มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 13 - flood

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน

วันนี้ iUrban ได้มีโอกาสไปเยี่ยมน้องๆที่ลานเกียร์ คณะวิศวะฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กำลังมีการร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างสะพานไม้ ให้กับเคหะชุมชน ทุ่งงสองห้อง


เห็นความร่วมแรงร่วมใจ ในวันนี้ที่ทุกคน ช่วยกันตอก ช่วยกันหาม ช่วยกันเลื่อย คนละไม้ละมือ แม้จะเป็นงานหนัก แต่ทุกคนต่างทุ่มเทตั้งใจ น่าชื่นชม และชื่นใจมากจริงๆ กองไม้ยังสูงเป็นภูเขา และยังมีงานที่ต้องทำอีกมากเพื่อให้ได้สะพานความยาว 2 ก.ม. ถ้าใครมีเวลา แวะไปออกแรงกันหน่อยนะคะ งานนี้อาจไม่ชิวๆแบบปั้น EM ball แต่ค่อนไปทางใช้แรงงานอยู่ แต่ถ้ามีใจ อะไรก็ทำได้อยู่แล้วค่ะ  น้องๆฝากบอกว่ายังต้องการแรงงานอยู่มากค่ะ มีเวลาถึงวันจันทร์นี้นะคะ เริ่มงานกันตั้งแต่ 9 โมงเช้า – 5 โมงเย็นค่ะ เตรียมถุงมือทำงานช่างไปด้วยนะคะ ไม่ต้องห่วงว่าจะทำไม่ได้ เพราะเขา มีการจัดสรรงานให้เหมาะกับกำลังของเรา และก็แนะนำก่อนว่าต้องทำอะไรบ้าง แล้วจึงแจกจ่ายงานให้  ถือว่าไปออกแรง ออกกำลังกายกันหน่อย  ถ้าไม่อยากลงแรงแวะไปส่งสเบียงก็ได้นะคะ

ใครพอมีเวลาก็ลองแวะไปนะคะ ชาวบ้านเคหะชุมชนทุ่งสองห้องจะได้มีสะพานเพื่อใช้ในการสัญจร ไม่ต้องลุยน้ำเน่า หรือเสียค่าเรือที่แสนแพง เข้าออกก็ต้องมีวันละ 100 บาทขึ้นไป ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำไม่มีปัญญาจ่ายได้ทุกวันเป็นแน่  สู้..สู้..ค่ะ

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 14 - flood

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 15 - flood

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 16 - flood

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 17 - flood

มาช่วยกันสร้างสะพานเพื่อชุมชนน้ำท่วมขังที่ลานเกียร์..วิศวะ จุฬาฯกัน 18 - flood