บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 13 - Graffiti

บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน

An Urban House That Encourages Graffiti


บริษัทสถาปนิก ออสเตรเลีย John Wardle Architectsออกแบบบ้าน หลังนี้ Fitzroy House ที่มีผนังเต็มไปด้วยสีสันจัดจ้าน สร้างสรรค์โดยศิลปินกราฟิตตี้ Urban Enchancemen ดูแปลกตา ได้อารมณ์แบบบ้านในเมือง แวดล้อมด้วย street art แนวๆ 

บ้านของFitzroyหลังนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่หนาแน่น ในย่านเก่าแก่ เต็มไปด้วยบ้านสไตล์ Victorian เป็นความผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์วิคทอเรียที่หลงเหลืออยู่ กับ โรงรถ ในยุคปี1960 บ้านหลังนี้ก็เลยนำเอาบรรยากาศของชุมชนมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน กลายมาเป็นบ้านแนวโมเดิร์น ที่มีงานวาดภาพแบบ graffiti เต็มกำแพง เด่นชัด ตั้งแต่ทางเข้าบ้าน

มีสนามหญ้าตรงกลางบ้าน เพื่อให้แสงสว่างจากทางทิศเหนือสาดส่องเข้าสู่บ้าน ทั้งส่วนนั่งเล่น และ ห้องนอนใหญ่ มีห้องสมุดเป็นส่วนตัวเหนือโรงรถ ทางเดินกลางแจ้งผ่านสนามหญ้า เชื่อมอาคาร 2 หลัง

สถาปนิกที่ออกแบบบ้านหลังนี้ กล่าวว่า “บ้านที่เต็มไแด้วยความคิดหลังนี้ สะท้อนความเป็นเมือง ที่หลากหลายด้วยวัสดุในท้องถิ่น ประวัติศาสตร์ และรูปฟอร์ม”

จะแนวแค่ไหน ไปชมบรรยากาศของบ้านกันเลยค่ะ 

บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 14 - Graffiti

บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 15 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 16 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 17 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 18 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 19 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 20 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 21 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 22 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 23 - Graffiti

บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 24 - Graffiti

บ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 25 - Graffitiบ้านในเมือง ที่นำเอา งานGraffiti  มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน 26 - Graffiti


Read more http://www.contemporist.com/2015/03/03/an-urban-house-that-encourages-graffiti/