ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products 13 -

ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products

งานชิ้นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Ivanka Studio ได้ออกแบบเขียงชื่อ Gastro ที่มิลานเมื่อปีก่อน จากนั้นพวกกลุ่ม Ivanka Studio ก็ได้รับการเทียบเชิญจาก Boook Publishing ให้ร่วมผลิตผลงานชุดนี้ขึ้น Kult Products คือผลลัพธ์จากการพัฒนามาร่วมนับปีของพวกเขา ประกอบด้วยจานสำหรับอาหารจานหลัก ถ้วยซุป จานใส่อาหารว่าง ซึ่งรูปทรงส่วนใหญ่จะใช้รูปทรงเรขาคณิตมาใช้เป็นรูปทรงหลัก โดย Cult Table Ware ได้ถูกนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ cookbook โดยมาสเตอร์เซฟของโลกอย่าง Viktor Segal ด้วย ถ้าใครอินกับงานวัสดุคอนกรีตแบบเข้าเส้นอยู่แล้ว คงสนุกกับความหลากหลายของทีมออกแบบจาก Ivanka Studio กลุ่มนี้อยู่ไม่น้อยทีเดียวแหละ www.ivanka.hu


ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products 14 -ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products 15 -เป็นจานที่ออกแบบได้ให้ผู้พบเห็นไม่นึกถีงภาพเก่า ภาพเดิมของความเป็นจานเลย เช่น จานทำไมต้องมีหลุมเสมอไป จริงๆ ไม่ต้องมีก็ได้น่ะเนี่ย

ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products 16 -โห ยิ่งชามใส่แกงใบนี้ ดูแล้วยิ่งทำให้เราลบภาพแบบเดิมๆ ของความเป็นชามกลมๆไปเลย แปลกตาดีแท้

ภาชนะใส่อาหารจากคอนกรีต Kult Products 17 -

อีกรูปทรงแปลกตา ชามใส่อาหารแบบน้ำ ในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า แปลกตาอีกแล้ว

จริงๆผู้เขียนมีความชื่นชอบในเรื่องของภาชนะใส่อาหาร เพราะคิดว่ารูปลักษณ์ งานด้านดีไซน์ และวัสดุของภาชนะนั้น มีผลต่อการรับประทานอาหาร อย่างเช่น ได้รับอรรถรสเพิ่มขึ้นในเรื่องของรสชาติ แถ้แม้ว่าจะยังไม่ได้ชิมก็ตาม แต่รูปลักษณ์ฌโดยรวมออกมาดูดี ชาว iUrban มีความคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้างค่ะ