โครงการสำนักงานแห่งใหม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ของApple ใน Cupertino Campus 13 - apple

โครงการสำนักงานแห่งใหม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ของApple ใน Cupertino Campus

Foster and Partners just unveiled some eco-friendly updates to their futuristic proposal for Apple’s new campus in Cupertino, California.


Foster and Partners ผู้ที่รับผิดชอบในแผนงานสร้างสำนักงานแห่งใหม่ของ Apple’s Cupertino campus
มีข่าวความคืบหน้าของแผนงานการก่อสร้างสำนักงานใหม่ของ Apple สำนักงานใหญ่ ใน Cupertino campus ย่าน ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นถึงแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ รูปลักษณ์ล้ำสมัยของตัวอาคาร ที่ดูเหมือนยานอวกาศ

Foster-and-Partners-Apple-Campus-lead

Foster and Partners เปิดเผยถึงแผนงานว่า สำนักงานแห่งใหม่ของ Apple ที่รูปร่างเหมือนยานอวกาศ เป็นเส้นรอบวงขนาดใหญ่ ที่โอบล้อมพื้นที่สวนและต้นไม้อยู่ตรงกลาง มีทางเดิน และ ทางจักรยาน เชื่อมต่อจุดต่างๆ ทั่วทั้งแคมปัส โดยจะมีต้นไม้ปกคลุมตลอดทุกเส้นทางเพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธ์ และให้พื้นที่ว่าง สำหรับการแสดงงานศิลปะ
โครงการยังเพิ่มความสำคัญกับการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างจักรยาน และการเดินเท้า ด้วยการเพิ่มช่องทางที่เป็นกันชน เพื่อป้องกันผู้ขับขี่จักรยาน จากการจราจรทั่วไป และมี จุดเชื่อมต่อรถประจำทางภายในแคมปัส เพื่อส่งเสริมให้คนหันมาใช้การเดินทางโดยรถสาธารณะมากขึ้น การปรับปรุงเหล่านี้ ทำให้งบประมาณการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีก $ 2 พันล้าน รวมจากของเดิม ทำให้งบประมาณของโครงการเพิ่มเป็น $ 5 พันล้าน และยังทำให้กำหนดเสร็จเลื่อนออกไป จากที่ เฟสแรกคาดว่าจะเสร็จในปี 2015 ก็กลายเป็น ปี 2016…ถึงจะนานแค่ไหน ..ก็จะรอชม ค่ะ… ^ ^

Foster-and-Partners-Apple-Campus2

Foster-and-Partners-Apple-Campus3

Foster-and-Partners-Apple-Campus4

Foster-and-Partners-Apple-Campus5

Foster-and-Partners-Apple-Campus6

Foster-and-Partners-Apple-Campus7

Read more: Foster and Partners Unveil Updated Bike-Friendly Plan for Apple’s Cupertino Headquarters | Inhabitat