fbpx
DIY : ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์ 13 -

DIY : ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์

Dino iPhone Tripod ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า สมัยนี้โทรศัพท์มือถือเป็นปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตของเราไปเเล้ว จนแอ็กเซสเซอรีมือถือแต่ละรุ่นขายดีตามไปด้วย และยิ่งแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เราก็ยิ่งอยากได้มาครอบครองกันมากเท่านั้น วันนี้ Blisby.com เลยจะมาสอนทำที่ตั้งมือถือแบบง่ายๆ ซึ่งไม่มีใครเหมือนแน่นอน!

วัสดุอุปกรณ์

 • ตุ๊กตาพลาสติกไดโนเสาร์
 • กาวซิลิโคนหรือกาวร้อน
 • จุ๊บติดกระจก
 • ตะขอเกี่ยวตัวเล็ก
 • พู่กัน

วิธีทำ

 1. ใช้มีดอเนกประสงค์ตัดครึ่งตุ๊กตาพลาสติกให้เรียบเพื่อเพิ่มพื้นผิวในการติดกาว
  Cut dino in half ตัดตุ๊กตาไดโนเสาร์ครึ่งหนึ่ง
 2. เอาตะขอเกี่ยวตัวเล็กเกี่ยวเข้ากับจุ๊บติดกระจก ตะขอเกี่ยวจะช่วยให้แข็งแรงขึ้นและช่วยในการรับน้ำหนักค่ะ
  ตัวจุ๊บติดกระจกกับกาวซิลิโคน A suction cup and Caulking
 3. บีบกาวใส่ตัวตุ๊กตาพลาสติกค่ะ ใส่เข้าไปในลำตัวที่เป็นช่องว่างๆ ให้เกือบเต็มนะคะ จากนั้นก็เอาตัวจุ๊บติดกระจกซึ่งเสียบด้วยตะขอเกี่ยวไปติดกาวค่ะ โดยให้ส่วนตัวตะขอเกี่ยวแทงเข้า ไปในตัวตุ๊กตาพลาสติกนะคะ กาวจะได้ช่วยยึดตะขอและตัวจุ๊บติดกระจกไว้
  บีบกาวซิลิโคนลงในตัวไดโนเสาร์ Inject dino butt with the caulking.
 4. ลองเอามือถือมาวางติดกับตัวจุ๊บกระจก เพื่อว่าตำแหน่งที่เหมาะสม ว่าถ้าเอียงจุ๊บติดกระจกมุมนี้แล้วจะสามารถพยุงมือถือได้พอดีกับระดับสายตาเรามั้ย หรือวางมุมนี้แล้วจะรับน้ำหนักมือถือได้มั้ย จะล้มมั้ย ถ้าได้มุมที่เหมาะพอดีแล้วก็ไปขั้นตอนต่อไปกันเลยค่ะ
 5. เราจะมาเก็บรายละเอียดกันนะคะ ใช้พู่กันเกลี่ยกาวส่วนเกินระหว่างตัวตุ๊กตา พลาสติก และตัวจุ๊บติดกระจกออกค่ะ
  ใช่พู่กันปาดเอากาวซิลิโคนส่วนเกินออก Use a paint brush to remove any overflow caulking between the dino butt and the suction cup
 6. สุดท้ายสำคัญมากค่ะ เราต้องทากาวลงบนตุ๊กตาพลาสติกตรงส่วนที่จะสัมผัสกับโต๊ะ อย่างชิ้นงานนี้ เราจะทาส่วนหางและเท้าค่ะ ทาแล้วก็รอให้กาวแห้งก่อนนำไปใช้งานนะคะ จะช่วยให้ที่ตั้งมือถือตุ๊กตาไดโนเสาร์ไม่ลื่น ไหลไปกับพื้นโต๊ะค่ะ
  ทากาวลงบนตุ๊กตาพลาสติกตรงส่วนที่จะสัมผัสกับโต๊ะ Dab a little caulking on the bottoms of the feet and tail.ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์ Dino iPhone Tripod

เห็นไหมคะว่าง่าย แถมไม่ซ้ำใครด้วย นอกจากนี้เรายังเอาของเล่นพลาสติกที่ไม่ใช้เเล้วมาประยุกต์ ได้นะคะ หรือจะเลือกตุ๊กตุ่นตุ๊กตาตัวที่เราชอบมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มเติมความสวยงามก็ได้เช่นกันค่ะ

***

ถ้าเพื่อนๆ ลองทำแล้วอย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเรา อย่าลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆ คนไหน ทำแล้วติดใจ อยากทำขาย มีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้าง ก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรี ได้ที่นี่เลยค่ะ  www.blisby.com/selling-start

ที่มา : www.eatsleepmake.com (ภาษาอังกฤษ) และ www.blisby.com (ภาษาไทย)