fbpx
ELIDE FIRE ผู้นำนวัตกรรมลูกบอลดับเพลิง จับมือ dX 360 ร่วมสร้างสรรค์แคมเปญ “The Life-saving Furniture” 13 -

ELIDE FIRE ผู้นำนวัตกรรมลูกบอลดับเพลิง จับมือ dX 360 ร่วมสร้างสรรค์แคมเปญ “The Life-saving Furniture”

ตลอดระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีสถิติการเกิดเหตุเพลิงไหม้กว่า 60,000 ครั้ง ส่งผลให้มีผู้ที่ได้รับผลกระทบมากกว่า 300,000 ครัวเรือน และยังคงมีอัตราแนวโน้มว่าตัวเลขดังกล่าวนี้จะพุ่งสูงขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันผู้คนในสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมเมืองมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยง มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาเกี่ยวกับความรู้เข้าใจในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าแต่ละชนิดไม่ถูกวิธี อีกทั้ง อุปกรณ์ดับเพลิง ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการระงับเหตุเบื้องต้นกลับถูกมองข้าม โดยคนส่วนใหญ่มองว่าอุปกรณ์ดังกล่าวไม่จำเป็นและเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นถือเป็นส่วนเกินของบ้าน ด้วยขนาด รูปลักษณ์และการดีไซน์และขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการใช้งานอุปกรณ์ดับเพลิงดังกล่าวร่วมด้วย และเพื่อให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจใส่ใจกับอุปกรณ์ดับเพลิง และอยากมีไว้ในบ้านมากขึ้น

บริษัท ELIDE FIRE ผู้นำนวัตกรรมลูกบอลดับเพลิง ได้จับมือกับทีมครีเอทีฟ dX 360 ภายใต้บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญ “The Life-saving Furniture” ขึ้นโดยผสมผสาน แนวคิดด้านความปลอดภัย (Safety) ผนวกรวมกับ การออกแบบ(Design) เฟอร์นิเจอร์ ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นสารดับเพลิง ที่สามารถทำการดับไฟได้เพียงแค่ 3 วินาทีนั้น โดยทีม dX 360 ได้ทำการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ 4 รูปแบบ โดยทำการออกแบบฟังก์ชันให้สอดคล้องสามารถติดตั้งตามจุดเสี่ยงของบ้านได้อย่างลงตัว

1. โต๊ะข้างดับเพลิงอเนกประสงค์ (Side Table) สามารถใช้เป็นโต๊ะกลางสำหรับห้องรับแขกภายในของบ้านหรือตั้งเพื่อวางโคมไฟในหัวนอน
2. ตัวครอบปลั๊ก (Plug Hub) ดีไซน์สวยเพื่อช่วยซ่อนสายไฟต่างๆ ให้ดูเรียบร้อย และยังสามารถช่วยป้องกันหากเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรได้ทันที
3. นาฬิกาแขวนผนัง (Wall clock) นอกจากการใช้เพื่อบอกเวลาที่แม่นยำยังสามารถป้องกันไฟลามขึ้นที่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4. โต๊ะหมู่บูชาพระ (Buddhist Altar) ตามขนบธรรมเนียมสำหรับชาวพุทธ โต๊ะหมู่บูชาพระรุ่นนี้ สามารถช่วยให้ปลอดภัยทุกครั้งที่จุดธูป-เทียน

เพราะ ผู้ผลิต ELIDE FIRE และ ทีมครีเอทีฟ dX 360 เชื่อว่า The Life-saving Furniture จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดเพลิงไหม้และป้องกันความสูญเสียได้อย่างดีเยี่ยม และเหนือสิ่งอื่นใด ทีมงานทุกคนหวังว่าแคมเปญ The Life-saving Furniture นี้จะช่วยผลักดันให้คนไทยเห็นความสำคัญในการเลือกและติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิงรูปแบบต่างๆ ในบ้านมากยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ The Life-saving Furniture ได้ที่เว็บไซต์ http://www.thelifesavingfurniture.com/ ได้แล้ววันนี้

Credit:
Advertiser: Elide Fire®
Agency : dX 360
Chief Executive Officer: Sarnchatt chansrakao
Creative Director: Singha Tintermsub
Creative Group Head: Anchalika ketwattanachai
Creative Group Head: Worachai wongassaphaiboon
Senoir Art Dirctor: Kanitapol Apiamornkarn
Producer: Pannapa Donavanik
General Manager: Ittawin ngoenwichit
Associate Business Director: Araya preechapholkul
Production House: Tongdee