DIY : หมอนลายสัตว์เลี้ยงแสนรัก 13 - pet

DIY : หมอนลายสัตว์เลี้ยงแสนรัก

หมอนลายสัตว์เลี้ยงแสนรัก Pet Pillowถ้าอยากจะเปลี่ยนรูปภาพสัตว์เลี้ยงแสนรักให้กลายเป็นหมอนนุ่มนิ่มน่ากอดแล้วละก็ เราก็มี How to แสนง่ายมากแนะนำค่ะ แต่ถ้าไม่อยากใช้รูปสัตว์เลี้ยงก็ไม่ว่ากัน ใช้รูปอื่นก็ได้ เลือกได้เองตามชอบ เหมาะเป็นของขวัญของฝากมาก ยิ่งช่วงนี้รับปริญญา แถมใกล้ปีใหม่อีก อย่างนี้ฝึกทำไว้แล้วละค่ะ

วัสดุและอุปกรณ์

 • ผ้าคอตตอน
 • ใยสังเคราะห์สำหรับใส่หมอน
 • กระดาษอิงค์เจ็ตสำหรับลอกลายลงบนผ้า (Inkjet Heat Transfer)
 • เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ต
 • เตารีด
 • กรรไกร
 • จักรเย็บผ้าหรือเข็ม พร้อมอุปกรณ์เย็บผ้า

วิธีทำ

 1. ปรินต์รูปแมวหรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรดลงบนกระดาษอิงค์เจ็ตสำหรับลอกลายลงบนผ้า (Inkjet Heat Transfer) สามารถดูวิธีการปรินต์ได้หลังกล่อง หรือจะดูจาก How to: ทำป้ายชื่อติดสินค้าด้วยตัวเอง ที่เราเคยทำมาก็ได้ค่ะ  วิธีการปรินต์และรีดเหมือนกันเลยค่ะ
  Tip : ถ้าต้องการทำหมอนใหญ่ๆ แต่กระดาษที่ปรินต์ไม่ใหญ่พอ เราสามารถปรินต์ลงกระดาษหลายๆ แผ่นแล้วนำมาต่อกันได้ค่ะ
 2. วางลายลงบนผ้า อย่าลืมต่อลายให้ตรงกันนะคะ รีดด้วยเตารีดด้วยไฟร้อนปานกลาง จากนั้นค่อยๆ ลอกกระดาษออกค่ะ ลายแมวเหมียวก็จะติดอยู่บนผ้าแล้วเรียบร้อย
  รีดลายลงบนผ้า Transfer photo onto fabric
 3. นำผ้าที่มีรูปแมวไปวางบนผ้าอีกชิ้นที่เราต้องการให้เป็นผ้าด้านหลังค่ะ จากนั้นตัดผ้าตามรูปแมว โดยเว้นขอบเผื่อเย็บสัก ½ – 1 นิ้ว ถ้ากรรไกรใหญ่และคมมากพอก็ตัดไปพร้อมกันทั้ง 2 ชิ้นเลยค่ะ
 4. นำผ้าทั้ง 2 ชิ้นมาประกบกัน โดยหันด้านผิดประกบกัน แล้วเย็บโดยเว้นช่องว่าง 1-2 นิ้ว ไว้สำหรับใส่ใยสังเคราะห์
  เย็บผ้าทั้งสองชิ้นให้ติดกัน Sew 2 fabrics together
 5. ใช้กรรไกรตัดตรงบริเวณมุมหรือโค้งต่างๆ ค่ะ ตัดเข้าไปเล็กน้อยเพื่อให้ผ้าไม่ดึงรั้งเมื่อเรากลับผ้าออกมาค่ะ จากนั้นกลับผ้าด้านในออกด้านนอกค่ะ แล้วใส่ใยสังเคราะห์ผ่านช่องว่างที่เว้นไว้
 6. เย็บสอยช่องสำหรับใส่ใยสังเคราะห์ให้ปิดสนิทค่ะ เสร็จแล้ววว
  ใส่ใยสังเคราะห์เข้าไปในหมอน Fill the pillow with pillow stuffing ไหนลองมาวางเทียบกับนายแบบแมวเหมียวตัวจริงต้นแบบของหมอนหน่อยซิ ใครเท่กว่าล่ะเนี่ย
  หมอนลายสัตว์เลี้ยงแสนรัก Pet Pillowหมอนลายสัตว์เลี้ยงแสนรัก Pet Pillow

เพื่อนๆ คนไหน ทำแล้วติดใจ อยากทำขาย มีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้าง ก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรี ได้ที่นี่เลยค่ะ www.blisby.com/selling-start

ที่มา : http://thebandwifeblog.com (ภาษาอังกฤษ) www.blisby.com (ภาษาไทย)