ตุ๊กตาในตำนานสำหรับสาวๆ และเรียกได้ว่าถ้าเป็นผู้หญิงเธอคงจะมีอายุยืนยาวดังสาว 2000 ปี เพราะทุกวันนี้ barbie ก็ยังคงสง่างามและสวยในทุกอิริยาบถ มีใครบ้างที่เคยได้เห็นหน้าของเธอแบบปราศจากเครื่องสำอาง

กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ชาวแมกซิกัน ได้ลองทำ Mock up ของ Barbie แบบไร้เครื่องสำอาง เพื่อเป็นการบอกว่าไม่มีใครหรอกที่จะสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง “nobody is perfect”

Eddi Aguirre กราฟฟิคดีไซนเนอร์คนนี้ ได้นำภาพของ barbie มาแก้ไขโดยทำการลบเครื่องสำอางและเพิ่มริ้วรอยบนบนหน้าเล็กน้อย เช่น ถุงใต้ตา ด้วยเหตุผลว่า ผิวหน้าสวยๆของนางแบบตามนิตยสารก็ผ่านการตกแต่งจากโปรแกรมต่างๆ จนสวยงามเช่นนี้เหมือนกัน เขาได้ upload ภาพนี้ขึ้น portfolio ของตัวเองและเขียนใต้ภาพว่า  “An image used in a special makeup feature for the new magazine shows Barbie before and after makeup (nobody is perfect).”

หลังจากนั้นนิตยสารดังต่างๆ ก็เริ่มเผยแพร่ภาพนางแบบด้วย look ธรรมชาติสุดๆ เช่น Marie Claire ก็ได้นำ Jessica Simpson ขึ้นปกโดยไม่มีการตกแต่งภาพและเติมเครื่องสำอางใดๆ นอกจากนี้ยังมี Mariah Carey และบรรดาเหล่า Celeb ทั้งหลาย พร้อมใจกันหน้าสดและ tweet ภาพของตัวเองออกไป 

จากภาพของ barbie ไร้เครื่องสำอาง และการเผยแพร่ภาพของเหล่าดารานางแบบชั้นแนวหน้าทั้งหลาย เป็นการเตือนสาวๆวัยรุ่นที่คลั่งความงามแบบตุ๊กตา ให้รู้ว่าสิ่งที่เธอกำลังพยายามให้ตัวเองเป็นประหนึ่งเป็นตุ๊กตา barbie มันไม่ใช่โลกแห่งความจริง เพราะมันเป็นเพียงภาพที่ถูกปรุงแต่งขึ้นมาแค่นั้นเอง

210 เมื่อ Barbie หน้าสดจะเป็นอย่างไร?!!

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles