ไอเดียดีๆที่ iUrban เอามาฝากเพื่อนๆวันนี้ น่าจะถูกใจคนชอบเข้าครัวทำเบเกอร์รี่ เพราะมันคือคุกกี้แฟนซีมีหลายสีเป็นชั้นๆซ้อนกันที่ซ่อนชอคโกแลต M&M ไว้ข้างใน เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมให้เด็กๆวันหยุดยาวนี้ที่จะมาถึงนี้ ไปดูกันเลยดีกว่า
เตรียมส่วนผสม และอย่าลืมแม่พิมพ์รูปม้าหรือสัตว์ที่น่ารักๆ 1 cup sugar,1 cup powdered sugar,1 cup butter,1 cup vegetable oil,2 eggs,1 teaspoon cream of tartar,1 teaspoon salt,1 teaspoon almond extract,1 teaspoon baking soda,1 tablespoon vanilla,Mini M&M candies,1/2 cup powdered sugar (frosting),2 teaspoons milk (frosting)
- เมื่อได้ส่วนผสมเรียบร้อยแล้วมา เริ่มกันเลยด้วยการนำ 1 cup sugar,1 cup powdered sugar,1 cup butter และไขไก่อีกสองฟอง คนให้เข้ากันตามด้วย 1 cup vegetable oil แล้วพักชามแรกนี้ไว้ก่อน โดยหันมาทำที่ชามที่สอง 5 cups flour เติม 1 teaspoon cream of tartar ,1 teaspoon baking soda และ 1 teaspoon salt แล้วเทชามที่หนึ่งและสองผสมกัน (ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมด) และตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่ vanilla and almond extract.
เมื่อตีส่วนผสมจนเข้าทีแล้ว ให้ปั้นเป็นก้อนกลมขนาฝ่ามือจำนวนหกก้อน แล้วนวดพร้อมสีผสมอาหารที่ละก้อนทีละสีต่อทำเลเยอร์สีให้กันคุกกี้ โดย กดใส่กล่องพลาสติกแบบมีฝาปิด ก่อนจะใส่แป้งลงไปในกล่องนั้นให้เอาพลาสติก wrap ลองกล่องด้านในกันเวลาเอาแป้งออกจะไม่ติดกล่อง และเริ่มกดแป้งลงไปบนกล่องทีละชั้นทีละสีจนครบทั้งหกชั้น ปิดฝาเข้าตู้เย็นทิ้งไว้สี่ชม หรือข้ามคืนครบเวลาก็เอาออกมาจะได้แป้งเป็นก้อนๆใหญ่และเป็นชั้นสีๆ ตัดให้เป็นแผ่นๆ แล้วนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 350 องศา 12 นาที เสร็จแล้วเอาพิมพ์ตัดออกมาจนได้รูปม้า และ เอาพิมพ์วงกลมหรือวงรีตัดส่วนท้องด้วยเพื่อเป็นช่องใส่ M&M (คุกกี้หนึ่งชิ้นใช้พิมพ์รูปม้า 2 ชิ้น และใช้พิมพ์รูปม้าที่ตัดส่วนท้อง 1 ชิ้น)เมื่อตัดทุกอย่างเสร็จก็มาทำส่วนผสมของกาวที่ใช้ต้องเลเยอร์ของคุกกี้ แต่ละชั้นเข้าหากัน โดยใช้ 1/2 cup powdered sugar (frosting),2 teaspoons milk (frosting) และเอาใส่ถุงซิปล็อคและตัดปลายถุงเพื่อให้บีบกาวนี้ได้อย่างง่ายๆ และติดคุกกี้แต่ละชั้นให้เข้ากันอย่าลืมใส่ M&M ด้วย หลังจากติดกาวนี้ต้องทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที คุกกี้ม้าของเราจึงตั้งได้source : http://www.sheknows.com/food-and-recipes/articles/958083/cinco-de-mayo-pinata-cookies