fbpx
วิธีง่ายๆที่ทำให้ลิปติดทน 13 -

วิธีง่ายๆที่ทำให้ลิปติดทน

วิธีทำให้ลิปติดทนนานตลอดวัน ทำได้อย่างไรบ้าง?

หลายครั้งที่เราแต่งหน้าออกจากบ้านอย่างมาดมั่น แต่ในระหว่างวันหรือในช่วงเวลาที่เรารับประทานอาหารสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะเจอกับปัญหาลิปสติกจางลงอย่างรวดเร็ว และต้องหมั่นคอยเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพื่อเติมลิป เพราะอยากจะมีริมฝีปากที่สวยใส นอกจากทำให้คุณหงุดหงิด เสียเวลาแล้ว ยังทำให้สูญเสียความมั่นใจจนส่งผลให้บุคลิกดี ๆ พังลงได้ด้วย

ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ วิธีทำให้ลิปติดทนนาน มาฝาก สาว ๆ คนไหนอยากให้สีเรียวปากสวยสดไปทั้งวัน แบบไม่ต้องมาคอยเสียเวลาแต่งเติมเพิ่มสีให้พลอยหงุดหงิดอีก ตามมาดูกันเลยค่ะ

          1.เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียน ถ้าริมฝีปากเราขาดความชุ่มชื้น มีความแห้งกร้านและเป็นขุย จะทำให้ทานลิปสติกไม่สวย แถมจางลงได้ง่ายอีกด้วย จึงต้องเตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียนก่อนด้วยการใช้ lip scrub เพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป เให้ริมฝีปากเรียบเนียน นุ่นนิ่ม แค่นี้ก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว

2.ตบเบาๆ ด้วยรองพื้นหรือใช้คอนซีลเลอร์ รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ จะช่วยกลบสีเดิมของริมฝีปากได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้สีของลิปสติกดูเด่นชัดยิ่งขึ้น แม้ว่าจะใช้สีลิปสติกที่อ่อนกว่าสีผิวจริงก็ตาม โดยให้นำรองพื้นมาตบเบาๆ บริเวณริมฝีปาก หรือทาคอนซีลเลอร์ปิดทับอีกที พร้อมทั้งเกลี่ยให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น

          3.ทาลิปสติกด้วยสเต็ปง่ายๆ สำหรับการทาลิปสติกนั้น ควรทาไปตามสเต็ป เพื่อให้ได้เรียวปากที่สวยเป๊ะและติดทนนาน โดยมีสเต็ปในการทาง่ายๆ ดังนี้

– เริ่มลงลิปสติกให้ทั่วบริเวณกรอบริมฝีปากก่อน พยายามวาดให้เป็นลายเส้นไปตามเรียวปากอย่างสวยงามและเด่นชัด ระวังอย่าให้สีลิปสติกเลอะ

– ทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปากตามต้องการ เกลี่ยให้ดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอที่สุด

– เก็บรอยลิปสติกที่เลอะเลยออกมานอกขอบปากให้หมด

4.เพิ่มความติดทนนานด้วยกระดาษทิชชู  นำกระดาษทิชชูมาวางลงบนริมฝีปาก จากนั้นนำแป้งฝุ่นมาปัดเบาๆ ผ่านกระดาษทิชชู จะช่วยให้ลิปสติกอยู่ตัวนานขึ้น และติดทนมากขึ้น โดยไม่ต้องทาลิปหลายๆครั้งในหนึ่งวัน ส่วนใครที่กลัวว่าแป้งฝุ่นจะไปเกาะติดกับสีลิปสติกบนริมฝีปากจนทำให้ดูจางลง ไม่ต้องห่วง เพราะวิธีนี้จะไม่ทำให้สีของลิปสติกจางลงอย่างแน่นอน

          5.ทาลิปสติกซ้ำอีกครั้ง ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกซ้ำอีกที โดยทาบริเวณริมฝีปากด้านบนและด้านล่างให้ดูสวยเป๊ะ แค่นี้ก็จะได้เรียวปากที่สวยใสตลอดวัน แถมสีสันของลิปสติกก็ยังดูเจิดจรัสและช่วยเพิ่มความน่าเย้ายวนให้กับคุณหลายเท่าเลยทีเดียว