งานชิ้นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Ivanka Studio ได้ออกแบบเขียงชื่อ Gastro ที่มิลานเมื่อปีก่อน จากนั้นพวกกลุ่ม Ivanka Studio ก็ได้รับการเทียบเชิญจาก Boook Publishing ให้ร่วมผลิตผลงานชุดนี้ขึ้น Kult Products คือผลลัพธ์จากการพัฒนามาร่วมนับปีของพวกเขา ประกอบด้วยจานสำหรับอาหารจานหลัก ถ้วยซุป จานใส่อาหารว่าง ซึ่งรูปทรงส่วนใหญ่จะใช้รูปทรงเรขาคณิตมาใช้เป็นรูปทรงหลัก โดย Cult Table Ware ได้ถูกนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ cookbook โดยมาสเตอร์เซฟของโลกอย่าง Viktor Segal ด้วย ถ้าใครอินกับงานวัสดุคอนกรีตแบบเข้าเส้นอยู่แล้ว คงสนุกกับความหลากหลายของทีมออกแบบจาก Ivanka Studio กลุ่มนี้อยู่ไม่น้อยทีเดียวแหละ www.ivanka.hu

r1 580x414 ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products gastro pieces by ivanka concrete works 1 ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products เป็นจานที่ออกแบบได้ให้ผู้พบเห็นไม่นึกถีงภาพเก่า ภาพเดิมของความเป็นจานเลย เช่น จานทำไมต้องมีหลุมเสมอไป จริงๆ ไม่ต้องมีก็ได้น่ะเนี่ย

gastro pieces ivanka concrete works 4b thumb 468x468 32423 ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products โห ยิ่งชามใส่แกงใบนี้ ดูแล้วยิ่งทำให้เราลบภาพแบบเดิมๆ ของความเป็นชามกลมๆไปเลย แปลกตาดีแท้

gastro pieces ivanka concrete works 3b thumb 468x468 32420 ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products

อีกรูปทรงแปลกตา ชามใส่อาหารแบบน้ำ ในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า แปลกตาอีกแล้ว

จริงๆผู้เขียนมีความชื่นชอบในเรื่องของภาชนะใส่อาหาร เพราะคิดว่ารูปลักษณ์ งานด้านดีไซน์ และวัสดุของภาชนะนั้น มีผลต่อการรับประทานอาหาร อย่างเช่น ได้รับอรรถรสเพิ่มขึ้นในเรื่องของรสชาติ แถ้แม้ว่าจะยังไม่ได้ชิมก็ตาม แต่รูปลักษณ์ฌโดยรวมออกมาดูดี ชาว iUrban มีความคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้างค่ะ

No more articles