เคยรู้สึกไหมว่ามองรูปบางรูปแล้วรู้สึกมีความสุข เหมือนภาพเหล่านี้ ที่เห็นแล้วบางทีก็อดยิ้มไปด้วยไม่ได้

แม้ว่าทางวิทยาศาสตร์จะบอกว่าสัตว์ไม่สามารถแสดงอารมณ์ยิ้มออกมาได้ก็ตาม และมันมักจะแสดงออกจากการกระทำมากกว่า เช่น การกระดิกหางของสุนัข การคลอเคลียของแมว

แต่ในปี 2010 ที่ McGill University กลับมีการถกเถียงเรื่องนี้กันอีกครั้ง เมื่อพบว่าหนูทดลองมีการแสดงสีหน้าที่ต่างกันไปในอาการเจ็บปวด นั่นอาจจะหมายถึงว่าสัตว์เองก็อาจจะสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าก็เป็นได้

ไม่ว่าอะไรจะด้วยอะไรก็ตาม สัตว์ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรู้สึกและจิตใจไม่ต่างจากมนุษย์ จงดูแลเค้าให้เหมือนเพื่อนร่วมโลกของเราดีกว่านะคะ

cute smiling animals 1 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้  cute smiling animals 7 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 10 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 11 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 15 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 17 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 29 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 32 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 33 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้

cute smiling animals 4 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 16 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 20 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 21 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 22 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ cute smiling animals 24 รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้

ที่มา : http://www.boredpanda.com/cute-smiling-animals/

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles