สิ่ง(ดีๆ)มีตอนน้ำท่วม 13 - EM BALL

สิ่ง(ดีๆ)มีตอนน้ำท่วม

สิ่ง(ดีๆ)มีตอนน้ำท่วม ตอนที่ 1 เรียบเรียงจาก “อาสาสมัครฟื้นฟูประเทศไทย” หัวค่ำ 28 ตุลาคม 2554 ฤดูน้ำ(ท่วม)หลาก..แต่น้ำใจไหลหลากกว่า..วิฮิ้ววว มาดูกันว่ามีสิ่งดีๆอะไรเกิดขึ้นมั้ง


1. การออกกำลังกายแบบไม่รู้ตัวบ้าง รู้ตัวบ้าง เหงื่อตก ซิก ซิก !!! คิดในใจ “น้ำหนักลดแน่ฉัน งานนี้” หึ หึ

2. ได้รับความรู้รอบตัวเพียบ เช่น รู้ชื่อถนนเพิ่มมากขึ้น ก่อนหน้านี้โง่มาก ไม่ค่อยรู้ ก็ฉันนั้นมันเป็น”ประชาชนคนโง่ๆ”คนหนึ่ง ฮ่าๆ ไหนจะเรื่องความรู้อื่นๆ EM บอล เทคนิคการกรอกถุงทราย โอ้ยเยอะแยะไปไหน

3. ได้เห็นนวัตกรรมคนไทยเกิดขึ้นมากมาย Hand Made ซะด้วย น่าภูมิใจจริงๆ อย่าง เสื้อชูชีพเอ่ย เรือเอ๋ย มากมายหลายสิ่ง

สิ่ง(ดีๆ)มีตอนน้ำท่วม 14 - EM BALL4. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุทกภัยน้ำท่วมปี 2554 ผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม ชาวบ้านก็มาชุมนุม แอร๊ยยย ไม่ใช่ ฮ่าๆ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง หมายถึง เล่าสู่กันฟังได้ ชั่วลูกชั่วหลานเลยทีเดียว

5. เริ่มหันมาสนใจ และใส่ใจ ที่จะเรียนรู้ธรรมชาติและสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำ ป่า ต้นไม้ ดิน ภัยพิบัติ เศรษฐกิจ เรื่องที่เชื่อมโยงกับชีวิตมนุษย์ทุกองศา

6.งานนี้มีแจ้งเกิดอาสาสมัครหลากสาขา มือรบอันดับหนึ่งของกรุงเทพ ฯ , ช่างปั้น EM บอลทุกสถาบัน, ทหารดูดี ดูหล่อขึ้นภายในชั่วข้ามคืน

7. เอาไว้ให้เพื่อนๆชาว iUrban มาเติมกันต่อเลยน่ะค่ะ เชื่อว่า ใครหลายๆคน คงมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น จากสถานการณ์น้ำท่วมนี้ ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่ได้รับสิ่งดีๆ จากเหตุการณ์นี้มากมายค่ะ ลองนำมาแชร์ มาแบ่งปันกันค่ะ ^___________^