อาการหน้ามืด เป็นลม หรือบาดเจ็บ เป็นสภาวะที่อาจเกิดขึ้นจากสาเหตุที่ไม่ร้ายแรง หรือสาเหตุที่ร้ายแรง และสาเหตุที่ร้ายแรงและยอดฮิตสุดในช่วงนี้ ก็ไม่น่าจะหนีพ้น อย่างสาเหตุ “น้ำท่วม” ก็เป็นได้ เห็นข่าวทั้งทางทีวี ทางหนังสือพิมพ์ และทางอินเทอร์เน็ต ก็ได้ทราบถึงมุมมองมากมายหลากหลาย และนี่เป็นอีกมุมหนึ่ง คือ มุมเกี่ยวกับความเจ็บปวดต่างๆนานา และเชื่อว่าใครหลายๆคนคงได้รับบาดเจ็บอาการทางใจ  “เจ็บปวดใจ” ไม่ก็เจ็บกาย กับสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นนี้ ลองมาดูอุปกรณ์บรรเทาความเจ็บป่วยเบื้องต้นกันค่ะ  (เครื่องมือปฐมพยาบาลเบื้องต้น)

สิ่งที่ต้องเตรียม เสื้อยืด ง่ายสุดขอยืมจากคนแถวๆนั้น แต่อย่าลืมขอเค้าก่อนน่ะ ฮ่าๆ แล้วก็ถามก่อนด้วยว่า เต็มใจให้ยืมไปใช่ ใช่ไหม ??? ดูสิใครจะเป็นวีรบุรุษถอดเสื้อให้ อิ อิ จากนั้นก็ไปหาไม้พลองยาวประมาณ 2 เมตร 2 ท่อน ถ้าหาไม่ได้ก็ไปหักท่อพีวีซี จากบ้านใครมาก็ได้ ล้อเล่นน่ะ ฮ่าๆ จะวิธีไหนก็แล้วแต่ที่หามาได้เลยจ๊ะ ดูภาพประกอบจากในรูปอีกทีน่ะค่ะ

ขั้นตอนการทำ เริ่มจาก สวมเสื้อเข้ากับไม้พลองหรือท่อพีวีซี โดยถอดออกทางศีรษะแล้วสวมส่วนแขนเข้ากับไม้ได้เลย เพื่อความสะดวก แล้วตลบส่วนตัวแขนเสื้อทับส่วนแขนอีกครั้ง ใช้เสื้อประมาณ 3 ตัว ง่ายมาก แต่ต้องตรวจเช็คความแข็งแรงหน่อยน่ะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ขอบคุณข้อมูลจากนิทรรศการ “เมืองจมน้ำ” หอศิลป์กรุงเทพ

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles