จะว่าไปห้องที่สำคัญที่สุดอีกห้องภายในบ้านก็คือ “ห้องน้ำ” ห้องน้ำ เป็นห้องที่ต้องการ ความเป็นส่วนตัว มากกว่าทุกๆ ห้องในบ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ กิจกรรมที่ทำใน ห้องน้ำ อันได้แก่ การอาบน้ำ ชำระ ร่างกาย และการขับถ่าย เป็น กิจกรรมเฉพาะบุคคล ที่ต้องทำเป็น ประจำทุกวัน โดยเฉพาะ การอาบน้ำ ชำระร่างกาย ต้องทำอย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้า และตอนเย็น ในปัจจุบัน ห้องน้ำยังใช้ เป็นสถานที่ ทำกิจกรรมอื่นๆ อีก เช่น การโกนหนวด แต่งหน้า แต่งตัว ซักผ้า หรือแม้กระทั่ง การอ่านหนังสือ เป็นต้น เมื่อกิจกรรมในห้องน้ำมีเพิ่มมากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเอาใจใส่ และ พิถีพิถันกับการสร้าง การจัด ตกแต่งห้องน้ำ ให้สวยงาม น่าใช้ และตอบสนอง การใช้สอยให้มากที่สุด

bathroom concept art tic design studio thumb 525xauto 33414 Flow Bathroom ห้องน้ำแสนภิรมย์ รูปแบบ หรือ สไตล์ ในการตกแต่ง ห้องน้ำ โดยส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับ รสนิยม และ ความชื่นชอบ ของแต่ละบุคคล การเลือกรูปแบบ หรือ สไตล์ การตกแต่ง ก็ควรให้สอดคล้องกับ รูปแบบและ การตกแต่งภายใน โดยรวมของ อาคาร บ้านเรือน นั้นๆ โดยมีข้อคิดว่า ไม่ควรใช้รูปแบบ ที่มีการประดับประดารุงรัง หรือมีรายละเอียดซอกมุมมาก เพราะจะทำให้ยากต่อ การทำความสะอาด ในปัจจุบัน รูปแบบ หรือ สไตล์ ที่มักเป็นที่นิยมหลากหลาย แต่รูปแบบสมัยใหม่ หรือ ร่วมสมัย ซึ่งเป็นแบบเรียบง่าย และมีความหรูหรา อยู่ในตัวนั้น มักเป็นที่นิยมมากกว่า การใช้รูปแบบในอดีต

www.art tic.comflow n61 580x351 Flow Bathroom ห้องน้ำแสนภิรมย์ 031 580x366 Flow Bathroom ห้องน้ำแสนภิรมย์ แต่คราวนี้ทาง iUrban มีตัวอย่างผลงานของ Art-Tic Design Studio  ที่มีการจัดตกแต่งภายในอย่างลงตัว ดูแล้วน่าภิรมย์ยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็น บริเวณอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ โถส้วม แถมยังประดับตกแต่งไปด้วยความเป็นธรรมชาติเขียวขจี ชวนให้ผู้ใช้วนเข้าสู่วังวงของความสดชื่น ผ่อนคลายยิ่งนัก และคงได้ใช้เวลาอยู่ในห้องนำทั้งวันเป็นแน่แท้งานนี้ ขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.novabizz.com และ http://www.art-tic.com/www.art-tic.comflow.html

bathroom concept art tic design studio 6b thumb 468x258 33477 Flow Bathroom ห้องน้ำแสนภิรมย์

bathroom concept art tic design studio 2b thumb 468x469 33415 Flow Bathroom ห้องน้ำแสนภิรมย์
No more articles