R3xwvgwAHJY

พูดถึงการตกแต่งด้วยหลอดไฟและแสงสว่าง มีผลโดยตรงกับ mood ของอารมณ์คนที่อยู่ในห้องนั้นได้ เช่น ออฟฟิศควรจะใช้ไฟขาว เพื่อช่วยให้เวลาทำงานไม่ง่วง ส่วนถ้าเป็นการตกแต่งเพื่อความสวยงามและอารมณ์พักผ่อน ส่วนใหญ่จะไฟสีนวลหรือสีเหลือง ที่สำคัญ การตกแต่งไฟให้ดียังทำให้ห้องดูแพงขึ้นได้ง่ายอีกด้วย

ในปัจจุบันสไตล์การตกแต่งภายในเทรนด์ที่คนไทยชอบมากเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นสไตล์ LOFT หรือถ้าเรียกเต็มๆ ก็คือ Industrial Loft ซึ่งแบบฉบับเดิมคือการเปลี่ยนโรงงานฝรั่งให้กลายเป็นบ้าน เพราะอิทธิพลจากการขยายตัวของที่อยู่จากเมืองไปสู่ชานเมือง ดังนั้นสไตล์ loft ที่คนชื่นชอบจึงมีอารมณ์ของความดิบ ของการเป็นอุตสาหกรรม (industrial) ในด้านโคมไฟและหลอดไฟ จึงนิยมตกแต่งด้วยโคมไฟแบบเปลือย หลอดไฟก็ย้อนยุคเป็นแบบ vintage โชว์หลอดให้เห็นไส้หลอด ดังในรูปตัวอย่างต่อไปนี้

hitek led vintage 01 750x1042 ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ Loft ด้วยหลอดไฟวินเทจ LED หลากดีไซน์

ผนังอิฐเป็นสัญลักษณ์หลักของสไตล์ loft

ผนังอิฐ กลายเป็นหนึ่งในตัวแทนของสไตล์ loft เพราะโรงงานเก่า เช่น โรงงานทอผ้า เย็บผ้า ในเขตชานเมืองในยุโรปและอเมริกายุคก่อนนี้ก็สร้างด้วยอิฐเปลือย เมื่อมาปรับปรุงเป็นบ้านและที่อยู่อาศัยให้หรูขึ้น มัณฑนากรจึงทำการแก้โจทย์ “ของเดิม” ให้สวยขึ้น อาจแค่ทาสีขาว และใช้อุปกรณ์ตกแต่งไอเดีย “ใช้ของเดิมให้มีประโยชน์” อย่างเช่นในรูปใช้กระเป๋าเดินทางมาทำเป็นโต้ะวางของ ซึ่งในยุคปัจจุบัน นักออกแบบหลายคนก็ไม่ได้ใช้ของเก่าจริงมาทำ เพราะหายาก ดูแลรักษายาก และส่วนใหญ่ก็สกปรกหรืออาจชำรุด จึงใช้ของใหม่สไตล์เก่า มาคงให้อารมณ์ของสไตล์ industrial loft ยังคงอยู่

ส่วนโคมไฟก็เช่นกัน เพียงแค่ห้อยลงมาจากเพดานก็ให้อารมณ์ง่ายๆ เหมือนคนเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในโรงงานปรับปรุงย่านชานเมืองนิวยอร์ค

hitek led vintage 04 750x1113 ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ Loft ด้วยหลอดไฟวินเทจ LED หลากดีไซน์

ผนังอิฐ loft แบบวอลเปเปอร์

กับภาพด้านบนเมื่อผนังอิฐไม่ได้เป็นอิฐจริง อาจเป็น wallpaper เป็นวิธีเปลี่ยนบ้านเป็นสไตล์ loft ได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องเข้าใจว่า wallpaper อาจให้ความรู้สึกไม่สมจริง ดังนั้น เราสามารถแก้ด้วยการหาจุดดึงสายตาหลักที่ไม่ใช่ผนัง เช่น การหาโคมไฟที่มีลวดลายมากขึ้น พร้อมกับหลอดไฟโชว์ไส้เหมือนเดิม ทำให้สายตาไม่สังเกตไปที่ผนังมากนัก ห้องโดยรวมก็สวยขึ้น

hitek led vintage 03 750x1125 ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ Loft ด้วยหลอดไฟวินเทจ LED หลากดีไซน์

ปูนเปลือยก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สไตล์ลอฟท์

หรือแม้แต่ห้องสไตล์เรียบๆ ก็สามารถดูอบอุ่นละมุนขึ้นได้ เมื่อประดับด้วยไฟโชว์หลอด ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางและสไตล์ง่ายๆ ที่สามารถปรับอารมณ์งานตกแต่งได้ด้วยไฟแบบวินเทจโชว์หลอด

hitek led vintage 07 ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ Loft ด้วยหลอดไฟวินเทจ LED หลากดีไซน์

LED เทคโนโลยีใหม่สำหรับตกแต่งสไตล์โชว์หลอด

สมัยก่อนการตกแต่งสไตล์โชว์หลอดส่วนใหญ่จะใช้หลอดไฟเป็น หลอดไส้ เพราะมีความคลาสสิก และความดิบสไตล์ industrial loft เพราะเหมือนหลอดไฟยุคดั้งเดิมเมื่อครั้งโทมัสเอดิสันคิดค้น แต่เมื่อเทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น ในปัจจุบันเรามีหลอด LED มาทดแทนหลอดไส้ได้ทั้งในเรื่องของดีไซน์และมีข้อดีทีเหนือกว่าในเรื่องของการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น

ประหยัดไฟมากกว่า 
หลอด LED ประหยัดไฟมากกว่าหลอดไส้ถึง 90%
และประหยัดมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์ 65%

ไม่มีความร้อน
หลอด LED ไม่มีความร้อน หรือร้อนน้อยมาก การลดความร้อนหลอดไฟก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้แอร์ทำงานน้อยลงด้วย เปลี่ยนหลอด LED ช่วยลดความร้อนสะสมในห้อง

อายุการใช้งาน
อายุการใช้งานหลอดวินเทจ LED ไม่ว่าหลอดปกติ หรือหลอดแบบวินเทจ ก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

ข้อดีอื่นๆ 
LED นั้นไม่มีรังสี UV และไม่ล่อแมลง เหมาะสำหรับงานประดับที่อยู่ทั้ง indoor และ outdoor เช่นกัน เพราะสว่างและไม่ต้องโดนแมลงรบกวน

เมื่อหลอด LED มาแทนหลอด ไส้แบบเก่า เรื่องดีไซน์จึงเป็น เรื่องสำคัญไม่แพ้กัน HI-TEK จึงมีหลอดหลากหลายดีไซน์ มาเพื่อตอบสนองการตกแต่ง

นอกจากนี้ HI-TEK ยังมีหลอด LED วินเทจทรงกระบอก ที่จะช่วยให้งานตกแต่งของคุณโดดเด่นได้มากขึ้น

นอกจากนี้ HI-TEK ยังมี ขั้วหลอดไฟวินเทจด้วย สำหรับคนที่อยากห้อยหลอดไฟเปลือยๆ สายไฟยาวถึง 3 เมตร และมีปลั้กเสียบ ออกแบบมาให้ง่ายต่อการแต่งเติมตามไอเดียสร้างสรรค์ของคุณมุมไหนก็ง่าย ไม่ว่าจะแต่งร้านหรือบ้านก็สะดวก

hi tek sumcone ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ Loft ด้วยหลอดไฟวินเทจ LED หลากดีไซน์

วิธีเปิดปิดหลอด ก็คลาสสิก

ถ้าหากสนใจในหลอด LED และขั้วหลอดไฟวินเทจที่ไฮเทคสมชื่อ HI-TEK แล้วล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ HomePro, DoHome, Global House และ MegaHome

สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่ bit.ly/HI-TEKonline-store
[email protected] https://goo.gl/32i0cV
โทร. 02-918-1999

พบกับ Tips ดีๆ ในการตกแต่งบ้านจาก HI-TEK ได้ที่
https://www.facebook.com/HiTeklight/

No more articles