ซัมซุงชวนไปสัมผัส Samsung Galaxy S5 ก่อนใครเมื่อวันก่อน ในงานมีเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ Blogger สายต่างๆพร้อมหน้าพร้อมตา จากเดิมที่จะเห็นแต่สาย IT วันนี้ มีทั้งสายอาหาร ท่องเที่ยว ความงาม และไลฟสไตล์ครบ ส่วนหนึ่งเพราะทีมซัมซุง อยากให้ Galaxy S5 เข้าถึงในทุกกลุ่มคนมากขึ้นนั่นเอง

Feature น่าใช้มีหลายอย่างนะครับ ที่เด็ดๆ เห็นจะเป็นกล้อง ที่มีความพิเศษมากขึ้น มีฟังชั่นที่ใช้ง่าย แต่ถ่ายออกมาแล้วเป็นมืออาชีพมาก

Samsung Galaxy S5 มาพร้อมกล้องหลัง16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล โฟกัสเร็วมาก ใน 0.3 วินาที เลนส์กล้องหน้าแบบ Wide-angle lens คือ แบบถ่ายแนวนอนได้ภาพมุมกว้าง เก็บได้เยอะขึ้น ถ่ายแนวตั้งก็ได้หน้า V เบาๆด้วยหละ เค้าว่ามา

สเปคคร่าวๆ
หน้าจอ 5.1 นิ้ว Full HD Super AMOLED (1920 x 1080), 432 ppi
RAM : 2GB
ความจุในเครื่อง 16GB + เสียบ microSD slot (up ได้ถึง 128GB)

โหมดเด่นๆของการถ่ายภาพ
Selective Focus
(ตัวนี้แอบชอบเป็นพิเศษ) เป็นโหมดที่ทำให้ภาพถ่ายของเราเป็นมืออาชีพมากขึ้น รูปถ่ายโดยใช้โหมดนี้ จะสามารถกลับมาเลือกจุดโฟกัสได้ ชัตลึก ชัตตื้น หน้าชัดหลังเบลอ ปรับโฟกัสให้ภาพดูเด่นขึ้น ละลายพื้นหลังแบบมืออาชีพเลย

selective focus 750x750 Feature น่าใช้ใน Samsung Galaxy S5

หลังถ่ายภาพด้วยโหมด Selective Focus สามารถมาปรับเลือกได้ 3 รูปแบบ
Near focus / Far focus / Pan focus

Real-Time HDR ปัญหาที่คนเล่นกล้องเจอ คือ เวลาถ่ายรูปตอนไปทะเล หรือ ถ่ายรูปที่มีพื้นหลังจ้า ที่เราเรียก ถ่ายย้อนแสง หน้าเราแทบไม่เห็น ถ่ายเสร็จ ต้องเอาเข้าแอพปรับแสง แต่โหมดนี้ตอบโจทย์มาก เพราะสามารถปรับแสง ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอย้อนแสง ให้เห็นแบบ Real time ไม่ต้องถ่ายก่อน แล้วรอปรับแสงทีหลัง หน้าก็ไม่ดำเวลาถ่ายย้อนแสงแล้วล่ะ

เทคโนโลยีอื่นๆ ที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5 ที่น่าสนใจ ก็ตัว Heart Rate Sensor ติดอยู่ใกล้ Flash ด้านหลัง เพียงแค่เปิดโหมด S Health วางนิ้วที่เซ็นเซอร์ ก็สามารถรู้ชีพจรเราได้ทันที เดี๋ยวนี้เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัวนะ การมีฟังชั่นนี้เวลาออกกำลังกาย นอกจากช่วยเช็คตัวเราเองได้แล้ว บางทีก็อาจเอาไว้ช่วยคนอื่นได้

Bks57cWCUAA2YLZ Feature น่าใช้ใน Samsung Galaxy S5

อีกเทคโนโลยี ที่แก้ปัญหาเรื่องแบตหมดไวได้
ปัญหาหนึ่งของการใช้มือถือ แบบ Muti Tasking ใช้ Feature ครบทุกอย่างในเวลาเดียว สิ่งที่ตามมาคือแบตหมดไว ตามมาด้วยการพกพา Power Bank พร้อมสายชาร์ท ชีวิตยากขึ้นมาอีกนิด แต่จำเป็น!! งานนี้ Samsung ออกเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาแบตหมดไว ด้วย Ultra Power Saving Mode มันจะช่วยยืดแบตที่เหลือ 10% ให้ใช้ต่อได้นาน 24 ชั่วโมง โดยปรับหน้าจอเป็นขาวดำ แต่ยังโทรเข้าออก เล่น Facebook Twitter Line และเล่นเน็ต ได้ตามปกติ แล้วยังให้เลือก Application ไว้ใช้ได้อีกตั้ง 6 แอพ จริงๆแล้ว หน้าจอเทาๆก็เก๋ไปอีกแบบนะ ไม่ต้องรอให้เหลือ 10% ค่อยเปิดโหมดนี้ก็ได้ เป็นผมจะเปิดตั้งกะ 50% เลยหละ

1978856 10153954232865251 4575837877720553412 n Feature น่าใช้ใน Samsung Galaxy S5

Credit Photo : @BubblyBubble

นอกจากเทคโนโลยีข้างต้นแล้วS5 ยังมาพร้อมกับ Finger Scan ระบบปลดล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือ และ Water and Dust Resistant กันน้ำ กันฝุ่น ทนฝน ทนเหงื่อ ใครจะหาโทรศัพท์ไปถ่ายรูปเล่นในวันสงกรานต์นี้ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลย เฉพาะ Real-Time HDR กับ Selective Focus ก็ถ่ายรูปอย่างเจ๋งละ

Samsung Galaxy S5 จะวางขายในไทยแล้ว ในราคา 23,800 บาท

นี่ แค่ส่วนหนึ่งของ Samsung Galaxy S5 ที่ซัมซุงมารีวิวให้ดูคร่าวๆ อ่านมาขนาดนี้แล้ว ยังไม่จุใจ ตามอ่านต่อได้ ที่เว็บไซต์ ซัมซุงประเทศไทย
http://www.samsung.com/th/galaxys5/feature.html

BkronO IcAAia0E.jpg large 650x398 Feature น่าใช้ใน Samsung Galaxy S5

ss 650x357 Feature น่าใช้ใน Samsung Galaxy S5

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles