ผ้าปูที่นอน 6 ไอเดียตกแต่งห้องนอน ออกแบบง่ายๆ เริ่มต้นที่ตรงนี้ 13 - bed sheet

ผ้าปูที่นอน 6 ไอเดียตกแต่งห้องนอน ออกแบบง่ายๆ เริ่มต้นที่ตรงนี้

ห้องนอน ซึ่งเป็นห้องที่เราใช้เวลาเกือบจะ 1 ใน 3 ของชีวิต แต่อาจไม่ทราบว่าเราสามารถเปลี่ยน

อารมณ์ของห้องนอนทั้งหมดได้ ด้วยการเปลี่ยนเพียงนิดเดียว และสิ่งที่มีผลกระทบมากที่สุดแต่มักถูกมองข้ามนั้นคือ “ผ้าปูที่นอน”

ผ้าปูที่นอนใหม่
เหมือนได้ห้องนอนใหม่

แม้ผ้าปูที่นอนจะดูเป็นของชิ้นเล็กสำหรับการออกแบบห้องนอน แต่ที่จริงแล้วมี สัดส่วนพื้นที่ มากเมื่อเทียบกับพื้นที่ห้องนอนที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาทั้งหมด อีกทั้งยังวางอยู่บนเตียงที่เป็นพระเอกกลางห้อง เตียงที่ว่าสำคัญยังต้องโดนคลุมด้วยผ้าปูที่นอนให้เห็นเตียงเพียงนิดเดียว

การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนนั้นทำให้อารมณ์เปลี่ยนไปได้ทั้งห้อง ลองนึกภาพตามถึงห้องนอนที่ใช้ผ้าปูที่นอนสีสันพาสเทล, ลายการ์ตูน, สีที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ร้อนแรง หรือจะเป็นลายที่ช่วยให้คนนอนหลับสบายขึ้น แต่ละห้องอารมณ์ต่างกัน ด้วยเพียงแค่ลวดลายและสีสันก็ส่งผลโดยตรงกับผู้ใช้ห้องนอนโดยที่ไม่รู้ตัว

ดังนั้นในวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับผ้าปูที่นอน ที่เปลี่ยนดีไซน์ห้องนอนได้ทั้งห้อง ไปชมกันเลย

ผ้าปูที่นอนลายธรรมชาติ ผ่อนคลายแบบไม่รู้ตัว

ผ้าปูที่นอน ออกแบบห้องนอน ธรรมชาติ

เนื่องจากมนุษย์นั้นอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทำให้สมองเราผ่อนคลายเองโดยไม่รู้ตัวเมื่อเห็นอะไรที่เป็นสีเขียว สีเขียวจากธรรมชาติและลวดลายของหมอนอิง ทำให้เราผ่อนคลายจากความเครียดทั้งวันที่ผ่านมา ลวดลายบนผ้าที่ทำเป็นรูปกลีบดอกไม้แต่ไม่มีสีทำให้ยังคงมีลวดลายแต่คลุมโทนไม่ลายตาจนเกินไป เหมาะกับห้องนอนที่มองเห็นสวนสวยๆ หรือมองออกนอกหน้าต่างไปเจอต้นไม้เขียวๆ มีความเข้ากันได้อย่างสวยงาม

ดีไซน์คลุมโทน ด้วยลายทางจางๆ เบาๆ

ผ้าปูที่นอน ออกแบบห้องนอน คลุมโทน

สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก สามารถหลอกตาเพื่อสร้างความรู้สึกโปร่งสบายมากขึ้นได้ด้วยที่นอนลายทาง ในรูปใช้สีพื้นเป็นสีขาวผสมด้วยลายทางสีฟ้าผสมเทา เพื่อสอดคล้องกับสไตล์การแต่งห้องที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาวแล้วมีรูปหัวนอนเป็นภาพขาวดำ รวมถึงสีโคมไฟ ทั้งหมดเป็นสีทีมีความอิ่มตัวของสีต่ำ (saturation) เป็นสีโทนเดียวกับลายของชุดผ้าปูที่นอน ทำให้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน และดูสวยได้ง่าย

ผ้าปูที่นอนไม่ได้นอน

ผ้าปูที่นอน ออกแบบ ห้องนอน เซ็กซี่

การตกแต่งห้องนอนไม่จำเป็นที่เราจะต้องใช้สีหลักเป็นสีที่อ่อนโยนเสมอไป เราสามารถใช้สีร้อนแรงอย่างสีแดงก็ได้ เพื่อให้ความรู้สึกตื่นเต้น เซ็กซี่ เหมาะกับคู่รักคู่เพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ หรือใครต้องการจะฟื้นชีวิตรักให้กระชุ่มกระชวย การใช้สีที่ร้อนแรงแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกเซ็กซี่ได้ ในภาพจะเห็นว่าผ้าคลุมเตียงจะเป็นสีที่โดดเด่นที่สุดในห้องนอน สีแดงนั้นแต่งร่วมกับสีดำได้ดี เมื่อมีสีผ้าคลุมเตียงเป็นหลักแล้ว ที่เหลือใช้สีเดียวกันอีก 2 จุด นอกนั้นคลุมสีให้จืดได้เลย ไม่อย่างนั้นจะตีกับสีแดงกลายเป็นไม่สวยไป

สร้างอารมณ์รับลมทะเลริมหาด

ผ้าปูที่นอน ออกแบบ ห้องนอน น้ำทะเล

หลายคนชอบความรู้สึกริมชายหาด บนเกาะที่น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา ความรู้สึกมันน่าพักผ่อนเหมือนตอนวันหยุดยาว แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้นอนริมชายหาดกันจริงๆ แต่ความรู้สึกในสมองเรากลับจำว่า “มันจะต้องสบายและผ่อนคลายแน่ๆ เลย” ทั้งเสียงคลื่นกระทบหาด ซู่ ซู่ ก็ด้วย ทั้งหมดนี้เราจำลองฟีลลิ่งนี้ได้ด้วยการเลือกผ้าปูที่นอนสีฟ้าน้ำทะเล แค่เห็นแล้วหลับตาก็รู้สึกถึงลมทะเลแล้ว (แม้ของจริงจะเป็นลมจากแอร์ในห้องก็เถอะ)

ห้องนอนสไตล์วินเทจ

ผ้าปูที่นอน ออกแบบ ห้องนอน วินเทจ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เป็นอีกหนึ่งแขนงการตกแต่งที่ผ่านเวลาไปนานแค่ไหนก็ไม่เคยหายไปจากความนิยม ลวดลายของหัวเตียงและตู้เสื้อผ้าไปจนโคมไฟ ทำให้เรารู้ได้ว่าเจ้าของห้องชอบสไตล์วินเทจ เหมือนนั่งจิบน้ำชา Twinings ในสวนสไตล์อังกฤษ ทำให้การเลือกผ้าปูที่นอนนั้นสามารถจะจัดลวดลายแนวอังกฤษตามไปด้วยได้อย่างลงตัว

คู่สีที่ลงตัวกับของชิ้นอื่น

ผ้าปูที่นอน ออกแบบ ห้องนอน คู่สีโดนใจ

หากในห้องมีสีอะไรที่โดดเด่นเป็นพิเศษ เราสามารถเลือกผ้าปูที่นอนตามหลังได้ ยกตัวอย่างในรูป พรมเป็นสีส้ม รวมถึงกล่องและ element ต่างๆ ก็ไปทางสีส้ม การเลือกสีน้ำเงินเข้มแบบ blue navy ก็เป็นการผสมคู่สีที่ทำให้รู้สึกถึงพลังงานและความคิดสร้างสรรค์ อาจไม่เหมาะต่อการนอนหลับสักเท่าไหร่ เพราะจะทำให้สมองคุณจะแอคทีฟตลอดเวลา แต่ถ้าเราชอบแล้วจะทำไมล่ะ ก็นี่มันห้องนอนเรานี่นา

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแบบของผ้าปูที่นอนที่มีผลต่อภาพของห้องนอนโดยรวม เพียงแค่นิดเดียว ถ้าหากใครสนใจสามารถเข้าไปชมแคตตาล็อกของตกแต่งห้องนอนได้ที่ Index Living Mall Shop Online ได้เลยค่ะ https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

ผ้าปูที่นอน 6 ไอเดียตกแต่งห้องนอน ออกแบบง่ายๆ เริ่มต้นที่ตรงนี้ 14 - bed sheet