ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 13 - flood

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ

กระแสหวาดกลัวน้ำมีไปทั่วตอนนี้ หลายคนอาจเจอไปแล้ว หลายคนก็กำลังตุ๊มๆต่อมๆ ที่ยังไม่ท่วมก็หาสารพัดวิธีป้องกันทรัพย์สินของตัวเอง ได้โทรไปคุยกับร้านผ้าใบเลยรู้ว่าตอนนี้กิจการดีมาก รับ order แบบล้นทำกันไม่ทัน


เราเลยจะเอาไอเดียปกป้องทรัพย์สินด้วยผ้าใบมาทำกันดูค่ะ เริ่มด้วยการห่อรถยนต์กันก่อนเลย ใช้ผ้าใบขนาด 5×9 เมตร เย็บขอบทั้ง 4 ด้าน และเจาะตาไก่ห่างกันรูละ 50 ซ.ม. รอบผืน ทางร้านจะทำเชือไว้ให้ร้อยด้วยค่ะ คุณสมบัติของผ้าใบกันน้ำได้อยู่แล้วค่ะ แต่ต้องระวังอย่าให้ฉีกขาด ราคาตกตารางเมตรละ 120 บาทค่ะ

วิธีการก็ง่ายๆกางผ้าใบออกแล้วขับรถขึ้นไปให้อยู่กึ่งกลางผ้าใบพอดี เสร็จแล้วก็จัดการห่อให้มิดชิดตามภาพ อย่าลืมใส่เชือกผ้าใบในรูตาไก่ด้วยจะได้ดึงรูดขอบเข้าหากัน และผูกให้มิดชิด หรือจะผูกกับขื่อโรงรถไว้ก็ได้ ถ้าน้ำไม่ท่วมเกินเมตรก็น่าจะปลอดภัยค่ะ และควรจอดอยู่ในที่ร่มเพื่อไม่ให้น้ำเล็ดรอดเข้าไปตามซอก ดูตามภาพได้เลยค่ะ

วิธีการเดียวกันนี้เราสามารถประยุกต์ใช้กับทรัพย์สินมีค่าชิ้นใหญ่อื่นๆที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายยกขึ้นชั้น 2 ได้ อย่างตู้เย็น เปียนโน ถ้าน้ำไม่ได้สูงมิดศรีษะก็น่าจะช่วยทรัพย์สินมีค่าได้บ้าง ลองทำกันดูนะคะ หาทางกันทุกรูปแบบค่ะ

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 14 - flood

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 15 - flood

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 16 - flood

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 17 - flood

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 18 - flood

 

ไอเดียหนีน้ำ..ห่อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ด้วยผ้าใบ 19 - flood

ลองดูนะคะ ด้วยความห่วงใยค่ะ