สนามเทนนิสที่สูงที่สุดในโลก 13 - Burj al Arab

สนามเทนนิสที่สูงที่สุดในโลก

ได้เห็นภาพชุดนี้ใน http://inhabitat.com    วันที่ 28/7/11 โดย Beidgette Meinhold ต้องบอกว่าเป็นสนามเทนนิสที่ ว๊าววว….มาก  เกรงว่าคนที่ขึ้นไปเล่นจะขาสั่นจนวิ่งไม่ออก


สนามเทนนิสที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้อยู่ที่โรงแรม The Burj al Arab ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 7 ดาว มีความสูงเป็นอันดับ  4 ของโลก ด้วยความสูง 321 เมตร หรือ 1,053 ฟุต ตั้งอยู่กลางทะเล ในดูไบ บนเกาะที่สร้างขึ้นเอง เป็นรูปใบของเรือใบ โดดเด่นอยู่กลางทะเล สวยงาม

เมื่อวันที่ 22 กุมมภาพันธ์ ปี 2005 the Burj al Arab ได้จัดเการแข่งขันเทนนิสรอบพิเศษกระชับมิตรระหว่าง อังเดร อากัสซี่ และ โรเจอร์เฟเดอร์รัล  2 นักเทนนิสดังแห่งยุค บนสนามเทนนิส ที่สร้างอยู่บนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ที่อยู่สูงจากพื้นดินถึง 211 เมตร มีขนาดพื้นที่ 415 ตารางเมตร จะเห็นว่าทั้ง 2 นักเล่นดูจะตื่นตาตื่นใจกับสนามที่สูงที่สุดแห่งนี้มากกว่าการเล่นเทนนิส มีภาพที่พวกเขาเกาะขอบสนามเพื่อดูความสูงให้หวาดเสียวเล่น เวลาวิ่งรับลูกก็คงไม่กล้าพุ่งเต็มที่..มันน่าหวาดเสียวเอามากๆอยู่ เป็นการแข่งขันก่อนที่ทั้ง 2 จะไปเข้าร่วมการแข่งขัน the Dubai Duty Free Men’s Openในปีนั้น  นับเป็นแผนพีอาร์ event และสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมาก

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://inhabitat.com