แสนสิริ มุ่งเน้นด้านระบบรักษาปลอดภัยที่มีความแตกต่างจากงานรักษาความปลอดภัยทั่วไป ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรอย่างจริงจังจากผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันชั้นนำ ควบคู่กับการนำเทคโนโลยีใช้เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย เข้ามาใช้เพื่อให้งานระบบรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

วันนี้ทีมงาน iURBAN เลยขอมาชมระบบ Security ใหม่ของจริงซึ่งแสนสิริได้พัฒนาระบบการจัดการการเข้าออกผู้มาติดต่อ เรียกว่าระบบ VMS หรือ Visitor Management System ที่เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุดจาก Sansiri Security System ระบบรักษาความปลอดภัยของแสนสิริ  ที่ได้มีการเริ่มใช้ในโครงการคอนโดของแสนสิริ เข้ามาสร้างความปลอดภัยที่แตกต่าง ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นจากความปลอดภัยที่ไว้วางใจได้แล้ว ยังช่วยให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น มีรายละเอียดอย่างไรบ้างเราลองมาชมกัน

แลกบัตรจอดรถ
ไม่เก็บบัตรประชาชน

sansiri 93 1 750x529 แสนสิริ ยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี VMS ระบบจัดการข้อมูลคนเข้า ออก

ผู้มาติดต่อทำบัตรหายหรือลืมบัตร เป็นกิจกรรมที่ไม่สนุกที่ลูกบ้านคอนโดต้องเจอกันเป็นประจำ ตามปกติแล้วการเข้า-ออกโครงการ รปภ.จะขอแลกบัตรประชาชนของผู้มาติดต่อไว้ แต่สำหรับที่คอนโด Sansiri นี้ รปภ.จะขอบัตรประชาชนเพื่อสแกนเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถคืนบัตรให้ผู้มาติดต่อได้ทันที

เก็บข้อมูลคนเข้า-ออกได้ถูกต้อง
แม่นยำ และรวดเร็ว

sansiri 92 750x563 แสนสิริ ยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี VMS ระบบจัดการข้อมูลคนเข้า ออก

โดยข้อมูลบัตรประชาชนนั้นจะวิ่งตรงเข้ามาและบันทึกลงฐานข้อมูลที่ส่วนนิติฯของโครงการโดยทันที

มีการเก็บข้อมูลต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า จากการแลกบัตรและขอเก็บข้อมูลบัตร, ข้อมูลทะเบียนรถยนต์ จากเทคโนโลยี LPR (License Plate Recognition) อีกทั้งการสอบถามและการเก็บบันทึกสถานที่ที่มาติดต่อ และบันทึกเวลาเข้า-ออก ซึ่งทำให้ข้อมูลของ ผู้มาติดต่อ และ ยานพาหนะได้ถูกบันทึกในระบบ ครบถ้วน ถูกต้องแม่นยำ แตกต่างจาก ระบบที่ต้องใช้คนจดบันทึกแบบเดิม ๆ

เป็นการเพิ่มอีกระดับความปลอดภัยให้ลูกบ้าน ด้วยการเก็บข้อมูลของผู้มาติดต่อ สามารถติดตามและตรวจสอบได้ในกรณีฉุกเฉิน และระบบ VMS ไม่ใช่แค่เพียงสกรีนคนตั้งแต่บริเวณทางเข้าออกด้านนอก แต่ยังรวมไปถึงบริเวณก่อนทางเข้าอาคารก็ยังมีเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่ป้องกัน และตรวจสอบผู้มาติดต่อก่อนที่จะเข้ามาภายในอาคาร อีกระดับนึงด้วย

ยืนยันตัวตนของผู้มาติดต่อ

sansiri 43 750x999 แสนสิริ ยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี VMS ระบบจัดการข้อมูลคนเข้า ออก

โดยปกติแล้ว ลูกบ้านที่มี Key card เข้านั้นถึงสามารถผ่านเข้ามาภายใน Lobby

ดังนั้นบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาภายในบริเวณ Lobby จะต้องยืนยันตัวตน โดยแจ้งหมายเลขห้องที่จะมาติดต่อ ถึงสามารถเข้ามานั่งรอบริเวณ Lobby ได้เท่านั้น  โดยการกด Video Phone บริเวณประตูทางเข้า Lobby ให้นิติบุคคล เปิดประตูให้ ซึ่งทางนิติฯ จะสามารถเห็นหน้าตาของผู้มาติดต่อ และพูดคุยเพื่อตรวจสอบ ก่อนอนุญาตให้เข้ามารอที่ล็อบบี้ได้

หรือในกรณีที่ผู้มาติดต่อได้นัดหมายกับลูกบ้านไว้ก่อนนั้น สามารถกด รหัสของห้องที่มาติดต่อ (Unit Code) ที่ลูกบ้านได้ให้ไว้กับผู้มาติดต่อล่วงหน้า โดยลูกบ้านอนุญาตเปิดประตูให้ได้จาก Application ที่เชื่อมต่อกับระบบ video phone

sansiri 47 750x563 แสนสิริ ยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี VMS ระบบจัดการข้อมูลคนเข้า ออก

กดรหัสที่นี่

กดรหัสของห้องเพื่อติดต่อลูกบ้านให้เปิดประตูให้ โดยลูกบ้านสามารถเห็นหน้าผู้ติดต่อได้ก่อนเปิดประตูได้

ความสะดวกและความปลอดภัย
ที่ไปด้วยกันได้

หลาย ๆ คนอาจมองว่าการใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัยที่มีระบบรักษาความปลอดภัยคุมเข้มจะต้องอึดอัดไม่สะดวกสบาย ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสนสิริให้ความสำคัญ ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เราพูดถึงในข้างต้น จะเห็นว่าทุกเทคโนโลยีที่นำมาใช้คำนึงถึงการใช้งานที่ง่าย ที่ให้ทั้งความปลอดภัยกับลูกบ้าน และอำนวยความสะดวกให้แขกของลูกบ้าน ด้วยการลดทอนขั้นตอนที่ยุ่งยากโดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีคุณภาพนั่นเอง

และสำหรับวันนี้จากที่ทีมงาน iURBAN ได้มาสัมผัสกับระบบ Security ใหม่ของแสนสิริก็ได้เห็นขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ปฏิบัติงานควบคู่ไปกับเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยภายในโครงการ ตั้งแต่หน้าทางเข้ากับการบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อ และทะเบียนรถ ผ่านระบบที่ความรวดเร็ว และแม่นยำ เพื่อให้สามารถตรวจสอบและติดตามได้ นอกเหนือจากคุณภาพของระบบรักษาความปลอดภัย

ระบบ VMS มีการติดตั้งและทดสอบการใช้งานอยู่ที่โครงการ The Line จตุจักร-หมอชิต และกำลังมีแผนพัฒนาระบบไปติดตั้งในกลุ่มโครงการอื่นๆของแสนสิริ*

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบให้กับลูกบ้าน #CompleteYourLivingExperience

ชมวิดีโอ Sansiri Security Instruction  มาตรฐานความปลอดภัยที่แตกต่าง จาก Sansiri Security System

ถ้าหากคุณสนใจสามารถหาข้อมูลได้จาก https://www.sansiri.com หรือโทรสอบถามได้ที่ 1685

*เทคโนโลยีระบบความปลอดภัย อาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

No more articles