Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! "เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน" 13 -

Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! “เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน”

เผอิญว่าผู้เขียนได้รู้จักกับเพื่อนคนหนึ่งที่ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ค่ะ แล้วก็เผอิญอีกค่ะ ที่เพื่อนคนนี้เป็นคนช่างพูด ช่างคิด ช่างเขียน มีผลงานด้านการเขียงของตนเองที่ http://byrdberger.blogspot.com/   และก็เผอิญอีกที่ไปอ่านเจอบทความนี้ที่เพื่อนเขียน พออ่านจบแล้วก็เห็นว่าคนเรานั้นต่างคนต่างมุมมองกันจริงๆในเรื่องเกี่ยวกับ “น้ำท่วม 2554” ครั้งนี้ และเชื่อว่าประชาชนคนไทยอีกหลายๆชีวิต ไม่ว่าจะมีสถานภาพ บทบาทอะไรในสังคม ก็คงจะมีมุมมองเรื่องนี้แตกต่างออกไปมากมาย ซึ่งแน่นอนค่ะ ความคิดเห็นไม่มีถูกผิด เราทุกคนมีสิทธิ์เต็มที่ในการคิดและการลงมือทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมค่ะ วันนี้เรามาดูอีกมุมมองของสถานการณ์น้ำท่วม 2554 จากหนุ่มกราฟิกดีไซน์กันค่ะ


Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! "เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน" 14 -ช่วง ที่น้ำท่วมแรกๆ เคยบ่นให้เพื่อน กับลงสเตตัสไปว่า “อาชีพอย่างเรา(กราฟิก) นี่ เวลามีเรื่องภัยวิบัติต่างๆ เราช่วยได้ค่อยจะได้เหมือนอาชีพช่างต่างๆ”…………..จน น้ำได้ท่วมล่วงเลยไปสักระยะใหญ่ๆ มีรุ่นพี่ที่นับถือคนหนึ่ง มาทักให้ช่วยอะไรหน่อย คือออกแบบวาง text คำว่า “ทหารของพระราชา ทหารของประชาชน” โดยที่ให้ Font ของทางทหารมา 8 แบบ และยังบอกอีกว่าพี่เค้าจะทำเพื่อสมทบทุนไปทำสกีนลงบนเสื้อของทหาร(เสื้อข้าง ใน อารมณ์เสื้อรด. ทั่วไป) ก็ช่วยๆ กัน เราก็รับปากกันที เพราะรู้สึกเนี่ยแหละ คือสิ่งที่อาชีพเราถนัดในการช่วยเหลือแบบนี้ ก็เลยได้มา 8 แบบ โดยทีแรก พี่เค้ากะโหวตให้เลือกกัน แต่จังหวะ ที่เราเสนอ เลือกไปนั้นพี่เค้าก็ตัดบทขึ้นมาว่า งั้นเอาแบบนี้แหละ ให้เครดิตคนทำด้วย ^__________^ (ดูสึกดีใจ ยิ้มขึ้นมาซะเฉยๆ) และดีใจอีกนิดที่ทางพี่เค้าเข้าใจในสิ่งที่เราเสนอ

Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! "เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน" 15 -โดยที่แบบที่เลือกนั้น สกรีนข้างหลังบรรทัดแรกคำว่า “ทหาร” จะตัวเล็กกว่า “พระราชา” บรรทัดที่สอง คำว่า “ทหาร” และ “ประชาชน” เท่าเทียมกัน

Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! "เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน" 16 -หลังจากได้เห็นรูปที่เค้าแท๊กๆ จากใน FB ที่มีคนใส่เสื้ออันนี้รู้สึกดีใจมากๆ กับตัวเอง เพราะอย่างที่บอกว่าเพิ่งบ่นไปว่าอาชีพเราช่วยไรได้ว่ะเวลาแบบนี้ แต่วันนี้พี่สาวคนนึงก็มาใช้บริการจนเกิดสิ่งดีดี ขอบคุณมากพี่ๆ ที่ทำให้ตัวเองมีคุณค่ามาทันที….จบประโยคแบบนี้ เลยต้องขอจบคำสวยๆ ที่ยืมมาจากพี่เค้าว่า “คนเรามีคุณค่าในตัวเองเสมออยู่ที่เราจะมองตัวเองอย่างไร”

Project : เสื้อทหาร ใครๆ ก็ทำได้!!! "เสื้อทหารของพระราชา ทหารของประชาชน" 17 -
ขอขอบคุณ byrdberger สำหรับงานเขียนดีๆ และสิ่งดีๆ และความคิดดีๆ และที่สำคัญผลงานดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนคนไทยน่ะค่ะ ติดตามผลงานด้านกราฟิกและบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://byrdberger.blogspot.com/