D.I.Y. ครั้งนี้ยังขอเอาใจคนรักสีเขียว รักต้นไม้ใบหญ้า ต่อเนื่องจาก D.I.Y. สวนแนวตั้ง ที่ใช้้  Pallet ไม้ที่เห็นวางตามร้านวัสดุก่อสร้าง ไว้วางสินค้า หรือตาม warehouse  คราวนี้ เราจะมาทำโต๊ะน้ำชา ที่ทำจากแคร่ไม้วางสินค้าที่ว่านี้กันอีกทีค่ะ เป็นโต๊ะที่ปลูกต้นไม้ เพิ่มสีเขียวให้โลกของเราอีกหน่อย แม้จะเป็นจุดเล็กๆในบ้านของเรา อย่างน้อยก็ทำให้ผู้ที่ได้พบเห็น ที่ใช้โต๊ะตัวนี้ได้มีความสุข เรามาเริ่มต้นกันเลย ทำไม่ยาก วัสดุก็หาได้ไม่ยาก และไม่แพงด้วยค่ะ

แผ่นไม้ที่เราจะมาทำโต๊ะนี้ ถ้าไม่รู้จะไปหาที่ไหน ขอแนะนำว่าให้ไปแถวท่าเรือคลองเตย ตรงทางลงทางด่วนอาจณรงค์ มีวางขายเพียบเลยค่ะ แถมรับทำอีกต่างหาก เอาแบบไปให้เขาดูได้เลยค่ะ รับรองไม่แพง คุณภาพงานก็โอเคเลยค่ะ

เริ่มต้นเอาไม้มาทำโครงก่อนเลยค่ะ ตามแบบเลยค่ะ

อย่าลืมทำช่องไว้ตรงกลางด้วยค่ะ เราจะใส่ดินปลูกต้นไม้กันในช่องนี้แหละ

แล้วก็เอาไม้ปิดเป็นด้านบนของโต๊ะ

ต่อขาให้เรียบร้อย เอาให้มั่นใจว่ามันแข็งแรงดี ลองขึ้นไปยืนดูก็ดีค่ะ ว่ามันจะไม่พังลงมาง่ายๆ อุตส่าห์ลงแรงทำซะขนาดนี้

แค่นี้..ก็เสร็จเรียบร้อย ที่เหลือก็เป็นงานสนุก ของชอบเลยค่ะ มาจัดแต่งสวนบนโต๊ะกันค่ะ เลือกไม้กระถางเล็กๆ อย่างกุหลาบหิน หรือจะเป็นพวกมอส ก็ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ป่าดี เตือนให้เรานึกถึงป่าเขา

ใส่หินประดับให้สวยงาม

 

แต่ถ้ามีฝีมือมากหน่อย หรือจะให้ช่างเฟอร์นิเจอร์ที่รู้จักทำเป็นโต๊ะสูงแบบนี้เลยก็ดีค่ะ ไว้ที่ระเบียงบ้าน เลือกปลูกพวกไม้ที่ดูแลง่ายๆ ไม่ต้องการน้ำมาก แดดรำไร  หรือจะเป็นแนวตะบองเพชรเล็กๆก็ได้  เพียงเท่านี้เราก็ได้เพิ่มสีเขียวให้กับโลกของเรา  ได้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแม้จะเป็นโต๊ะเพียงตัวเดียวก็ตาม จะมานั่งเล่นคอมฯ อ่านหนังสือ จิบกาแฟยามเช้า ยามบ่าย   เชื่อเถอะมันเพิ่มความสุขให้ได้จริงๆ…ลองดูนะคะ

 

ที่มา : http://www.faroutflora.com/2011/02/04/diy-succulent-table/

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles