fbpx
On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่ 13 -

On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่

On the Table, Tokyo Café จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘On the Table Waffle Workshop’ สำหรับสื่อมวลชน เผยเคล็ดลับความอร่อยของวาฟเฟิลสูตรเด็ดในสไตล์โฮมเมด โดยมีผู้บริหารจากบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด นำโดยคุณสุจันท์ภา พลางกูร (ขวาสุด) ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจแบรนด์อาหารปิ้งย่างและคาเฟ่, คุณนิชดา เตรียมชัยศรี (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร และคุณจิรวัฒน์ เข็มแก้ว (กลาง) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ แบรนด์ On the Table เข้าร่วมงาน เมื่อเร็วๆ นี้

กรุงเทพฯ, 22 กันยายน 2560 – หลายท่านอาจเคยได้ลิ้มรสเมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อันเกิดจากการผสมผสานความกลมกล่อมของอาหารญี่ปุ่นเข้ากับความประณีตของอาหารตะวันตกจาก On the Table, Tokyo Café แบรนด์ร้านอาหารภายใต้เครือเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากเมนูอาหารคาวที่หลากหลาย ยังมีเมนูของหวานโฮมเมดที่มีความโดดเด่นอีกมากมาย และที่ไม่ควรพลาด คือเมนูวาฟเฟิลหอมหวานกรอบนอกนุ่มใน

และนั่นเอง On the Table จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับสื่อมวลชนขึ้นใน ‘On the Table Waffle Workshop’ ที่นอกจากจะเปิดครัว On the Table สาขาเมอคิวรี่ วิลล์ ให้สื่อมวลชนได้ลองทำวาฟเฟิลสไตล์โฮมเมดแล้ว ยังใจดีเผยเคล็ดลับความอร่อยของเมนูของหวานซิกเนเจอร์นี้แบบไม่มีกั๊กอีกด้วย

เมนูวาฟเฟิลที่ถือเป็นของหวานจานเด่นประจำร้านมีให้เลือกอร่อยกันถึง 4 เมนูด้วยกัน คือ วาฟเฟิลฟรุตตี้วาฟเฟิลบานาน่าช็อคโกแลต วาฟเฟิลชีสชาเขียว และเมนูสุดฮิตอย่าง วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่

ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยตามแบบฉบับ On the Table

เริ่มจากส่วนผสมที่สำคัญที่สุดในการทำวาฟเฟิล ซึ่งก็คือ แป้งวาฟเฟิล ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตัดสินความอร่อยของวาฟเฟิลกันเลยทีเดียว โดยการทำให้แป้งวาฟเฟิลมีความกรอบนอกนุ่มในอย่างพอดีนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนในการตีผสมแป้ง โดยแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ส่วนแรก คือ การนำไข่แดง ตีผสมกับนม น้ำตาล และเนยละลายให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของแห้ง ได้แก่ แป้งผสมผงฟู ลงในตะแกรงร่อน แล้วร่อนใส่ในส่วนของเหลวที่ผสมไว้แล้วตีผสมกันอย่างสม่ำเสมอ ให้เนื้อแบทเทอร์เนียน และส่วนที่สอง คือ นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟู หรือตั้งยอด จากนั้นนำส่วนที่สองมาตะล่อมผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมแรกเพื่อให้แป้งเนื้อเบาและนุ่มฟู

On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่ 14 -

อีกขั้นตอนสำคัญ

คือการอบแป้งวาฟเฟิลที่ On the Table แนะนำว่าควรวอร์มเตาให้ร้อนก่อน ค่อยหยอดแป้ง ใช้ไฟปานกลางค่อยๆ ให้เนื้อแป้งสุกโดยกรอบนอกนุ่มใน

On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่ 15 -

โดยนอกจากการทำแป้งวาฟเฟิลแล้ว สิ่งสำคัญที่เชฟของ On the Table ลงความเห็นว่าเป็นหนึ่งปัจจัยของความอร่อยในทุก ๆ เมนู คือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ รวมถึงความใส่ใจและประณีตใน ทุกขั้นตอน ซึ่ง On the Table ได้ให้ความพิถีพิถันกับการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดและไอศกรีม หรือซอสที่เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสูตรเฉพาะที่ On the Table สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความอร่อยและประทับใจให้แก่เมนูวาฟเฟิลทุกจาน โดยซอสเอกลักษณ์ของ On the Table ได้แก่ ชีสซอส ที่เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลชีสชาเขียว เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมหวาน รสชาติละมุนลิ้น และเรดเบอร์รี่ซอส ที่เสิร์ฟคู่กับ วาฟเฟิลฟรุตตี้ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวของผลไม้ตัดกับความหวานของไอศกรีมอย่างลงตัว โดยทั้ง 2 ซอสนี้ เราก็นำมาเสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่

สาวกเมนูหวานยังสามารถลิ้มลองขนมอร่อยหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ซอฟเบคช็อคชิพคุกกี้ พาร์เฟ่ฟรุตตี้ พาร์เฟ่บานาน่าช็อคโกแลตมูส หรือ โมจิครีมคาราเมล ได้ที่ On the Table โตเกียวคาเฟ่ ทุกสาขา ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: www.facebook.com/OntheTableTokyoCafe Instagram: www.instagram.com/onthetabletokyocafe และ Line: @onthetable