DIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ 13 - ภาพดอกไม้

DIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ

ภาพ: รวิสรา ลิ้ม


สวัสดีวันจันทร์ Good Morning Monday!ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศในบริษัทใหญ่ CEO ฝีมือฉกาจที่นายทุนต้องการตัว เหล่าฟรีแลนซ์งานล้นมือ หรือหนุ่มสาวฮิปสเตอร์ที่กำลังจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ ต่างก็ต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์เดียวกันแทบทุกเช้า ไม่ใช่รถติด! ไม่ใช่คลื่นมนุษย์อันแน่นขนัดบนรถไฟฟ้า! ไม่ใช่ปัญหาหมูปิ้งเจ้าอร่อยหมดก่อน 8 โมง! แต่เป็น…

เสียงเตือนรัวๆ จากแอปพลิเคชันไลน์ (LINE) ที่มาพร้อมรูปดอกไม้สีสวยตรงกับสีประจำของแต่ละวัน แถมยังหยอดข้อความดีๆ แต่เดิมๆ ที่มักเริ่มต้นด้วยคำว่า “สวัสดี” และลงท้ายด้วยวันต่างๆ ในสัปดาห์

ดูเผินๆ แม้รูปภาพเหล่านั้นจะเชยระเบิด แต่หนุ่มสาวก็รู้แก่ใจดีว่ามันแทนความคิดถึงและความห่วงใยของพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ จึงมักไม่อิดออดเวลาที่ท่านขอร้อง (แกมบังคับ) ให้ทำรูปใหม่ๆ ให้ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความเบื่อ หรือกลัวน้อยหน้าผองเพื่อนในกลุ่มรำไทเก็ก ความอยากได้ภาพและข้อความของพ่อแม่ลุงป้าน้าอาจึงไม่สิ้นสุดสักที เล่นเอาลูกหลานหมดมุกกันเป็นแถวๆ เราจึงอยากเอาใจช่วยคนวัยเดียวกันด้วยการแนะนำเคล็ดลับดีๆ และวิธีสร้างสรรค์รูปภาพสวัสดีตอนเช้าให้ถูกใจผู้มีอุปการคุณทั้งหลายค่ะ

วิธีทำ

 1. ถ่ายภาพเอง สนุกและไม่ได้ยากอย่างที่คิด ใช้แค่กล้องมือถือก็เอาอยู่แล้วค่ะ
 2. เลือกว่าจะถ่ายอะไร แนะนำให้เน้นสีสดๆ จะเป็นดอกไม้ตามมาตรฐานความต้องการของคนรุ่นใหญ่ หรือเป็นภาพเด็ก ภาพสัตว์เลี้ยงก็น่ารักไปอีกแบบ แต่สำหรับ Blisby.com ขอเป็นอุปกรณ์งานฝีมือแล้วกันค่ะ
 3. พยายามถ่ายให้วัตถุอยู่ตรงกลาง และโฟกัสให้วัตถุชัดเจนแจ่มแจ้งที่สุด เพื่อให้สิ่งที่เราต้องการถ่ายโดดเด่น เห็นชัดเจนแม้ไม่สวมแว่นตาค่ะ
  DIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ 14 - ภาพดอกไม้DIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ 15 - ภาพดอกไม้
 4. ถ้าขี้เกียจถ่าย แนะนำให้ดาวน์โหลดรูปภาพที่พวกเรา Blisby.com ถ่ายเตรียมไว้ให้แล้ว มีครบทั้ง 7 สี 7 วัน แถมรูปดอกบัวจากกระดาษสำหรับวันพระด้วยค่ะ (รูปอยู่ด้านล่างบทความนะคะ)
  Good Morning! สวัสดีตอนเช้า
 5. ใส่ข้อความได้เลยค่ะ เราแนะนำแอปพลิเคชัน “ใส่คำ” มีตัวอักษรภาษาไทยสวยๆ ให้เลือกใช้เต็มไปหมดเลยค่ะ
  Add your word ใส่คำ
  ดาวน์โหลดสำหรับ iOS
  ดาวน์โหลดสำหรับ Android
  เลือกให้มีเงาเพื่อความคมเข้มก็ได้ โดยการกดตัว T ที่อยู่ริมขวาสุด (ลูกศรสีขาว) และสามารถขยายขนาดของเงาได้ด้วยการคลิกปุ่มสีฟ้า ส่วนสีของเงาก็มีให้เลือกมากมายค่ะ
  Add shadowมีขอบให้เลือกหลายสีเช่นกัน (คลิกตามลูกศรสีขาว)
  Add edge เพิ่มขอบเปลี่ยนสีตัวอักษรและแบบอักษรได้ตามชอบ
  Change color เปลี่ยนสีตัวอักษรจับหมุนเอียงได้หลายองศา หรือขยายให้ใหญ่ขึ้น
  Rotate หมุนตัวอักษรขยายขนาด expand your word
 6. เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากนั่งทำให้คุณพ่อคุณแม่บ่อยๆ ลองสอนพวกท่านดูก็ได้นะคะ
  สวัสดีวันจันทร์

ส่วนรูปภาพสำหรับวันที่เหลือ อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ สามารถเซฟรูปสำเร็จไปใช้ได้เลย Blisby.com ไม่หวงค่า

สวัสดีวันอังคารสวัสดีวันพุธDIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ 16 - ภาพดอกไม้สวัสดีวันศุกร์สวัสดีวันเสาร์สวัสดีวันอาทิตย์DIY : สวัสดีตอนเช้ากับรูปสดใสที่ทำเองได้ง่ายๆ 17 - ภาพดอกไม้

ส่วนเพื่อนๆ คนไหน ทำแล้วติดใจ อยากทำขาย มีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้าง ก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรี ได้ที่นี่เลยค่ะ  www.blisby.com/selling-start

ที่มา : www.blisby.com