงตัวด้วยภาพลักษณ์ และยังโดดเด่นด้วยสีทองแบบพิเศษ ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแรง และทนทาน
-MONCLER & RIMOWA MULTIWHEEL อีกหนึ่งคอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ดในปี 2016 ที่นำเอากระเป๋าอะลูมิเนียมรุ่น TOPAS STEALTH มาถ่ายทอดรูปลักษณ์ให้โดดเด่น เพื่อแสดงออกถึงความมีเอกลักษณ์ได้อย่างโดดเด่นทั้งสองแบรนด์
-RIMOWA x MANDARIN ORIENTAL BANGKOK 140th ANNIVERSARY ผลิตขึ้นเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นในปี 2017 โดยนำเอากระเป๋าอลูมิเนียมรุ่น Classic Flight สีเงินเมทัลลิค มาถ่ายทอดรูปลักษณ์ให้โดดเด่น พร้อมฟังก์ชันครบครัน รังสรรค์เป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปี ของโรงแรมระดับ 5 ดาวของเมืองไทย “แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” โดยเฉพาะ

• กระเป๋ารุ่นอลูมิเนียมแห่งยุครุ่น TOPAS
และในปี ค.ศ. 2017 นับเป็นการย้ำให้เห็นว่าผลงานออกแบบในปัจจุบัน เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์และอัตลักษณ์ของแบรนด์ กับกระเป๋ารุ่นอลูมิเนียมแห่งยุครุ่น TOPAS รูปทรงล้อลากแบบทันสมัย เพื่อความคล่องตัวในทุกการเดินทางด้วยระบบแบบล้อลาก Multiwheel ตอบโจทย์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบทั้งภาพลักษณ์และคุณภาพ นับเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญของกระเป๋าอลูมิเนียมที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ RIMOWA
ซึ่งกระเป๋ารุ่น TOPAS ประกอบด้วยคอลเลคชั่น Silver , Titanium และ Stealth พร้อมมาในหลากหลายไซส์ ตั้งแต่ Beauty Case ใบเล็กสำหรับเหล่าช่างแต่งหน้า, Cabin สำหรับนักธุรกิจที่เร่งรีบและไม่อยากโหลดกระเป๋า, Sport ใบใหญ่ที่มาพร้อมล้อ Multiwheel สำหรับการขนอุปกรณ์กีฬา และช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง
และคอลเลคชั่นเอ็กซ์คลูซีฟชื่อ Gourmet ที่มีกระเป๋าสำหรับไวน์ (Gourmet Wine Case), ซิการ์ (Gourmet Travel Humidor) และแชมเปญ (Gourmet Sparkling Wine/Champagne Box) โดยเฉพาะ
และอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่ได้รับความนิยมของกระเป๋าอลูมิเนียมคือรุ่น RIMOWA Classic Flight สีเงินเมทัลลิก ดีไซน์เรียบหรู คลาสสิค ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม มีความโดดเด่นและกลมกลืนอย่างมีเอกลักษณ์
ล่าสุด RIMOWAมาพร้อมนวัตกรรมสุดไฮเทค Electronic Tag ที่จะช่วยให้การโดยสารเครื่องบินพร้อมกระเป๋าเดินทางมีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยยิ่งขึ้น
ซึ่งทั้งหมดนี้เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนที่สามารถบอกเล่าเรื่องความเป็นตัวตนของแบรนด์ RIMOWA ตลอดเส้นทางการเดินทางที่ยาวนานกว่า 80 ปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ร่วมสัมผัสตัวตนของ RIMOWA ผ่านการจัดแสดงจำลองนิทรรศการพิเศษ ของกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งแต่วันนี้ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่ร้าน RIMOWA ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้น G