ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี หลายคนต้องเก็บเงินไว้ซ่อมบ้าน จึงไม่ควรเสียเงินไปซื้อของมาประดับแล้วยังเพิ่มขยะเมื่อไม่ใช้แล้วอีก แต่จะไม่ทำอะไรซะเลย ก็อาจจะรู้สึกห่อเหี่ยวหัวใจได้…นี่เดือนธันวา แล้วนะ..มาทำอะไรง่ายๆให้ใจฟูฟ่อง มีความรู้สึกดีๆ ให้กำลังใจตัวเอง และคนรอบตัว ให้มีพลัง..ไปต่อ..ในปีต่อไป แบบไม่ต้องควักกระเป๋ากันดีกว่า

ใช่แล้ว..เรากำลังจะแต่งบ้านรับเดือนธันวาคม ด้วยต้นคริสต์มาส เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆให้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ แบบไม่ต้องเสียตังค์ ไม่ต้องหาซื้ออะไรใหม่ นอกจากของที่มีๆในบ้านของเรา มาเริ่มจากแบบแรกกันเลย

เอาของทุกสิ่งมี แปะๆติดบนข้างฝา ใช้เทปแบบที่เอาออกง่ายๆนะคะ

jt1113011 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

t1 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

เสร็จแล้ว…ดูดีมากๆเลยใช่ป่าว…ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์แบบสุดๆด้วย

ต่อไปก็ยิ่งง่าย เอา Post It นี่ล่ะปะ ปะ ปะ เข้าไป ให้เป็นรูปต้นสน ติดดาวซะดาวข้างบน ไม่ต้องซื้อเหมือนกัน เอาไม้ไอติมมาแปะติดไขว้กันเป็นรูปดาว แล้วทาสีซะหน่อยก็แจ่มแล้ว หรือจะเอากระดาษห่อของขวัญ ที่เก็บเอาไว้เลือกแบบสีทองหรือ เงิน ที่สำคัญเลือก Post it หลายสีหน่อยก็ดีีนะ ไล่เฉดเอาตามชอบ…ดูซิ..ใช้ความคิดสร้าสรรค์อีกละ เยี่ยมเลย..เรา..ช่างมากด้วยความคิดสร้างสรรค์ ..แหะ..แหะ…

le1130111 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

ต่อไป แบบนี้อาจต้องใช้ความพยายามเล็กน้อยในการหาวัสดุ ถ้ามีไม้หลายๆขนาด ก็ทำได้เลย หากิ่งไม้เอา ที่น้ำพัดมาก็เยอะๆ เลือกขนาดตามสบาย แล้วหาของน่ารักๆ มาแขวนซะหน่อย จะทำเป็นกล่องของวัญ เล็กๆ มาห้อยก็น่ารักดี จุ๊กตาเล็กๆก็ได้ ตามแต่ไอเดีย และของที่มีจ้า….

mt113011 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

แบบนี้ก็ง่ายมาก….ไอเดียล้วนๆ

shelf113011 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

หรือจะพิมพ์จากพรินต์เตอร์มาต่อกัน เป็นรูป

printout113011 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

เศษไม้เก่าเอามาต่อกันก็ดูงามแบบดิบๆได้อารมณ์สภาพบ้านเมืองตอนนี้ดี
wood113011 D.I.Y. ทำต้นคริสต์มาสประดับบ้าน..แบบประหยัด

No more articles