เป็นที่รู้จักกันในภาษาจีนกลาง ซึ่งแปลว่า “คู่พี่น้องดอกไม้” Alia กับ Sahra Malik เป็นผู้บุกเบิกการค้าที่เป็นธรรม ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ในประเทศที่ไม่มีใครรู้จักเรื่องพวกนี้มาก่อน เมื่อสองพี่น้องชาวอเมริกัน-ปากีสถาน ได้มาถึงเมืองจีนครั้งแรกเพื่อติดตามคุณพ่อซึ่งเป็นนักการฑูตของพวกเธอ พวกเธอแทบจะไม่รู้เลยว่าความหลงใหลของพวกเธอจะกรุยทางไปสู่ทางลัทธิบริโภคนิยมที่แฝงไปด้วยจริยธรรมในประเทศนี้ แต่ไม่กี่ปีต่อมา เมื่อครั้งที่พวกเธอได้เดินทางไปเยี่ยม NGO มูลนิธิ Yunnan Mountain Heritage ของคุณแม่ของเธอ ซึ่งทำงานร่วมกับคนในทอ้งถิ่นในเรื่องการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและงานหัตถกรรม ทำให้พวกเธอมาคิดว่า พวกเธอจะช่วยเหลืองานพวกนี้ได้อย่างไร สองปีต่อมา พี่น้องคู่นี้ได้ก่อตั้ง Shangrila Farms เพื่อจำหน่ายกาแฟ น้ำผึ้ง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าออร์แกนิก ที่ผลิตจากสหกรณ์ในมณฑลยูนนาน

farm04 580x265 Shangrila Farms


in front of bee boxes 0 0 Shangrila Farmsสินค้าเหล่านี้ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายในร้านค้ามากกว่า 150 ร้านแห่ง ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Shangrila  ส่วนใหญ่ขายให้กับชาวต่างชาติที่ทำงานในจีน จนกระทั่งมีโอกาสได้ออกรายการโทรทัศน์ Day Day Up ทำให้พี่น้อง Malik มองช่องทางที่จะนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดใหญ่ หลังจากที่ทั้งคู่ไปปรากฏตัวในโทรทัศน์ เว็บไซต์ของพวกเธอมีผู้เข้าชมอย่างถล่มทลาย ร้านค้าออนไลน์มียอดขายกว่า 20,000 ปอนด์ในหนึ่งวัน “คนจีนเข้าใจอย่างแท้จริงและอย่างลึกซึ้งถึงอาหารจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากการใช้ยาแผนโบราณของชาวจีน ยังนั้นจึงเป็นเรื่องราวของการสร้างความเชื่อมโยง” Alia กล่าว

farm01 580x265 Shangrila FarmsIMG 1457 580x386 Shangrila Farms
farm05 580x265 Shangrila FarmsShangrila Coffee Sale.jpg 580x410 Shangrila Farmsshangri la china fb 43191855 Shangrila Farms

ขอบคุณข้อมูลจาก Wallpaper Magazine (Thai Edition)  Via: www.shangrilafarms.com

 

No more articles