สวนจริณแห่งนี้ทำพายนานมากว่า 20 ปีแล้ว เรียกได้ว่าถ้าใครไปเชียงรายต้องแวะซื้อพายจริณกลับมาเป็นของฝากทุกครั้งไป ซึ่งจุดเริ่มต้นของสวนจริณนั้น มาจากการทำสวนขายดอกกุหลาบที่ทำกันเองภายในครอบครัว เมื่อกิจการไปได้ดีมีลูกค้ามาชมและซื้อดอกกุหลาบมากขึ้น ลูกค้าจึงเริ่มถามถึงขนม น้ำ และอาหาร จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสวนจริณอันขึ้นชื่อนี้ ซึ่งเมนูพาย 30 กว่าชนิดที่ขายอยู่ในร้าน เป็นสูตรของคุณย่าจริณ สิงขรัตน์ นั่นเองด้วยบรรยากาศร้านที่อยู่ท่ามกลางอ้อมกอดแห้งขุนเขา มีเสียงนกและทิวทัศน์ของแม่น้ำกกที่ไหลผ่านอันเต็มไปด้วยความอบอุ่นของบรรยากาศแสนธรรมชาติ เคล้ากับรสชาติของพายที่อบใหม่จากเตาทุกเช้าและกลิ่นหอมกาแฟ ทำให้ที่นี่ยังไม่คลายมนต์เสน่ห์ให้กับแขกผู้มาเยือนบ้านสวนแห่งนี้สำหรับเมนูขึ้นชื่อมาตลอด 2o ปีของที่นี่คือ พายบลูเบอร์รี่ จากส่วนผสมอย่างแป้งพายที่กรอบและสดใหม่ในแต่ละถาด แต่งหน้าด้วยครีมซีสและราดด้วยบลูเบอร์รี่สีม่วงสดใส รสเปรี้ยวอมหวานติดปลายลิ้น และ พายมะพร้าวอ่อน ที่ภายในเต็มไปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน แต่งหน้าด้วยไข่ขาวฟูนุ่มละมุนลิ้น รสชาติไม่เปลี่ยน หลานกลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับชาหรือกาแฟสักแก้ว รับรองอร่อยจนลืมไม่ลง นอกจากนี้ยังมีพายอื่นๆให้เลือกทานอีกมากมาย เช่น พายมะนาว พายแอปเปิ้ล พายช็อคโกแลต หรือแม้กระทั่งบราวนี่ อบร้อนๆราดด้วยช็อคโกแลตฟัดจ์ หอมหวานอร่อยhttp://www.facebook.com/CharinPieร้านCharin@Nimman 11เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ต้นๆซอยนิมมานฯ11 เปิดบริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 – 22:00น. โทร.053-226-483, 086-8833-883 ขอบคุณข้อมูลจาก SINGHA ACADEMY ALUMNI Free Magazine และรูปภาพบางส่วนจากhttp://www.cm108.com/bbb/index.php?/topic/44528-aoloa/