fbpx
Startup Thailand และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ขอนำเสนองาน Echelon Thailand 2017 15-16 พฤษภาคม 2560 ณ C ASEAN 13 -

Startup Thailand และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ขอนำเสนองาน Echelon Thailand 2017 15-16 พฤษภาคม 2560 ณ C ASEAN

Echelon Thailand จัดขึ้นโดย e27 งานประชุมและดิจิตัลแพลทฟอร์มด้านเทคโนโลยี การลงทุน และผู้ประกอบการสองวันเต็ม พร้อมที่จะทลายพรมแดนและสร้างอนาคตที่สดใสทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

15-16 พฤษภาคม 2560 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – Echelon Thailand 2017 งานประชุมระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ จะเป็นการทลายพรมแดนกั้นระหว่างอาเซียนโดยรวบรวมสตาร์ทอัพดาวเด่นและบริษัทธุรกิจยักษ์ใหญ่จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มารวมตัวกัน ในปีนี้ตลาดเทคโนโลยีต่างเฝ้ารอคอยการกำเนิดของนวัตกรรมใหม่ๆ และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Echelon กลับมาจัดงานในประเทศไทย โดยสานต่อและผสานรวมตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าด้วยกัน

 

“ตอนนี้มีคนหันกลับมาสนใจตลาดในประเทศไทยมากขึ้นเนื่องจากมีชาวจีนเข้ามาลงทุนและมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และผลักดันให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ เมื่อจับมือร่วมกัน เราก็เริ่มเล็งเห็นว่ามีสตาร์ทอัพที่น่าสนใจเกิดขึ้นมาที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ ไม่ใช่แค่ตลาดในประเทศไทยเพียงอย่างเดียว” แธดเดียส โคห์ (Thaddeus Koh) ผู้ร่วมก่อตั้ง e27 กล่าว

 

วงการสตาร์ทอัพในประเทศไทยกำลังเริ่มเติบโตขึ้น โดยในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็น “สตาร์ทอัพฮัพของอาเซียน” โดยในปีนี้ได้ทุ่มเงินถึง 1.2 พันล้านบาทเพื่อผลักดันสตาร์ทอัพทั่วประเทศ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเป็นหน่วยงานอิสระที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมในประเทศไทย

 

คุณพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ชี้แจงว่า วัตถุประสงค์ในการพัฒนาประเทศให้เป็นสตาร์ทอัพฮัพของอาเซียนนั้น ก็เพื่อสร้างแบรนด์ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นในการขยายฐานการเป็นสตาร์ทอัพฮัพของภูมิภาคนี้ให้กว้างยิ่งขึ้น Echelon เป็นหน่วยงานหนึ่งที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติตัดสินใจร่วมเป็นพันธมิตรด้วย เพื่อร่วมกันจุดประกายโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยมีสตาร์ทอัพฮัพเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่จะปฏิวัติให้ภูมิภาคอาเซียนก้าวเข้าสู่สังคมดิจิตัลยุคใหม่

 

Echelon Thailand จัดขึ้นโดย e27 งานประชุมสองวันซึ่งอัดแน่นไปด้วยความรู้ด้านดิจิตัล คอนเนคชั่น ทาเลนท์ และเงินทุนนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการในการสร้างบริษัทของตนเองให้เติบโตทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก งานคอนเฟอเรนซ์ในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 15-16 พฤษภาคม ณ  C asean โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คนทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตัล นักศึกษา ผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพ นักลงทุน และตัวแทนจากองค์กรต่างๆ จากกว่า 20 ประเทศ e27 ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, GoodShift Ventures, InVent, Krungsri Finnovate, 500 Startups, Techstars และอื่นๆ อีกมากมาย

 

“แพลทฟอร์ม (e27.co) ที่เราได้จัดทำขึ้นสำหรับชุมชน e27 ของเรานั้น ให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าและโอกาสที่ธุรกิจต่างๆ จะได้มาจับคู่ประกอบธุรกิจร่วมกันตลอดทั้งปี นอกจากนั้นยังมีสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเข้ามามีบทบาทด้วย ทำให้เราได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ในภูมิภาคนี้เพื่อผลักดันให้เกิดการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้กับบริษัทและ SME ต่างๆ” แธดเดียส กล่าวเสริม

 

เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานมีความสนใจในหลากหลายด้าน ดังนั้น จึงมีการบรรยายในหลากหลายหัวข้อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกตามความสนใจ ได้แก่

 • Future Stage: การบรรยายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจจากผู้ปฏิบัติวงการและปิดท้ายด้วยผู้ก่อตั้งจากทั่วประเทศไทยและจากภูมิภาคนี้ ซึ่งจะมานำเสนอแนวความคิดนวัตกรรมก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันในเวทีระดับโลกในเดือนมิถุนายนในงาน Echelon Asia Summit (e27.co/echelon/asia) ที่ประเทศสิงคโปร์
 • Startup Academy: วิชาธุรกิจเบื้องต้น ร่วมด้วยผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพในระยะเริ่มต้น นำเสนอโดย Techstars
 • VentureCon: หัวข้อสำหรับนักลงทุนโดยเฉพาะ นำเสนอโดย GoodShift Ventures เพื่อปรึกษาหารือกันอย่างใกล้ชิดในเรื่องเหล่านี้ รวมถึงกลยุทธ์ในการได้รับเงินสนับสนุนตั้งแต่ระดับ Angel ไปถึงระดับ Seed และระดับ Series A
 • Corporate Innovation: หัวข้อสำหรับภาคเช้า นำเสนอโดย 500 Startups ซึ่งจัดขึ้นสำหรับตัวแทนจากบริษัทต่างๆ ที่กำลังมองหาวิธีการผสมผสานนวัตกรรมเข้ากับหัวใจหลักของธุรกิจตนเองเพื่อก้าวให้ทันกับยุคประเทศไทย 4.0 และโครงการ Smart City ในภูมิภาคนี้

 

เนื้อหาที่น่าสนใจ

Insights: วิทยากรกว่า 70 ท่านจากประเทศไทย สิงคโปร์ จีน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

 • เกรซ หยุน เซีย (Grace Yun Xia) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและการลงทุนของ Tencent บรรยายเรื่องเทคโนโลยีอันก้าวหน้าและต้นแบบธุรกิจในประเทศจีนที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเรียนรู้ได้
 • แธดเดียส โคห์ (Thaddeus Koh) ผู้ก่อตั้ง e27 บรรยายเรื่องการเติบโตของชุมชนสตาร์ทอัพอย่างไร้ขอบเขตเพื่อความสมบูรณ์ของแบรนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • ดร. การดี เลียวไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ C asean บรรยายเรื่องการต่อยอดความได้เปรียบในการแข่งขันของประเทศไทยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • คุณหมูณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO / Venture Partner ของ Ookbee / 500 TukTuks บรรยายเรื่องการสร้างโมเดลธุรกิจอุ๊คบีเพื่อขยายธุรกิจโดยวิธีการใช้คอนเทนต์ที่สร้างโดยผู้ใช้งานและการสร้างเงินจากดิจิตัลคอนเทนท์
 • ไซม่อน อองเกอติล (Simon Anquetil) ผู้ก่อตั้งและประธาน GoodShift Ventures บรรยายเรื่องการลงทุนที่สร้างอิมแพค: ทฤษฎีและกลยุทธ์
 • อาร์โนด์ บอนซอม (Arnaud Bonzom) กรรมการฝ่ายนวัตกรรมองค์กร 500 Startups
 • โคอิชิ ไซโตะ (Koichi Saito) จาก KK Fund
 • ไมเคิล สมิธ จูเนียร์ (Michael Smith Jr) จาก SeedPlus และ คุณแชมป์ ปุณยธร สุทธิพงษ์ชัย จาก Creative Ventures บรรยายเรื่องการจัดการกับเงินทุนตั้งต้น การวิเคราะห์โอกาส และการตัดสินใจที่สร้างผลกำไร และข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้เพื่อช่วยให้การลงทุนงอกเงย
 • ดร. จอห์น เลสลี มิลลาร์ (Dr John Leslie Millar) MB ChB ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนากลยุทธิ์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (มหาชน) จำกัด

 

คอนเนคชั่น: หัวข้อนี้นำเสนอโดย GoodShift Ventures, TechStars และ 500 Startups ซึ่งจะเชื่อมโยงคุณให้ได้รู้จักกับผู้ก่อตั้งและนักลงทุนกว่า 15,000 รายจากทั่วโลก

 

การระดมทุน: จุดหมายต่อไปของ TOP100 Fight Club คือประเทศไทย และเรากำลังตามหาสตาร์ทอัพหน้าใหม่ที่มีแววรุ่งที่สุดในเอเชีย! ถ้าคุณไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถร่วมงาน Echelon Connect ซึ่งจัดโดย AsiaStartups เพื่อจับคู่กับนักลงทุนกว่า 100 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิตลอดทั้งปี!

 

รายละเอียด

งานประชุม

C Asean, Cyber World Tower ชั้น 10 เลขที่ 302 ถนนรัชดา ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

 • รถไฟใต้ดิน MRT: สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ (ทางออกที่ 1 เลี้ยวขวา ใช้เวลาเดินไปยัง Cyber World Tower 5 นาที)
 • วันที่: 15 – 16 พฤษภาคม 2560
 • เวลา: 00 – 18.00 น.
 • ลงทะเบียนรับบัตรเข้างานประเภท Delegate (ตัวแทน), Startup (สตาร์ทอัพ), Investor (นักลงทุน) และ Corporate (บริษัท) ได้ที่ co/echelon/thailand/register หน้างานมีบัตรจำนวนจำกัด

 

สามารถเข้าไปดูกำหนดการเต็มรูปแบบและรายชื่อวิทยากรได้ที่ลิงก์นี้ https://e27.co/echelon/thailand/agenda

 


Echelon คืออะไร

Echelon Thailand 2017 จัดโดย e27 เป็นงานประชุมแบบเต็มรูปแบบ 2 วันซึ่งอัดแน่นไปด้วยความรู้ด้านดิจิตัล คอนเนคชั่น ทาเลนท์ และเงินทุน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงคุณเข้ากับทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นประตูไปชุมชนเทคสตาร์ทอัพที่กำลังเฟื่องฟูในเอเชีย

งานนี้รวบรวมวิทยากร นักลงทุน เมนเทอร์ สตาร์ทอัพ และชุมชมเทคโนโลยีจากนานาประเทศเข้าไว้ด้วยกัน บรรดาตัวแทนจะได้สัมผัสกับดิจิตัลแพลทฟอร์ทซึ่งใช้เชื่อมต่อกับผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงได้เข้าถึงคอนเทนท์ระดับพรีเมี่ยมซึ่งจัดทำขึ้นสำหรับชุมชน Echelon Thailand อีกด้วย

งานคอนเฟอเรนซ์นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 15-16 พฤษภาคมในกรุงเทพฯ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังและพูดคุยกับวิทยากรระดับสูง และในปีนี้จะเจาะลึกเนื้อหาใน 3 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ ผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพ ผู้ลงทุนในภูมิภาค และตัวแทนจากบริษัทต่างๆ ที่ต้องการยกระดับโครงการสตาร์ทอัพของบริษัทและโครงการนวัตกรรมต่างๆ งาน Echelon ในปี 2560 นี้จะเน้นการฉีกรูปแบบงานคอนเฟอเรนซ์แบบเดิมๆ โดยนำแพลทฟอร์มทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์มานำเสนอให้ผู้เข้าร่วมงานเพื่อสร้างประสบการณ์ในงานคอนเฟอเรนซ์ที่เต็มอิ่มและได้อรรถรสยิ่งขึ้น

งานยักษ์ใหญ่ล่าสุดที่เราเพิ่งจัดไป Echelon Asia Summit 2016 ได้ต้อนรับวิทยากรระดับโลกกว่า 90 ท่าน และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 4,000 คนทั้งจากสตาร์ทอัพ นักลงทุน บริษัทเทคโนโลยีดาวรุ่ง สื่อมวลชน และตัวแทนจากทั่วทุกมุมโลก Echelon Thailand 2015 มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คนและได้เชื่อมโยงผู้เล่นในวงการพัฒนาสตาร์ทอัพ (Startup Ecosystem) หลายร้อยรายเข้าด้วยกัน โดยมีสตาร์ทอัพเกือบ 25% ที่เข้าร่วมนำเสนอผลงาน ได้รับเงินทุนจากนักลงทุนทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก งาน Echelon Thailand ยังคงคอนเซ็ปต์เหมือนกับงานอื่นๆ ของ Echelon นั่นคือ เชื่อมโยงผู้มีความสามารถเข้าด้วยกันเพื่อร่วมกันสร้างโอกาสที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น บวกกับองค์ความรู้ระดับสากลและแนวความคิดจากผู้นำทั่วทุกมุมโลก

 

e27

e27 ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการในการสร้างบริษัทของตนเองให้เติบโตโดยเชื่อมโยงวงการนี้เข้ากับชุมชนที่ประกอบด้วยบุคคลที่สามารถเป็นเมนทอร์ หุ้นส่วน นักลงทุน เพื่อนร่วมงาน และลูกค้าได้ ด้วยเหตุนี้ e27 จึงยังคงจัดหาแพลทฟอร์มครบวงจรและส่งเสริมการค้นหาความรู้ งานอีเวนท์ของชุมชน (รวมถึงงานคอนเฟอเรนซ์ Echelon) ทาเลนท์ และเงินทุนต่อไป

วิสัยทัศน์ของ e27 คือขับเคลื่อนผู้ประกอบการธุรกิจดิจิตัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการสร้างแพลตฟอร์มที่ครบวงจรสำหรับทุกฝ่ายในวงการนี้

 

วีดีโอ

 

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

แบรนด์นาว

คุณลิสนารี วิชิตสรสาตร (วินดี้)) 085-3573635 อีเมล [email protected]

คุณนภาพร สาตรจำเริญ (แจน) 099-258-4428 อีเมล [email protected]

คุณคเชนทร์ แสงสุข (เชน) 091-8589912 อีเมล [email protected]

คุณกิตติมา เศรษฐี (ทินนี่) 081-8262399 อีเมล [email protected]

e27

ฉี ฮุย มิง (Chee Hui Ming) +65 9093 3850 อีเมล [email protected]