วันนี้เป็นวันอะไรน่ะ??!#!  เห้ย วันที่ 30 สิ้นเดือนนี้หว่าาาา !!! (ขอโทษที่หยาบคายน่ะค่ะ ฮ่าๆ) โอ๊ยยเงินเดือนก็ออกช้า เงินก็หมดคลังแล้ว แล้ววววววว “วันพ่อแห่งชาติ” ที่กำลังจะมาถึงนี้หล่ะ โอ๊ย โอ๊ย แย่แน่ๆ (ขออนุญาตนั่งตั้งสติสักแป๊ป) หึ หึ คิดออกแล้ว เรามันมีพรสรรค์ด้านการตัดเย็บ กับสมองอันสร้างสรรค์ สุดรีเอทีฟ ที่ฟ้าประทานมาให้นี้น่ะเรานี้ งานนี้ขอโชว์ทำของขวัญวันพ่อด้วยตัวเองดีกว่า จะได้ประหยัดเงินอีกด้วย… อยากให้คุณพ่อของเราแจ้งเกิดในวงการแฟชั่นบ้าง เลยคิดอยากจะทำเนคไทซิกๆ ( Chic หมายถึง เก๋ๆ ) ให้คุณพ่อสำหรับในวันพ่อแห่งชาติปีนี้ งั้นขอตัวไปเตรียมอุปกรณ์ก่อนน่ะค่ะ

อุปกรณ์และวัสดุที่ต้องใช้มีดังนี้ เศษผ้าที่มีในบ้าน แต่ถ้าอยากจะใช้คุณภาพผ้าดีๆ ก็ลองไปเลือกซื้อ อย่างผ้าไหม ผ้าแพร ผ้าสวยๆ ตามสไตล์ที่คุณพ่อชอบได้ และก็อุปกรณ์ตัดเย็บทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้ายสีต่างๆ กรรไกร กระดาษลอกลาย และจักรเย็บผ้า อีกทั้งอย่าลืม อุปกรน์เครื่องเขียน เช่น ดินสอ ไม้บรรทัด

QphPmVP2G4I3LQjB.medium 580x435 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!จากนั้นก็เริ่มสู่กระบวนการตัดเย็บ เข้าสู่วิชา กพอ. สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตเลย สวมวิญญาณช่างเย็บผ้า ลองดูตามขั้นตอนและตามลำดับในรูปภาพเลยน่ะค่ะ ถ้าไม่เข้าใจก็ดูจากคลิปตัวอย่างได้ แต่ถ้ายังไม่ได้อีก ลองนำผ้าที่เราเตรียมไว้แล้ว แล้วก็ตัดสินใจเดินทาง ไปหาช่างเย็บผ้าแถวบ้านเย็บให้ซะ ลองขอร้องอ้อนวอนป้าๆลุงหน่อยๆช่างเย็บเค้าหน่อย รับรองได้เนคไทผผ้าสุดเก๋ มาเป็นของขวัญวันพ่อปีนี้แน่ๆ คุณพ่อคงจะดีใจน้ำตาไหลพรากเลยทีเดียว ลองดูกันน่ะ โหววว ลองให้พ่อใส่ดูแล้ว พ่อเรามีแววเป็น “พ่อแนวๆ” เลยอ่ะ ฮ่าๆ รู้เหตุผลที่พ่อร้องไห้แล้ว เพราะพ่อดีใจที่ได้เป็น “พ่อแนวๆ” นี้เอง ซาบซึ้งจริงๆ

DIY 1 580x285 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!DIY 2 580x269 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!DIY 3 580x291 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!DIY 5 580x272 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!DIY 6 580x287 DIY:DaDs Necktie  เนคไทของขวัญวันพ่อสุด Chic!!!Via : http://makeprojects.com/Project/Resistor-Necktie/1029/1

 

 

 

No more articles