เปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 13 - Farm

เปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Converted Factory-Turned-Vertical Farm Will Grow 2 Million Pounds of Vegetables


Via :  Sara Barnes 

เมือง Newark ในNew Jersey อีกไม่นานมันจะกลายเป็นสวนปลูกผักแนวตั้งภายในอาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดพื้นที่อาคาร 69,000ตารางฟุต ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง และก็จะเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทระดับโลกที่ชื่อAeroFarms ด้วย บริษัทเกษตรกรรมสำหรับเขตเมืองโดยเฉพาะ ด้วยพื้นที่เพาะปลูกขนาดนี้ นั่นหมายถึง AeroFarms จะสามารถปลูกผักในแบบ aeroponically โดยไม่ใช้ดิน ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงได้มากถึง 2ล้านปอนด์ต่อปี เป็นโครงการที่จะช่วยป้อนอาหารสด ดีต่อสุขภาพให้กับในNew Jersey และยังช่วยให้เกิดตำแหน่งงานใหม่อีก 78 งานในเมือง Newark อีกด้วย

เปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 14 - Farmเปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 15 - Farmเปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 16 - Farmเปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 17 - Farm


โดยการเปลี่ยนแปลงโรงงานเหล็กเก่า มาเป็นสวนปลูกผักแนวตั้ง ด้วยเทคโนโลยี aeroponics ของ AeroFarm’s จะพ่นละอองน้ำเล็กๆที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่พืชต้องการ ให้กับพืชผักต่างๆภายในพื้นที่เพาะปลูก โดยไม่มีการใช้ดิน รากของพืชผักจะอยู่ในผ้า microfleece ซึ่งจะยืดขยายระหว่างชิ้น วางซ้อนพืชผักและขยายตัวในแนวตั้งแทนที่จะเป็นแนวกว้างแบบการเพาะปลูกแบบดั้งเดิม การเพาะปลูกแนวยั่งยืนนี้ยังใช้น้ำแบบนำกลับมาใช้ใหม่ (recycled water ) และมีอุปกรณ์คอยตรวจวัดตลอดเวลา  การจัดการเหล่านี้ จะทำให้การดูดซับคาร์บอนไดไซด์สัมพันธ์กับความเข้มข้นของแสง LED ที่พืชต้องการ

AeroFarm เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Maker’s Village โดยมุ่งหวังที่จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมในเมือง Newark จากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเหล็กมาเป็น “maker-type” businesses ก็ต้องมาคอยดูกันต่อไป ใครจะรู้ ในอนาคตเราอาจได้เห็นการเพาะปลูกที่ได้ต้นแบบมาจากเมืองนี้ แพร่ขยายไปทั่วโลกก็เป็นได้ 

เปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 18 - Farm

เปลี่ยนโรงงานเหล็กเก่ามาเป็นสวนผักแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 19 - Farm

Via : http://www.mymodernmet.com/profiles/blogs/aerofarm-vertical-farm-makers-village