สำหรับใครที่ชอบแต่งภาพบน iphone คงต้องลง Instragram กันไว้ทั้งนั้น วันนี้อยากนำอีก app ที่น่าสนใจมาเสนอค่ะ สำหรับคนรักการแต่งภาพโดยเฉพาะ app นี้ชื่อว่า “GifRus” ดาวน์โหลดฟรีอีกเช่นเคย

photo 11 232x350 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

สำหรับลูกเล่นของ app นี้ สามารถให้เราสร้าง Gif Animation จากการถ่ายวิดิโอได้ ใครอยากทำ animation แต่ไม่อยากนั่งตัดต่อลองใช้ feature นี้กันได้เลย แถมทำเสร็จแล้ว ยังแชร์ต่อหรือส่งอีเมลให้เพื่อนๆได้อีกด้วย ยกเว้น share บน facebook นะคะ เพราะขณะนี้  facebook ก็ยังไม่ยอมให้แสดงผลแบบ gif animation ได้

photo GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

ลองมาดูในส่วนที่ถือว่าเยี่ยมของ app นี้ คือ การจัดวาง grid โดยให้เราใส่รูปภาพได้ 4 ภาพ และเลือกรูปแบบของ grid ได้ตามต้องการ หรืออยากวางให้เก๋ไก๋กว่าเดิมก็ให้เลือกที่ style  จะมีการจัดวางหลายรูปแบบให้เราได้เล่นกัน

photo 21 232x350 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram photo 3 232x350 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

เมื่อเลือก style ที่เราชอบแล้ว สามารถเพิ่มสีสรร ลูกเล่นให้กับภาพของเราได้ด้วยการใช้ effect และ lighting  หลังจากแต่งภาพจนพอใจแล้วก็ save หรือ share ต่อไปยัง social ของเราได้ทันที

photo 4 232x350 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

อีก feature หนึ่งที่เห็นกันบ่อยบน facebook ในขณะนี้คือ Pic-in-Pic ให้คุณซ้อนภาพไว้บน frame หลากหลายรูปแบบ จะดึงภาพจากที่ถ่ายไว้อยู่แล้ว หรือจะถ่ายภาพใหม่ก็ได้ แต่งสีสรรตามชอบใจแล้วกด share ได้เลย

photo6 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram 26 4 2555 15 30 19 483x350 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

น่าสนุกใช่ไหมคะชาว Iurban ดาวน์โหลดกันไว้นะ จะได้ไม่ Out จ้า ….Byeeeee

 

ikool ad1 550x122 GifRus ลูกเล่นไม่น้อยหน้า Instragram

 

 

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles