fbpx
Hotels.com เผยนักท่องเที่ยวชาวไทยมีความสุขกับการวางแผนการท่องเที่ยวและชอบใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยเลือกจองที่พัก 13 -

Hotels.com เผยนักท่องเที่ยวชาวไทยมีความสุขกับการวางแผนการท่องเที่ยวและชอบใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยเลือกจองที่พัก

พร้อมเปิดตัวแคมเปญล่าสุด ‘Half the Fun of Travel – แค่วางแผนเที่ยวก็สนุกไปครึ่งหนึ่งแล้ว ที่เพิ่มตัวช่วยให้นักเดินทางวางแผนทริปและรับสิทธิพิเศษมากมายจากการจองที่พักออนไลน์

 • มีความสุขที่ได้วางแผนเที่ยว: ร้อยละ 99 ของนักท่องเที่ยวชาวไทยรู้สึกสนุกกับการวางแผนท่องเที่ยว แต่การจัดการให้ผู้ร่วมทริปทุกคนพอใจกลับเป็นเรื่องท้าทายที่สุด (36%)
 • ให้ความสำคัญกับที่พัก: การจัดการเรื่องที่พักเป็นสิ่งแรกที่นักเดินทางไทยวางแผน (36%) ตามมาด้วยกำหนดการท่องเที่ยว (22%) และค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทาง (12%)
 • นักท่องเที่ยวไทยห่วงแฟชั่นเป็นอันดับหนึ่ง: สำหรับนักท่องเที่ยวไทย การวางแผนเรื่องเสื้อผ้าสำหรับใส่ระหว่างทริปช่วยสร้างความตื่นเต้นก่อนเดินทางจริง (97%) และกว่าครึ่งพยายามค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นของประเทศจุดหมายปลายทาง (53%)
 • ฟังคำแนะนำจากเพื่อนเป็นสำคัญ: นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่ฟังคำแนะนำจากเพื่อนเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่กำลังจะเดินทางไป

กรุงเทพฯ, 20 กันยายน 2560 Hotels.com แอปพลิเคชันจองที่พักแบบออนไลน์อันดับหนึ่งเผยผลสำรวจพบว่า คนไทยเป็นนักเดินทางตัวยงที่ชื่นชอบการวางแผนท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ คำแนะนำจากเพื่อนมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายทาง ขณะเดียวกัน การเลือกที่พักให้ตอบโจทย์ผู้ร่วมเดินทางทุกคนเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมาก และอีกแง่มุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวไทยคือ ให้ความสำคัญกับการวางแผนเรื่องเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ในระหว่างเดินทางท่องเที่ยว เพราะเป็นขั้นตอนที่ทำให้รู้สึกใจจดจ่อกับการเดินทางยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ Hotels.com ทำการสำรวจความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 1,000 คน ซึ่ง ร้อยละ 31 ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นกลุ่มมิลเลนเนียลคืออยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ 21-25 ปี ในขณะที่ ร้อยละ 28 อยู่ในช่วงอายุ 26-30 ปี ร้อยละ 20 ของผู้ตอบแบบสอบถามอายุน้อยกว่า 20 ปี ร้อยละ 17 อยู่ในช่วงอายุ 31-35 ปี และร้อยละ 4 อายุมากกว่า 36 ปี

อะไรคือเรื่องสำคัญและเรื่องท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวไทย

การเลือกที่พักคือสิ่งสำคัญที่สุด อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวไทยยังมีเรื่องกังวลอื่นๆ

 • ความยุ่งยากในการประสานงานกับผู้ร่วมเดินทาง (44%)
 • กังวลว่าจะหลงลืมสิ่งสำคัญๆ (42%)
 • ท่วมท้นไปด้วยข้อมูลมากมายในช่วงวางแผนท่องเที่ยว (41%)

เจสซิก้า เฉิง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับภูมิภาค จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียของ Hotels.com กล่าวว่า “จากผลการสำรวจของเราพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิครู้สึกสนุกกับการวางแผนการท่องเที่ยว แต่ก็ต้องเจอเรื่องที่ทำให้ปวดหัวในขั้นตอนนี้ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติและเข้าใจได้ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้น ที่พักคือสิ่งที่พวกเขาให้ความสำคัญรองมาจากจุดหมายปลายทางของการเดินทาง ที่ Hotels.com เรามีเครือข่ายที่พักซึ่งตั้งอยู่ในหลากหลายประเทศทั่วโลกพร้อมสิทธิพิเศษมากมายแก่นักเดินทาง นอกจากนี้เรายังให้ข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญและเป็นประโยชน์เกี่ยวกับโรงแรมต่างๆ ส่วนลดพิเศษ โปรแกรมการสะสมคืนเข้าพักและรีวิวจากผู้เข้าพักจริงทั่วโลก ทำให้เว็ปไซต์ของเราเป็นแอปพลิเคชันที่ชาญฉลาดซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการและวางแผนการเที่ยวได้อย่างง่ายดาย”

นักท่องเที่ยวไทยหาข้อมูลเที่ยวจากรีวิวและคำแนะนำจากเพื่อน พร้อมใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วย

นักท่องเที่ยวชาวไทยพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อค้นหาข้อมูลในการวางแผนการท่องเที่ยว

 • แอปพลิเคชันแผนที่ (70%)
 • แอปพลิเคชันสำหรับการวางแผนเที่ยว (40%)
 • Google ไดรฟ์ (35%)

เจสซิก้า เฉิง ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “นักท่องเที่ยวชาวไทยยุคมิลเลเนียลคือผู้เชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม คำบอกเล่าจากเพื่อนและข้อมูลจากการรีวิวก็ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายทางที่พวกเขาต้องการจะไปเยือน นอกจากนี้แอปพลิเคชันที่ให้ข้อมูลเกี่ยวแผนที่ เช่น Google Map, Google ไดร์ฟ และแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ช่วยในการจัดการและวางแผนข้อมูลท่องเที่ยว”

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก alexa.com และ similarweb.com ระบุว่า Hotels.com ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 5 เว็บไซต์ยอดนิยมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่คนเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก 1

คุณสมบัติเฉพาะของนักท่องเที่ยวไทย

ผู้หญิงไทยรักการเดินทางท่องโลกมากกว่าผู้ชาย

จากผลสำรวจพบว่า ผู้หญิงไทยนิยมออกเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าผู้ชายไทย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบคนเดียว (ผู้หญิง 51.9% ผู้ชาย 48.09%) เที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ (ผู้หญิง 60.02 % ผู้ชาย 37.98%) เที่ยวกับคู่รักและครอบครัว (ผู้หญิง 66.01% ผู้ชาย 33.99%) นักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางคนเดียวส่วนใหญ่จะวางแผนท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ในขณะที่บางส่วนจะวางแผนทริปร่วมกับเพื่อนๆ และครอบครัว

 • ที่น่าสนใจคือ การวางแผนเลือกเสื้อผ้าและชุดที่จะสวมใส่ระหว่างไปท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งชายและหญิง เพราะช่วยสร้างความตื่นเต้นก่อนที่ออกเดินทางจริง
 • นักท่องเที่ยวไทยทั้งชายและหญิงมีขั้นตอนการวางแผนการเดินทางแบบเดียวกันคือ หลังจากเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการเดินทางได้แล้ว จะวางแผนเลือกจองที่พักเป็นอันดับสอง ตามมาด้วยการวางกำหนดการท่องเที่ยว และค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทาง

“การสำรวจพบว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้สึกสนุกและชอบการวางแผนเที่ยว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เราเปิดตัวแคมเปญล่าสุด ‘Half the Fun of Travel – แค่วางแผนเที่ยวก็สนุกไปครึ่งหนึ่งแล้ว’ เพื่อช่วยนักเดินทางในการวางแผนท่องเที่ยว รวมทั้งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อวางแผนเที่ยวอย่างราบรื่นและสนุกสนาน สำหรับในประเทศไทย Hotels.com ร่วมงานกับบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่หลายคนติดตามได้แก่ ลุงเด้งและป้าไก่, Travelkamuman, High on Dreams ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ เทคนิคและเคล็ดลับเฉพาะตัวในการวางแผนเที่ยวที่ไมโครไซต์ของ Hotels.com ที่นี่ เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในหลายๆ ที่ของบล็อกเกอร์ทั้งสามคนจะเป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย” เจสซิก้ากล่าว

_______________________________________________________

1 https://www.facebook.com/WOWThailandOfficials/posts/1934134173503198

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวแคมเปญ Hotels.com มอบส่วนลด 8% สำหรับการจองที่พักครั้งต่อไปตั้งแต่ วันนี้ถึงวันที่ 17 ตุลาคม 2017 สำหรับการเดินทางตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2560 – 31 มีนาคม 2561 ด้วยรหัสส่วนลด 8OFFHTFOTTH อย่ารอช้าและเข้าไปเยี่ยมชมไมโครไซต์ได้ที่นี่ เพื่อลุ้นรับโค้ดส่วนลดสำหรับการจองที่พักของคุณในครั้งต่อไป!