DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 13 -

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เชื่อว่าหลายๆท่านคงได้กลับไปสู่บ้าน บ้านอันเป็นที่รักของเรา ที่จากมานานนับเดือน จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา นึกภาพออกเลยว่า หลายๆท่าน คงมีอาการ “ลมจับ” หน้ามืดกันเลยทีเดียวใช่ไหมหล่ะ หลังจากที่เห็นสภาพบ้านแล้ว ยังไงก็หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกลึกๆน่ะค่ะ ทำใจให้สบาย ถือซะว่าเป็นการตกแต่งบ้านใหม่ไปในตัว ได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ได้ทำให้สมาชิกในครอบครัวมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นเนอะ วันนี้ทางเว็บ iUrban มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงแบบเก๋ๆ มาฝาก ลองนำไปประยุกต์ใช้ดูกันน่ะค่ะ  (แอบบอกอีกนิดว่า ไอเดียนี้ สำหรับบ้านไหนที่น้ำไม่ท่วมก็ลองนำเอาไปทำได้น่ะค่ะ พอผู้เขียน เกิดอาการ “ของขึ้น” กับสถานการณ์น้ำท่วมนิดหน่อย กำลังอินค่ะ ฮ่าๆ เลยแทรกประเด็นน้ำท่วมลงไป )


DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 14 -

อุปกรณ์ มีดังนี้ 1.ไม้ ไม้อะไรก็ได้ที่คุณสามารถได้ ไม่ว่าจะเก็บเศษไม้เก่าแถวๆในบ้าน หรือจะไปซื้อใหม่ก็ไม่ว่ากัน ตามลำบากเลยค่ะ ฮ่าๆ  2. เครื่องเลื่อนไม้ 3.ตะปู ไว้ตอกไม้ไห้ยึดติดกัน 4. สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสี ตามสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ ก็เตรียมสัสำหรับทาไม้ไว้ด้วย อย่าลืมแปรงทาสีด้วยน่ะ 5. กระดาษทรายไว้ ขัดเก็บงานหน้าไม้ ให้ไม่มีเสี้ยน 6. เครื่องมือช่าง อย่างเครื่องสว่าน เพื่อที่จะทำการยึดติดแผ่นหัวเตียงนี้กับส่วนของเตียง  ใครทำเองไม่ได้ กดโทรศัพท์เรียก ” ช่างไม้สุดหล่อ ” มาเลย รบกวนให้ช่างมาช่วยงานนิดหน่อยๆ พี่แกคงไม่ว่ากระไรมั้ง อิ อิโอเค เตรียมเครื่องมือกันพร้อมแล้วใช่ไหม ทีนี้เรามาลุยกันเลย

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 15 -ขัั้นตอนการทำ 1. เมื่อหาแผ่นไม้ได้แล้ว ก็นำมาจัดเรียงดูองค์ประกอบก่อนว่าอยากจะได้เป็นรูปแบบไหน เมื่อได้รูปแบบแล้ว ถ้าไม้ส่วนไหนที่มันยื่นๆเกินๆออกมา ก็นำเอาไม้ส่วนนั้นไปเลื่อยตัดออกซะ

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 16 -2. พอได้ขนาดผแผ่นไม้ตามขนาดที่เราต้องการแล้ว ก็นำเอามาตอกตะปู ยึดติดกัน ด้วยตะปู ตอก ตอก ตอก เลย !!!

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 17 -

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 18 -

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 19 -3. อ้าว ตอกเสร็จ ยึดติดกันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ ก็ถึงเวลาขัดเก็บผิวงานหน้าไม้กัน ระวังเสี้ยนไม้กันด้วยน่ะ นำกระดาษทรายขัดๆถูๆ จากนั้นใครต้องการสีสัน ก็ทาสีตามความชอบได้เลย ส่วนใครที่ชอบความงามแบบดิบๆหน่อย โชว์ลวดลายของลายไม้ ก็ไม่ต้องทา แค่ทาแลกเกอร์เคลือบผิวไม้

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 20 -4. ทีนี้เมื่อจบขั้นตอนการเก็บผิวงานเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะเอาแผ่นหัวเตียงนี้ ไปยิดติดกับ ส่วนของเตียง

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 21 -5. อ่า ขั้นตอนนี้ เป็นเวลาของช่างไม้สุดหล่อแล้ว ให้ช่างไม้ลงมือเลย (ใครไม่พึ่งช่างไม้ จะโชว์ฝีมือเองก็ไม่ว่ากัน ) หยิบสว่านออกมา ใช้สว่านเจาะไปตรงตำแหน่งที่เราจะทำเป็นหัวเตียง ยึดติดด้วยตะปูที่แข็งแรงมีคุณภาพหน่อยน่ะค่ะ อ่าๆๆๆๆ เสร็จแล้ว เตียงที่มีการตกแต่งหัวเตียงแบบเก๋ไก๋ ฮิ้ววว ดีใจจัง คืนนี้ฉันจะรีบเข้านอนเลย

DIY ตกแต่งหัวเตียงนอนใหม่ หลังน้ำท่วม 22 - Thank: http://www.designsponge.com